ประจวบคีรีขันธ์-นายกสมาคมธุรกิจการท่องเที่ยวฯยันผลกระทบโควิดทำนักท่องเที่ยวหัวหินวูบ 90 %

รับฟัง Fm 102.75 MHz
http://ohmi-design.com:9366/7.h ห้างหุ้นส่วนจำกัด เลิศชัย เอ็นเตอร์เทนเมนท์ ติดต่อโฆษณา 0861446336 0624259246

แชร์ข่าวนี้

ภาพ-ข่าว สุรยุทธ ยงชัยยุทธ

วันที่ 4 พฤษภาคม นางสาววาสนา ศรีกาญจนา นายกสมาคมธุรกิจการท่องเที่ยวหัวหิน – ชะอำ เปิดเผยว่า หลังจากนายกรด โรจนเสถียร ตัวแทนหอการค้า จ.ประจวบคีรีขันธ์ นำเสนอโครงการหัวหินรีชาร์ท หรือ Hua Hin Recharge ให้รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข และรัฐมนตรีการท่องเที่ยวและกีฬา เพื่อขอให้รัฐบาลเร่งจัดหาวัคซีนสำหรับบุคคลากรในภาคธุรกิจการท่องเที่ยว และประชาชนในเมืองหัวหิน จำนวน 70% ของประชากรในพื้นที่ คาดว่าจะเริ่มฉีดตั้งแต่เดือนมิถุนายน-สิงหาคม นี้ เพื่อให้หัวหินเป็นพื้นที่นำร่องเปิดต้อนรับนักท่องเที่ยวต่างชาติที่ได้รับวัคซีนครบถ้วน 2 โดส ให้สามารถเดินทางเข้ามาท่องเที่ยวได้โดยไม่ต้องกักตัว ภายในวันที่ 1 ตุลาคม 2564

นางสาววาสนา กล่าวว่า ที่ผ่านมา อ.หัวหิน มีปัญหาโควิด 19 ระบาดระลอกใหม่ จากสถานบันเทิงตั้งแต่ต้นเดือนเมษายน 2564เ ส่งผลกระทบต่อภาคธุรกิจท่องเที่ยวทั้งระบบ ทั้งโรงแรม แรม รีสอร์ท ศูนย์การค้า สนามกอล์ฟ ร้านอาหาร ตลาดโต้รุ่ง กิจการที่ต่อเนื่องกับการท่องเที่ยว และประชาชน ต้องยอมรับว่าปัจจุบันมีทั้งการปิดกิจการชั่วราว ปิดถาวร ประกาศชาย เช่า เซ้ง เพราะต้องยอมรับว่าเจ้าของกิจการบางรายทนสภาพขาดทุนไม่ไหว เนื่องจากโควิด-19 เริ่มกระทบมาตั้งแต่ต้นปี 2563 และต้องยอมรับว่าอัตราการเดินทางของนักท่องเที่ยวที่เข้ามาในพื้นที่ลดลงถึง 90% เมื่อภาคธุรกิจได้รับผลกระทบส่งผลไปถึงพนักงาน ลูกจ้าง ที่ต้องถูกเลิกจ้าง ประชาชนในพื้นที่ได้รับผลกระทบเป็นลูกโซ่

“ วัคซีนที่โครงการหัวหิน รีชาร์ท ขอสนับสนุน 3 แสนโดส คาดว่าจะได้รับวัคซีนประมาณ 1.5 แสนโดสหรือ50% ทราบว่า รัฐมนตรีการท่องเที่ยวและกีฬา จะนำโครงการนี้เข้าที่ประชุมคณะกรรมการนโยบายการท่องเที่ยวแห่งชาติ ในวันที่ 6 พฤษภาคมนี้เพื่อพิจารณาต่อไปว่าจะได้รับวัคซีนตามที่ทางคณะทำงานได้เสนอไปหรือไม่ “นางสาววาสนา กล่าว

///////////////////////////////////////