เริ่มแล้ว เทศกาลกอล์ฟหัวหิน-ชะอำครั้งที่ 19 กรีนฟีราคาพิเศษ **บรรณรต เจริญกิจสัมพันธ์ รายงาน**

แชร์ข่าวนี้

วันที่ 2 สิงหาคม ที่สนามกอล์ฟหลวงหัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ นายธเนศวร์ เพชรสุวรรณ รองผู้ว่าการด้านการสื่อสารการตลาด การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.)  เป็นประธานเปิดเทศกาลกอล์ฟเฟสติวัล  ( Hua Hin – Cha Am Golf Festival 2020) ท่ามกลางแขกผู้มีเกียรติและนักกอล์ฟกว่า 160 คน เข้าร่วมการแข่งขัน

นายธเนศวร์ กล่าวว่าเทศกาลกอล์ฟหัวหิน-ชะอำครั้งนี้ เป็นครั้งที่ 19 ที่ ททท.มีโอกาสได้สนับสนุนให้สมาคมสนามกอล์ฟในสองพื้นที่เพชรบุรีและประจวบฯได้ร่วมมือกัน เราแน่ใจว่ากีฬากอล์ฟเป็นแม่เหล็กสำคัญที่ดึงดูดให้นักท่องเที่ยวเดินทางเข้ามา เนื่องจากสถานการณ์โควิด-19 ในปีนี้ ผมคิดว่า event marketing แบบนี้มันก็จะช่วยเร่งการเดินทางท่องเที่ยวให้เกิดความมั่นใจและออกเดินทางเข้ามาท่องเที่ยวในเขตพื้นที่ด้วย ที่สำคัญก็คือมีการนำเสนอราคาที่น่าสนใจมากเพียง 1,000 บาทสำหรับกรีนฟีเพื่อให้นักท่องเที่ยวจะเข้ามาเล่นกอล์ฟที่นี่ ในแง่ของ ททท. เราโปรโมทให้หัวหิน- ชะอำ เป็นพื้นที่ที่มีความสำคัญด้านการท่องเที่ยวเชิงกีฬามานาน จะเห็นได้ว่าในสองพื้นที่มีสนามกอล์ฟชั้นนำของเมืองไทยมากมายหลายแห่ง ที่สำคัญที่สุดที่ ททท. เห็นก็คือความร่วมมือกันของธุรกิจท่องเที่ยวในพื้นที่มีความเข้มแข็งมาตลอดระยะเวลา 19 ปี การเปิดเทศกาลกอล์ฟ เฟสติวัลในวันนี้จึงเป็นกิจกรรมที่สำคัญที่จะดึงดูดนักท่องเที่ยวเข้ามาในพื้นที่มากขึ้น

นายสุวิทย์ เหรียญรุ่งเรือง นายกสมาคมกีฬากอล์ฟประจวบคีรีขันธ์-เพชรบุรี กล่าวว่าวันนี้นักกอล์ฟได้มาร่วมแข่งขันกันเป็นวันแรก เนื่องจากสถานการณ์โควิด-19 เราจึงจัดงานแบบเรียบง่าย ซึ่งทุกๆสนามที่มาร่วมในกิจกรรมครั้งนี้จะมี 9 สนามในจังหวัดเพชรบุรีและประจวบคีรีขันธ์ อีกทั้งปีนี้  ททท.ครบรอบ 60 ปี เราจึงใช้คอนเซ็ปนี้เป็นตัวนำคือทุกๆสนามในวันอาทิตย์ ตั้งแต่เดือนสิงหาคม-กันยายน ผู้ที่มาเล่นกอล์ฟจะจ่ายค่ากรีนฟีเพียง 60 บาท เฉพาะสนามที่เข้าร่วมรายการ ส่วนวันจันทร์-วันเสาร์ ผู้ที่มาเล่นกอล์ฟจะจ่ายค่ากรีนฟีในราคาต่ำกว่าหรือครึ่งราคา งานครั้งนี้ก็เป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยวและการส่งเสริมเศรษฐกิจในเขตหัวหิน-ชะอำให้ดียิ่งขึ้นโดยการใช้กีฬากอล์ฟเป็นสื่อนำอันจะสร้างรายได้ให้กับสนามกอล์ฟ พนักงานสนามกอล์ฟ สร้างรายได้ให้กับโรงแรมและสถานที่พักต่างๆในเขตหัวหินและชะอำ

///////////////////////////////.////////////

บรรณรต  เจริญกิจสัมพันธ์ รายงาน