สระบุรี-หนุ่มเครียด เลิกกับเมีย ผูกคอดับคาห้องน้ำบ้านเช่า **ชาญวิทย์ คำนวนวุฒิ รายงาน**

แชร์ข่าวนี้

วันที่ 29 มิ.ย.63  ร.ต.อ.กิจวิวรรธน์  อินประสงค์  ร้อยเวร สภ.เสาไห้  จ.สระบุรี ได้รับแจ้งจาก นายสมพร สุวรรณรอด  อายุ 47 ปี ผู้ดูแลบ้านเช่าแห่งหนึ่ง หมู่ 10  ต.หัวปลวก  อ.เสาไห้  จ.สระบุรี ว่ามี คนผูกคอตาย ที่ห้องเช่าเลขที่ 8 ในจำนวนห้องเช่า 10 ห้อง  จึงพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่อาสากู้ภัยสว่างรัตนตรัยธรรมสถานสระบุรี เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ

พบว่าผู้ตายใช้ผ้าแบบเชือกรัดของ โดยเปิดฝาห้องน้ำแล้วใช้ผ้าแบบเชือกผูกกับโครงเหล็กหลังคาบ้าน แล้วผูกคอตัวเอง ที่ หน้าประตูห้องน้ำ โดยมีแผ่นกระดาษเขียนข้อความว่า  ขอโทษด้วยกับที่ต้องทำแบบนี้  ติดกับประตูห้องน้ำ เจ้าหน้าที่ตำรวจได้เก็บไว้เป็นลักฐาน พร้อมนำไปตรวจสอบลายมือเปรียบเทียบ

จากการสอบถามทราบว่าผู้เสียชีวิตคือนายพัฒนา สุขทอง อายุ 33 ปี อยู่บ้านเลขที่ 22/1 หมู่ที่ 2 ต.เขาวง  อ.พระพุทธบาท  จ.สระบุรี  ทำงานอุปกรณ์ก่อสร้าง พวกเหล็ก แห่งหนึ่งในจังวัดสระบุรี เป็นผู้เช่าห้อง ทางด้านนายสมพร ผู้ดูแลห้องเช่า บอกว่า เมื่อวานก็มาเคาะประตูเรียกผู้ตาย ไม่ขานตอบรับ พอเช้าวันนี้จึงใช้ลูกกุญแจสำรองไขเข้าไปดูก็พบว่า นายพัฒนา ผูกคอตายในห้องน้ำ

จากการสอบถามทราบว่า ผู้ตายเมื่อก่อนอยู่กับภรรยา ภายหลังไม่เห็นภรรยามาอยู่ด้วย ต่อมาทราบว่าเพิ่งเลิกกับภรรยา ก็ไม่ทราบสาเหตุ ก็อาจจะเป็นสาเหตุให้คิดสั้นผูกคอตายดังกล่าว จะได้สอบสวนข้อเท็จจริงอีกครั้ง

////////////////////////////////////////////////////////////////

ชาญวิทย์ คำนวนวุฒิ รายงาน