สระแก้ว-ชาวบ้านแห่กราบไหว้พระธุดงค์เท้าเปล่า

รับฟัง Fm 102.75 MHz
http://ohmi-design.com:9366/7.h ห้างหุ้นส่วนจำกัด เลิศชัย เอ็นเตอร์เทนเมนท์ ติดต่อโฆษณา 0861446336 0624259246

แชร์ข่าวนี้

สระแก้ว-ชาวบ้านแห่กราบไหว้พระธุดงค์เท้าเปล่า
*****ประชาชนแห่รับหลวงตาบุญชื่นธุดงค์เท้าเปล่าเนืองแน่นเพื่อขอพรเป็นสิริมงคลกับชีวิต ซึ่งเย็นวันนี้งดรับถวายน้ำดื่มเพื่อให้หลวงตาบุญชื่นได้จำวัดพักผ่อนเพื่อออมแรงเดินธุดงค์ด้วยเท้าเปล่าขึ้นทางลาดชันที่ช่องเขาตะโกในวันพรุ่งนี้///
*****เวลา 17.00 น.ของ วันที่ 17 พ.ย. 63 หลวงตาบุญชื่นธุดงค์เท้าเปล่าออกจากวัดสุขสำราญ ต.หนองแวง อ.โคกสูง จ.สระแก้ว เพื่อรับบินฑบาตร โดยมี พุทธศาสนิกชนที่ศรัทธารอรับข้างทางอย่างต่อเนื่องที่หลวงตาเดินผ่าน โดย หลวงตาบุญชื่น ปัญญาวุฑโฒ อายุ 72 ปี พระปฏิบัติกรรมฐานสายหลวงปู่มั่น ออกเดินธุดงค์เท้าเปล่า ตั้งแต่เดือน ม.ค.2563 ถึงตอนนี้เป็นระยะทางนับ 1,000 กิโลเมตร ไม่รับปัจจัยและไม่รับสิ่งของ รับเพียงน้ำเปล่าและความเชื่อของประชาชนนำเสื้อผ้ามาให้หลวงตาบุญชื่นเหยียบเพื่อปัดเป่าสิ่งร้ายในตัวให้หมดไปเพื่อรับโชคดีๆเข้ามาแทน
*****ทั้งนี้ นายรุ่งเพชร พิมอ่อน กำนันตำบลทับพริก อ.อรัญประเทศ ได้นิมนต์หลวงตาบุญชื่น ปัญญาวุฑโฒ อายุ 72 ปี พระปฏิบัติกรรมฐานสายหลวงปู่มั่น ที่ออกเดินธุดงค์อีกครั้ง จากวัดสุขสำราญ ได้เดินธุดงค์ตามถนนธนะวิถี 348 โดยมีประชาชน 2 ข้างทาง รอรับถวายน้ำ หลวงตาบุญชื่นที่รับแต่น้ำเปล่า ไม่รับปัจจัยและสิ่งของ ซึ่งตอนนี้เป็น หลวงตาบุญชื่น ได้ออกธุดงค์ โดยมีประชาชนที่ไปรับหลวงตาบุญชื่นได้โพสต์ภาพ ขณะที่หลวงตาธุดงค์ผ่านไปตามถนน 348 บ้านกุดเตย-บ้านโคคลาน ต.โคคลานเขตติดตต่อกับตำบลทัพราช อ.ตาพระยา จ.สระแก้ว
***** ด้าน นายพรพงษ์ เสาวคนธ์ นายกองค์การบริหารส่วนตำบลทัพราช พร้อมด้วย กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ฝ่ายปกครอง ตำรวจ สภ.ตาพระยา ตำรวจ ตชด.หน่วยกู้ภัยร่วมกตัญญู และประชาชนที่อยู่ 2 ข้างถนนได้ออกมาถวายน้ำดื่มและเมื่อหลวงตาบุญชื่นที่รับน้ำดื่มก็เป็นน้ำมนต์อันศักดิ์สิทธิ์นำกลับเข้าบ้านเพื่อป็นสิริมงคลดังกล่าว โดยได้ธุดงค์เท้าเปล่าออกจาก องโคกสูงถึงอำเภอตาพระยามีพุทธศาสนิกชนรอรับตลอด 2 ข้างทาง ระยะ 30 กม.ข้างทางมีประชาชนนับพันมารอต้อนรับหลวงตาบุญชื่น ตลอดเส้นทางมีถวายน้ำหลวงตาบุญชื่นเอาผ้าเคาะหัวเพื่อเป็นสิริมงคลดังกล่าวคำคืนนี้หลวงตาบุญชื่น ได้จำวัด ณ สำนักปฏิบัติธรรมพุทธยันตี ตำบลทัพราช อ.ตาพระยา จ.สระแก้ว
*****อย่างไรก็ตาม พ.ต.อ.เสกสรร วัฒนพงษ์ รอง ผบก.ภ.จว.สระแก้ว เปิดเผยว่า ลูกศิษย์และคณะผู้ติดตามแจ้งว่างดรับถวายน้ำดื่ม เพื่อให้หลวงตาบุญชื่น ได้จำวัดพักผ่อนเพื่อออมแรงเดินธุดงด้วยเท้าเปล่าขึ้นทางลาดชันที่ช่องเขาตาโก ทางตำรวจอนุญาตให้ลูกศิษย์เดินตามได้ 2 คน ห้ามไม่ให้คนอื่นเดินติดตามเพื่อสะดวกในการเดินทางขึ้นเขาและเพื่อความปลอดภัยดังกล่าว
***ภาพ/สมศักดิ์ สารการ/ข่าว วีระยุทธ สารการ /บูรพาออนไลน์ รายงาน