ททท.ประจวบฯ จัดโครงการ Chef’s Table ดึงสุดยอดเชฟรังสรรค์เมนูอาหารพิเศษจากมะพร้าว-สัปปะรด ต่อยอดส่งเสริมการท่องเที่ยวเชิงอาหาร

แชร์ข่าวนี้

ภาพ-ข่าว สุรยุทธ ยงชัยยุทธ

วันที่ 2 มีนาคม นางสาวโศรยา หอมชื่น ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานประจวบคีรีขันธ์ เปิดเผยว่า ททท.ได้นำวัตถุดิบท้องถิ่นที่ขึ้นชื่อในระดับประเทศทั้งสับปะรด และมะพร้าว ในพื้นที่ 8 อำเภอของจังหวัด เพื่อนำมาประกอบอาหารหลากหลายเมนู เป็นการนำจุดเด่นของพืชเศรษฐกิจหลัก ต่อยอดส่งเสริมการท่องเที่ยวเชิงอาหาร สร้างจุดขายใหม่ด้านการท่องเที่ยวผ่านประสบการณ์การรับประทานอาหารที่ปรุงแต่งในสไตล์ที่เป็นเอกลักษณ์โดย 8 เชฟรุ่นใหม่มากประสบการณ์ จากรายการ Top Chef Thailand, Team Chef Thailand และ Hua Hin’s Chef ในกิจกรรม “Chef’s Table” ระหว่างเดือนมีนาคม-ธันวาคม 2564 จากนั้นเชฟ จะรังสรรค์เมนูอาหารจากวัตถุดิบท้องถิ่น ภายใต้แนวคิด “Taste Of Prachuap”

“โครงการนี้จะเปิดตัวกิจกรรมครั้งแรกในวันที่ 12 มีนาคม 2564 เวลา 17.00 น. ที่ร้านอาหาร อบอุ่น โรงแรมพุทธรักษา หัวหิน อ.หัวหิน เมื่อเสร็จสิ้นกิจกรรม Chef’s Table ในแต่ละครั้ง ร้านอาหารที่ร่วมโครงการจะนำเมนูพิเศษจากฝีมือเชฟบรรจุไว้ในเมนูประจำร้าน เพื่อให้ลูกค้าและนักท่องเที่ยวได้ลิ้มลอง หากลูกค้าสั่งอาหารและเมนูพิเศษรับประทานครบ 500 บาทขึ้นไปต่อ 1 ใบเสร็จ รับของที่ระลึกจาก ททท.สำนักงานประจวบคีรีขันธ์ ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์จากท้องถิ่นพร้อมคู่มือท่องเที่ยวตามรอย Taste Of Prachuap” น.ส.โศรยา กล่าว

///////////////////////////////////////

พื้นที่โฆษณา
พื้นที่โฆษณา