แกนนำต้านโกงประจวบจี้ขนส่งจังหวัดรีบแฉหลักฐาน หลังบริษัทผลิตแผ่นเหล็กชื่อดังแห่งหนึ่งส่งชื่อสามีพนักงานราชการฉีดวัคซีนโควิดสวมโควต้าหน่วยงานรัฐ

แชร์ข่าวนี้

ภาพ-ข่าว สุรยุทธ ยงชัยยุทธ

วันที่ 21 กรกฎาคม จ่าเอกเสกสรรค์ จันทร แกนนำเครือข่ายต่อต้านการทุจริต จ.ประจวบคีรีขันธ์ เปิดเผยว่า หลังจาก นางสาวสุทิพย์ ตนประเสริฐ นักวิชาการขนส่งชำนาญการพิเศษ สำนักงานขนส่ง จ. ประจวบคีรีขันธ์ ร่วมแถลงข่าวที่ศาลากลางจังหวัดเมื่อวันที่ 14 กรกฎาคม 256 กรณีมีพนักงานราชการในสังกัดเข้าข่ายสวมชื่อสามีที่ทำงานในบริษัทเหล็กแผ่นรีด (มหาชน)แห่งหนึ่ง ที่ อ.บางสะพาน ฉีดวัคซีนโควิดที่ รพ.ประจวบฯ โดยระบุว่ามาจากสำนักงานขนส่งฯ ขณะนี้ได้รวบรวมหลักฐานยื่นร้องเรียนศูนย์ดำรงธรรมจังหวัด เพื่อขอให้หัวหน้าขนส่งจังหวัดนำเอกสารที่อ้างว่ามีบริษัทผลิตแผ่นเหล็กชื่อดัง เสนอชื่อสามีเจ้าหน้าที่ไปฉีดวัคซีนตามที่กล่าวอ้างออกมาชี้แจงข้อเท็จจริง

“ จากการตรวจสอบพบว่ามีการเสนอชื่อของพนักงานบริษัทดังกล่าว ที่ทำงานในฝ่ายตรวจสอบคุณภาพสินค้า ไม่เกี่ยวข้องกับธุรกิจขนส่ง แต่เสนอผ่านรายชื่อของ ตรอ. จึงขอให้หัวหน้าสำนักงานขนส่งจังหวัดชี้แจงข้อเท็จจริง และจะสอบถามผู้บริหารขนส่ง ผู้ว่าราชการจังหวัดในการแถลงข่าวโควิด 19 ประจำสัปดาห์ว่ามีนโยบายในเรื่องดังกล่าวอย่างไร ขณะที่ประชาชนจำนวนมากต้องรอคิวฉีด มีหลักฐานยืนยันหรือไม่ว่าบริษัทแห่งนี้ ส่งชื่อจริง เนื่องจากขณะนี้มีประชาชนวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนัก ต้องการให้หน่วยงานออกมารับผิดชอบ หากมีการสวมสิทธิถือเป็นการกระทำที่เข่าข่ายเอาเปรียบสังคม หลังจากสามีของพนักงานราชการฉีดวัคซีนแล้วนำไปโพสต์โชว์ในเฟซบุ๊ก

จ่าเอกเสกสรรค์ กล่าวอีกว่า สำหรับรายฉีดวัคซีนผู้บริหารดังกล่าว ให้ข้อมูลยืนยันว่าจะส่งรายชื่อเกี่ยวกับการขนส่งเหล็กม้วน พนักงานธุรการและพนักงานงานรับส่งสินค้า ส่วนผู้ฉีดวัคซีนเป็นพนักงานในโรงงานรีดเหล็กเย็น ไม่เกี่ยวกับการขนส่ง สำหรับบุคคลดังกล่าวพบว่ามีอายุ 44 ปี ไม่ใช่ 7 โรคกลุ่มเสี่ยง สามารถใช้สิทธิประกันสังคมได้ แต่มีชื่อลงทะเบียนฉีดวัคซีนเข็มแรกในนามขนส่งจังหวัด ขณะที่สื่อมวลชนในจังหวัดที่สังกัดสื่อออนไลน์ส่วนกลางรายหนึ่งแจ้งว่าที่ผ่านมามีนักการท้องถิ่นรายหนึ่งแจ้งให้ระวังตัว หลังจากเสนอข่าวเปิดโปงมีหน่วยราชการยัดไส้นำบุคคลภายนอกไปฉีดวัคซีน ทำให้สามีของเจ้าหน้าที่ขนส่งถูกผู้บริหารโรงานเรียกไปตำหนิ ( สำหรับกรณีดังกล่าวอยู่ในขั้นตอนของการตรวจสอบข้อเท็จจริงตามกฏหมาย ในส่วนของความคืบหน้า ทางสำนักข่าวจะนำเสนอให้ทราบในโอกาสต่อไป )

/////

พื้นที่โฆษณา