เพชรบุรี-เปิดศูนย์ปฏิบัติการป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนน **บรรณรต เจริญกิจสัมพันธ์ รายงาน**

รับฟัง Fm 102.75 MHz
http://ohmi-design.com:9366/7.h ห้างหุ้นส่วนจำกัด เลิศชัย เอ็นเตอร์เทนเมนท์ ติดต่อโฆษณา 0861446336 0624259246

แชร์ข่าวนี้

วันที่ 29 ธันวาคม 2563นายณัฐวุฒิ เพ็ชรพรหมศร รองผู้ว่าราชการจังหวัดเพชรบุรี  พลตรี ประยุกต์ อุ่นอบ ผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 15 นายวิรัช  เพ็ญจันทร์  วิศวกรโยธาชำนาญการพิเศษ  รักษาราชการแทนหัวหน้าสำนักงาน ปภ.จังหวัดเพชรบุรี  หัวหน้าส่วนราชการ ภาคเอกชนและประชาชน ร่วมพิธีเปิดศูนย์ปฏิบัติการป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนน  ช่วงเทศกาลปีใหม่ ๒๕64  จังหวัดเพชรบุรี และการจัดงานวันป้องกันอุบัติภัยแห่งชาติ ประจำปี ๒๕63 ณ  บริเวณจุดตรวจสามแยกท่าศาลา ตำบลท่าเสน อำเภอบ้านลาด จังหวัดเพชรบุรี

นายณัฐวุฒิ เพ็ชรพรหมศร รองผู้ว่าราชการจังหวัดเพชรบุรีได้เปิดเผยว่า ความร่วมมือของทุกหน่วยงานที่เกี่ยวข้องผนึกกำลังด้วยความตั้งใจ ที่พร้อมยินดีต้อนรับนักท่องเที่ยว นักเดินทาง สู่เมืองเพชรบุรี ทุกเส้นทางอำนวยความสะดวก ให้ผู้ใช้รถใช้ถนนมีความสุขกับการสัญจร  ภายใต้ ชีวิตวิถีใหม่ ขับขี่อย่างปลอดภัย  ไร้อุบัติเหตุ ศูนย์ปฏิบัติการป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนน จะเป็นจุดบริการประชาชน ที่ผู้ขับขี่รถทุกคันสามารถจอดพัก ให้ปลอดภัยทั้งไปและกลับ พร้อมเชิญชวนนักท่องเที่ยวแวะเยือนเมืองเพชรบุรี หรือเพียงขับผ่านเมืองเพชร ก็ให้ประสบแต่ความสุข  

นอกจากนั้น รองผู้ว่าราชการจังหวัดเพชรบุรีได้ร่วมสร้างขวัญให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงานตามจุดตรวจ และเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัย  จุดตรวจเส้นทางสายหลัก สายรองการจราจรคับคั่ง หรือเส้นทางที่นักท่องเที่ยวสัญจรให้เจ้าหน้าที่ปฏิบัติหน้าที่อย่างเต็มกำลังความสามารถพร้อมกับช่วยดูแลประชาชนและนักท่องเที่ยวที่เดินทางผ่านเมืองเพชร ให้มีการลดอุบัติเหตุให้มากที่สุด กรณีเจ็บป่วยฉุกเฉินช่วยเหลือได้ทันท่วงที ทั้งอุปกรณ์การแพทย์ เครื่องมือตัดถ่าง และเจ้าหน้าที่ที่มีความพร้อมทั้งร่างกายและจิตใจ ยังรวมถึงเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยที่พร้อมใจกันประจำเต็นท์เพื่ออำนวยความสะดวก บริการประชาชนตลอดช่วง 7 วันการเดินทางปีใหม่ ถึงวันที่ 4 มกราคมนี้ หลังจากนั้นได้มอบขนมขบเคี้ยวอาหารว่าง และเครื่องดื่มเพื่อไว้บริการประชาชนอีกด้วย

/////////////////////////////////////////////////

บรรณรต เจริญกิจสัมพันธ์ รายงาน