ประจวบคีรีขันธ์-ส.ท.จี้จัดการปัญหาน้ำเสีย –ขยะติดเชื้อจากแคมป์คนงานก่อสร้างติดเชื้อโควิดคลัสเตอร์ใหญ่กลางเมืองหัวหิน

รับฟัง Fm 102.75 MHz
http://ohmi-design.com:9366/7.h ห้างหุ้นส่วนจำกัด เลิศชัย เอ็นเตอร์เทนเมนท์ ติดต่อโฆษณา 0861446336 0624259246

แชร์ข่าวนี้

ภาพ-ข่าว สุรยุทธ ยงชัยยุทธ

กรณีแคมป์แคมป์คนงานก่อสร้างของบริษัท พรีบิลท์ จำกัด(มหาชน) ในพื้นที่ใจกลางเมืองหัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ มีแรงงานต่างด้าวติดเชื้อโควิด-19 สะสม 181 คนเป็นคลัสเตอร์ขนาดใหญ่

วันที่ 29 กรกฎาคม นายธงชัย เพชรสงคราม สมาชิกสภาเทศบาล( ส.ท.)เมืองหัวหิน เปิดเผยว่า หลังจากแคมป์คนงานมีผู้ติดเชื้อโควิดจำนวนมาก ได้แจ้งนายกเทศมนตรีนำรถจากงานป้องกันบรรเทาสาธารณภัย ฉีดพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อบนพื้นถนน ในซอยแม่เก็บ 5 ซอยหัวหิน 94 ซอยหัวหิน 88 บริเวณโดยรอบแคมป์คนงาน เพื่อสร้างความมั่นใจให้กับประชาชน ส่วนบริเวณกำแพงแคมป์คนงานที่มีผู้ติดเชื้อโควิด มีการปล่อยน้ำเสียจากด้านในลงรางระบายน้ำข้างถนน จากนั้นจะไหลลงสู่ลำรางลงท่อผ่านไปลงคลองพระราชดำริไหลลงสู่ทะเล หน่วยงานเกี่ยวข้องต้องเร่งบริหารจัดการ รวมไปถึงขยะติดเชื้อที่นำมากองไว้ด้านหน้าแคมป์คนงานต้องนำไปจัดการอย่างถูกวิธี ขณะที่บริเวณตลาดนัดบ่อนไก่ ซึ่งมีแรงงานไปซื้ออาหารสิ่งของเครื่องใช้ต้องเร่งทำการพ่นฉีดยาฆ่าเชื้อ

นายพรศักดิ์ แสงยี่ พ่อค้าร้านอาหารตามสั่งใกล้แคมป์คนงาน กล่าวว่า ปัญหาคนงานก่อสร้างติดโดวิดมีผลกระทบกับร้านค้า ทำให้ลูกค้าหายไปกว่าครึ่ง สิ่งสำคัญทั้งขยะติดเชื้อ สิ่งปฏิกูลทั้งหมดต้องจัดการให้ถูกต้อง ส่วนเป็นห่วงเจ้าหน้าที่มาเก็บขยะ

ด้านนายพิพัฒน์ เอี่ยมวิลัย ร้ายขายต้นไม้ปากซอยแม่เก็บ 5 กล่าวว่า ก่อนมีการปิดแคมป์คนงาน คนงานส่วนใหญ่นั่งรถสองแถวสีเขียวรับส่งคนงานทุกวันทั้งช่วงเช้า และเย็น และมีคนงานบางส่วนปั่นจักรยาน เดินบ้างผ่านหน้าร้านเป็นประจำ เพราะเป็นเส้นทางที่จะไปก่อนสร้างคอนโดที่ซอยหัวหิน 71 ทำให้รู้สึกวิตกกังวลเป็นอย่างมากเพราะไม่แน่ใจว่า คนงานที่ติดเชื้อไปไหนมาบ้าง เนื่องจากเป็นเส้นทางที่มีผู้คนสัญจรเข้า ออก มีบ้านเรือน ที่พัก ร้านค้า ร้านอาหารจำนวนมาก เป็นชุมชนขนาดใหญ่

สำหรับแคมป์คนงานได้ปิดเป็นการชั่วคราว ห้ามไม่ให้คนงานเข้า-ออก โดยเด็ดขาดที่เพื่อตั้งโรงพยาบาลสนามชั่วคราว ส่วนด้านหน้ามีการปรับพื้นที่โดยโรงพยาบาลหัวหิน ได้นำห้องสุขา 5 ห้องให้เจ้าหน้าที่มาติดตั้งด้านหน้า ขณะที่บริษัทฯติดตั้งเต้นท์พักให้บุคคลากรทางการแพทย์ และเจ้าหน้าที่เฝ้าติดตามอาการของแรงงานที่ติดเชื้อ และกลุ่มเสี่ยงภายใน

////////////////////////////////////////

พื้นที่โฆษณา