ผู้ใหญ่บ้าน DLTV กุยบุรีเจอโควิด 19 ระบาดหนัก ผวาคลัสเตอร์ใหม่ ไม่เสี่ยงเปิดบ้านสอนออนไลน์นักเรียน

รับฟัง Fm 102.75 MHz
http://ohmi-design.com:9366/7.h ห้างหุ้นส่วนจำกัด เลิศชัย เอ็นเตอร์เทนเมนท์ ติดต่อโฆษณา 0861446336 0624259246

แชร์ข่าวนี้

ภาพ-ข่าว สุรยุทธ ยงชัยยุทธ

วันที่ 31 กรกฎาคม นายอรุณชัย สมมิตร ฉายาผู้ใหญ่บ้าน DLTV ผู้ใหญ่บ้าน หมู่ 6 บ้านยางชุมเหนือ ต.หาดขาม อ.กุยบุรี จ.ประจวบคีรีขันธ์ เปิดเผยว่า ขณะนี้หลายฝ่ายเรียกร้องให้จัดสถานที่บริเวณบ้านพักให้นักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 1 ถึง 6 จากโรงเรียนดีมาการ์แรตฟุลเลอร์ ได้กลับมาเรียนออนไลน์อีกครั้ง เพื่อแบ่งเบาภาระของผู้ปกครองส่วนใหญ่ต้องการออกไปทำงานหารายได้ หลังจากร่วมกับผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน สมาชิก อบต.หาดขาม เปิดการเรียนออนไลน์พร้อมจัดเลี้ยงอาหาร กรณีมีคำสั่งปิดโรงเรียนชั่วคราวในปี 2563 และช่วงต้นปี 2564 ล่าสุดตั้งแต่เดือนพฤษภาคม 2564 นักเรียนยังไม่สามารถไปโรงเรียนได้ตามปกติ เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของโควิด-19 จากการระบาดระลอกใหม่

“ ขณะนี้อุปกรณ์การเรียนการสอนมีครบ แต่มีปัญหาจากนักเรียนที่อาศัยอยู่กับผู้ปกครองที่ต้องออกไปทำงานนอกบ้าน ไม่ทราบว่าจะไปสัมผัสใกล้ชิดกับผู้ที่มีความเสี่ยงสูงหรือไม่ ทำให้การเปิดเรียนออนไลน์อาจมีผลกระทบกลายเป็นคสัสเตอร์นักเรียน ขณะที่ผู้บริหารโรงเรียนควรตัดสินใจเปิดการเรียนการสอนตามปกติ เนื่องจากผู้ปกครองบางรายไม่มีญาติ ต้องนำบุตรหลานออกไปนอกบ้านขณะทำงาน ซึ่งเสี่ยงจะไปเจอเชื้อโควิดมากกว่าไปโรงเรียนที่มีการคัดกรองก่อนเข้าเรียน ขณะที่ผู้ปกครองบางรายที่มีฐานะยากจน ที่บ้านไม่มีโทรทัศน์ ไม่มีเงินซื้อโทรศัพท์มือถือ แท็บแลต คอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊กให้บุตรหลานเรียนออนไลน์ก็ทำให้เด็กเสียโอกาสและจะเป็นปัญหากับการเรียนช่วงปกติ” นายอรุณชัย กล่าว

นายอรุณชัย กล่าวอีกว่า การระบาดของโรคโควิด-19 ปีก่อน ได้เปิดบ้านพักให้เด็กมาเรียนผ่านระบบออนไลน์ มีหลายหน่วยงานเข้ามาศึกษาดูงานเป็นแบบอย่างที่ประสบความสำเร็จ มีประชาชนนำอาหาร ขนมมาบริจาคช่วยเหลือค่าอาหารกลางวัน ช่วยอุปกรณ์การเรียนการสอน หน้ากากอนามัย เจลล้างมือ จากนั้นได้ร่วมกันดูแลเด็กนักเรียนให้มีสมาธิในการเรียน กระทั่งผู้ปกครองมารับกลับบ้าน มีครูในโรงเรียนเข้ามาช่วยเหลือสนับสนุนแนวทางการสอนแต่ละชั้นเรียนให้มีคุณภาพ แต่ขณะนี้สถานการณ์การระบาดมีความรุนแรงมากขึ้นกว่าปีก่อนหลายเท่าตัว ประเมินแล้วไม่สามารถเปิดเรียนออนไลน์นอกโรงเรียนได้ตามปกติ

/////////////////////////////////////////////

พื้นที่โฆษณา