ประจวบคีรีขันธ์-พลิกวิกฤตเป็นโอกาส ครูวัยเกษียณหัวหินทำ “ลอดช่องทุเรียน” ขายดีเกินคาด

รับฟัง Fm 102.75 MHz
http://ohmi-design.com:9366/7.h ห้างหุ้นส่วนจำกัด เลิศชัย เอ็นเตอร์เทนเมนท์ ติดต่อโฆษณา 0861446336 0624259246

แชร์ข่าวนี้

ภาพ-ข่าว สุรยุทธ ยงชัยยุทธ

วันที่ 11 พฤษภาคม ผู้สื่อข่าว เดินทางไปร้านข้าวเหนียวมะม่วงสูตรโบราณ “ครูกัญญา”ที่โค้งพระจันทร์ ถนนสายหัวหิน – หนองพลับ เขตเทศบาลเมืองหัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ หลังจากทราบว่ามีประชาชนจำนวนมากสนใจสั่งซื้อลองชิม “ลอดช่องทุเรียนหมอนทอง” เจ้าแรกของ อ.หัวหิน

สอบถาม นางกัญญาหรือ ครูกัญญา หาญโยธิน อายุ 63 ปี อดีตครูโรงเรียนเทศบาลบ้านสมอโพรง กล่าวว่า หลังเกษียณจากข้าราชการครูและว่างงาน จึงหันมาขายข้าวเหนียวมะม่วงเป็นผลไม้ตามฤดูกาล เมื่อหมดหน้ามะม่วงจึงต่อยอดทำขนมอย่างอื่นขาย ประกอบกับเห็นรถขายทุเรียนมาจอดข้างร้าน มีคนสนใจเข้าไปซื้อทุเรียนจำนวนมาก แม้ว่าทุเรียนจะมีราคาแพงก็ยังรอคิว

“มีความคิดว่ายุคนี้โควิดระบาด คนเดือดร้อนมาก เศรษฐกิจไม่ดี ขณะที่พื้นเพเดิมเคยทำลอดช่องสิงคโปร์ขาย จึงมีไอเดียนำทุเรียนมาผสมทำเป็นลอดช่องทุเรียนขายให้คนที่มีรายได้น้อยได้ลองชิมรสชาติของทุเรียน หลังจากทดลองทำ ลองผิดลองถูกประมาณ 2 สัปดาห์ ให้ลูกให้หลาน เพื่อนบ้านช่วยกันชิม ซื้อทุเรียนหมดไปเกือบพันบาท จนรสชาติพอใจและนำออกจำหน่าย “ครูกัญญา กล่าว

ครูกัญญา กล่าวอีกว่า สำหรับทุเรียนที่ใช้ทำลอดช่องนั้นเป็นทุเรียนพันธุ์หมอนทอง เนื่องจากเนื้อทุเรียนมีสีละมุน เนื้อเนียนละเอียด ไม่มีเส้น เนื้อทุเรียนจะกลืนเป็นเนื้อเดียวกันกับแป้งมันที่เป็นส่วนผสมนำมานวดจนเข้ากันก่อนนำไปทอดจนสุกเหลืองอร่าม ส่วนน้ำกะทิก็ผสมเนื้อทุเรียนด้วย และยังเพิ่มท็อปปิ้งด้วยเนื้อทุเรียนซึ่งเป็นที่ชื่นชอบในวัยรุ่น ถือเป็นแรงบันดาลใจที่ทำลอดช่องทุเรียนเพื่อให้ลูกค้าได้ลิ้มลองรสชาติแปลกใหม่ เพราะรอบตัวช่วงนี้จะมีทุเรียนทอด ไอติมทุเรียน ทุเรียนกวน จึงต้องการให้ลูกค้าลองชิมลอดช่องทุเรียน ยืนยันว่ารสชาติแปลกใหม่ไม่เหมือนใคร ใน อ.หัวหิน ยังไม่มีใครเคยทำมาก่อน ถึงขณะนี้ได้รับผลตอบรับดีเกินคาดมีลูกค้ามารอคิว เพราะทำสดใหม่ทุกวัน จากวันแรกลองทำขายประมาณ 20 – 50 แก้ว ขายแก้วละ 35 บาท ทุกวันนี้มียอดออเดอร์วันละ 200 แก้ว เนื่องจากลูกค้าที่ซื้อไปลองชิมแล้วต่างติดใจในรสชาติและบอกต่อ

สำหรับนักชิมที่สนใจ โดยเฉพาะคอทุเรียนต้องการชิมลอดช่องทุเรียน “ครูกัญญา” แวะมาชิมได้ที่ ร้านข้าวเหนียวมะม่วงสูตรโบราณ ถนนหัวหิน – หนองพลับ หรือจะสั่งผ่านทางเดลิเวอร์รี่ โทรสอบถามที่เบอร์ 089-549-2166 เปิดขายทุกวันตั้งแต่ 10 โมงเช้าจนกว่าของจะหมด

//////////////////////////// ////

พื้นที่โฆษณา