ผู้ว่าประจวบฯลงนามสั่งปิดสวนสัตว์หัวหิน หลังพบพนักงานติดเชื้อ 28 คน “คิง ก่อนบ่าย” ข้องใจไม่สั่งปิดโรงงานสับปะรดกุยบุรี

รับฟัง Fm 102.75 MHz
http://ohmi-design.com:9366/7.h ห้างหุ้นส่วนจำกัด เลิศชัย เอ็นเตอร์เทนเมนท์ ติดต่อโฆษณา 0861446336 0624259246

แชร์ข่าวนี้

ภาพ-ข่าว สุรยุทธ ยงชัยยุทธ

วันที่ 13 กันยายน นายพัลลภ สิงหเสนี ผู้ว่าราชการจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ประธานคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัด เปิดเผยว่า ได้ลงนามในคำสั่งจังหวัดประจวบคิรีขันธ์ สั่งปิดหัวหินซาฟารีแหล่งท่องเที่ยวชื่อดัง ในพื้นที่หมู่ 3 ต.ทับใต้ อ.หัวหิน เป็นการชั่วคราวถึงวันที่ 26 กันยายน 2564 ภายหลังมีการแพร่ระบาดของโรคโควิด19 พบการติดเชื้อในกลุ่มพนักงานที่มีผลตรวจยืนยันแล้ว 28คน จากพนักงานทั้งหมด 50 คน จากการสอบสวนโรคเบื้องตัน คาดว่าการแพร่ระบาดเกิดจากนักท่องเที่ยวที่เข้าไปใช้บริการ ดังนั้นเพื่อเป็นการป้องกันและยับยั้งการแพร่ระบาดของโรค จึงห้ามนักท่องเที่ยวและบุคคลภายนอกเข้าใช้บริการ เว้นแต่เป็นความจำเป็นในการป้องกันดูแลรักษาและให้อาหารสัตว์ โดยได้รับอนุญาตจากเจ้าพนักงานควบคุมโรคติดต่อ จากนั้นสั่งการให้องค์การบริหารส่วนตำบลทับใต้ ล้างทำความสะอาดและฉีดพ่นยาฆ่าเชื้อในหัวหินชาฟารีและบริเวณโดยรอบ

ด้าน คิง ก่อนบ่าย ดารานักแสดงตลกชื่อดัง ชาว จ.ประจวบคีรีขันธ์ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก ณภัทร ชุ่มจิตตรี ระบุว่า มีหมายด่วนร้องเรียนมาโรงงานสับปะรดในกุยบุรี ติดโควิด แต่ผู้มีอำนาจใหญ่สุด ไม่รู้ว่าหมายถึงผู้ว่าฯ หรือป่าว ไม่ยอมสั่งปิดซักที จนทำให้ฝ่ายปกครองท้องถิ่นเหนื่อยใจมาก ไม่รู้จะแก้ไขปัญหายังไง

อันนี้คือข่าวที่ผมได้รับมานะครับ ถ้าพาดพิงโดยไม่มีมูลผมยินดีจะนำกระเช้าไปกราบขอขมาขอโทษท่านครับแต่ถ้ามีมูลความจริง วันอังคารที่ 14 กันยายนนี้ ผมขอลงพื้นที่ไปรับทราบปัญหาครับ ประจวบคือถิ่นเกิด จะขอเทิดและแทนคุณใครมีข้อมูลส่งมาครับประจวบเราจะได้เป็นสีเขียวซะที

////////////////