อดีต ส.ว.ประจวบฯผู้สมัครนายกหัวหิน แถลงด่วนสยบข่าวลือยันสู้เต็มที่พร้อมทั้งสุขภาพ – นโยบายหาเสียง

แชร์ข่าวนี้

ภาพ-ข่าว สุรยุทธ ยงชัยยุทธ

วันที่ 7 มีนาคม นายธันว์ ออสุวรรณ อดีตสมาชิกวุฒิสภา (ส.ว.) จ.ประจวบคีรีขันธ์ หัวหน้ากลุ่มรวมใจรักษ์หัวหิน ผู้สมัครนายกเทศมนตรีเมืองหัวหิน หมายเลข 1 พร้อมด้วย นายพิษณุ กล้าขาย และนายไพรัช มากหมู่ ผู้ช่วยทีมบริหารกลุ่มรวมใจรักษ์หัวหิน เปิดแถลงข่าวที่ร้านเจ๊เขียว หมู่บ้านเขาตะเกียบ อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ เพื่อชี้แจงกรณีขณะนี้มีกระข่าวลือปัญหาด้านสุขภาพของนายธันว์ ออสุวรรณ พร้อมทั้งเปิดตัววิสัยทัศน์ นโยบายที่ให้ในการหาเสียงเลือกตั้ง นายกเทศมนตรี และสมาชิกสภาเทศบาลเมืองหัวหิน ก่อนการเลือกตั้งวันที่ 28 มีนาคม 2564

นายธันว์ กล่าวว่า ตนมีโรคประจำตัวเป็นไซนัสอักเสบ ต้องล้างจมูกเป็นประจำ แต่ไม่มีปัญหาหลังจากเข้ารับการักษาจากทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญในโรงพยาบาลที่ทันสมัยทำให้การพักรักษาตัวและฟื้นฟูร่างกายผ่านไปด้วยดี ขณะนี้ร่างกายแข็งแรงสมบูรณ์ไม่มีอะไรน่าเป็นห่วง สามารถเดินหาเสียงได้อย่างเต็มที่ ส่วนสาเหตุที่เปิดแถลงข่าว เนื่องจากเกิดข่าวลือระหว่างพักรักษาตัว ไม่ได้ลงพื้นที่พบปะประชาชน เช่น บอกว่าป่วยหลอดเลือดในสมอง ป่วยจากเบาหวาน จึงชี้แจงข้อเท็จจริง และเป็นการแสดงความพร้อมของกลุ่มรวมใจรักษ์หัวหิน ยืนยันว่ามีความพร้อมเต็มร้อยเปอร์เซ็นต์ ทั้งสุขภาพ และนโยบายการบริหารเทศบาลเมืองหัวหิน ภายไต้แนวคิด “ทำเป็น ทำง่าย ทำได้ ทำเลย”

นายธันว์ กล่าวอีกว่า กลุ่มรวมใจรักษ์หัวหิน ประกาศวิสัยทัศน์พัฒนาหัวหินสู่เมืองต้นแบบ เทศบาลต้นแบบระดับประเทศ หรือเทศบาลดิจิตอล เช่น การตั้งเซอร์วิสพ้อยท์ที่เดียวจบ แอพพ์เทศบาล “หัวหินทันใจ”ติดต่อฉับไว ไม่ต้องไปเทศบาล การตั้งศูนย์เตือนภัยและประสานความช่วยเหลือเร่งด่วน 24 ชั่วโมง

พื้นที่โฆษณา

สำหรับปัญหาน้ำประปาเป็นปัญหาหลัก ได้วางนโยบายไว้อย่างชัดเจน ปรับปรุงระบบการผลิตน้ำประปาทั้งระบบ ที่สำคัญไม่ใช่นโยบายประชานิยมตามที่มีกระแสข่าวออกไปว่า จะมีให้ใช้นำฟรี 4,000 ครัวเรือน แต่นโยบายในเรื่องนี้เปิดทุกก๊อกน้ำต้องไหล ใสสะอาด ใช้น้ำอย่างมีคุณค่า 4,000 ครัวเรือน ฟรี แบบมีข้อจำกัด เพื่อให้เกิดการใช้น้ำอย่างรู้คุณค่า

“เหลือเวลาอีกกว่า 20 วันในการหาเสียง จะใช้กลยุทธ์หลักลงพื้นที่พบปะประชาชน ชี้แจงนโยบาย ยอมรับว่าไม่ใช้การปูพรมไปหาทุกบ้าน แต่จะพบประชาชนในสถานที่ที่เหมาะสม เพราะตระหนักถึงสถานการณ์โควิด-19 และจะจัดส่งแผ่นพับประชาสัมพันธ์แนะนำตัวผู้สมัคร และนโยบายไปทุกบ้าน จัดทำอีบุ๊ก เผยแพร่ผ่านโซเชียลมีเดีย ให้ประชาชนและผู้สนใจดาวน์โหลดไปอ่าน รวมทั้งช่องทางสื่อสารผ่านเครือข่ายต่างๆ ส่วนเวทีดีเบต ที่ให้ผู้สมัครมาแสดงวิสัยทัศน์ มองว่าไม่มีความจำเป็น เพราะที่ผ่านมาไม่มีประชาชนไปรับฟัง และขอย้ำว่าทีมรวมใจรักษ์หัวหิน มีความพร้อมเต็มที่” นายธันว์ กล่าว
///////////////////////