สามร้อยยอดเปิดตัวรอรับการท่องเที่ยว ชายหาด ทะเล เกาะ แก่ง (คลิป)**เจริญ อาจประดิษฐ์ รายงาน**

แชร์ข่าวนี้

เมื่อเวลา 15.00 น.วันที่ 27 มิ.ย.63 นายภิรมย์ นิลทยา รองผู้ว่าราชการจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ พร้อมด้วยนายพิทักษ์ พิศสิริวัฒนสุทธ์ นายอำเภอสามร้อยยอด  นายสุเมษ เจริญสุข ประธานกลุ่มชมรมเพื่อการท่องเที่ยวสามร้อยยอด CSR หน่วยงานภาครัฐ ภาคเอกชน ร่วมกันเปิดกิจกรรมรองรับการท่องเที่ยว “มนต์เสน่ห์ ทะเลสามร้อยยอด New Life New Me @ Samroiyot”  ณ ชายหาดสามร้อยยอด ตำบลสามร้อยยอด อำเภอสามร้อยยอด จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ เพื่อขานรับนโยบายรัฐบาลที่จะเปิดการท่องเที่ยวเต็มรูปแบบในวันที่ 1 กรกฎาคมนี้

นายพิทักษ์ พิศสิริวัฒนสุทธ์ นายอำเภอสามร้อยยอด  กล่าวว่า การเปิดกิจกรรมเปิดการท่องเที่ยว “มนต์เสน่ห์ ทะเลสามร้อยยอด New Life New Me @ Samroiyot”  อำเภอสามร้อยยอด โดยศูนย์ปฏิบัติการควบคุมโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019  ได้กำหนดจัดกิจกรรมเปิดการท่องเที่ยว และ Kick Off เส้นทางการท่องเที่ยวในพื้นที่ “มนต์เสน่ห์ ทะเลสามร้อยยอด New life New Me e Samroiyot” เพื่อเป็นการเตรียมความพร้อม(Test Rนnโปรแกรมไทยชนะ) ในการรองรับการท่องเที่ยว ภายหลังจากรัฐบาลมีการผ่อนคลายมาตรการควบคุมและป้องกันโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019  ตั้งแต่วันที่ 1 กรกฎาคม 2563 เป็นต้นไป

ทั้งนี้ จะมีกิจกรรม Kck Of เปิดการท่องเที่ยวตำบลสามร้อยยอดและกิจกรรมการจัดระเบียบสังคมในพื้นที่สาธารณะ ริมบาทวิถี พื้นที่ชายหาด (Big Cleaning Day) ตลอดจนตรวจเยี่ยมสถานประกอบการโรงแรม/ร้านอาหารให้ปฏิบัติตามคำแนะนำของกระทรวงสาธารณสุขย่างเต็มที่

สำหรับสามร้อยยอด  มีแหล่งท่องเที่ยวเชิงประวัติศาสตร์ ที่เช่นถ้ำพระยานคร  มีชายหาดที่สวยงาม  เช่นหาดเขากะโหลก หาดสามร้อยยอด หาดแหลมศาลา หาดสามพระยา เกาะนมสาว เกาะระวิง เกาะระวาง เกาะโครำ) ถ้ำแก้ว ถ้ำไทร จุดชมวิวเขาแดง บึงบัวทุ่งสามร้อยยอด  ศาลพ่อปู่สามร้อยยอด แหล่งท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ชมทุ่งบัวบาน  วัดสามร้อยยอด และวัดตาลเจ็ดยอด เดินทางได้สะดวกมีโรงแรมชายหาดสามร้อยยอด สถานที่พักและร้านอาหารให้บริการ เพียงพอต่อนักท่องเที่ยวที่จะเดินทางไป

//////////////////