กก.โรคติดต่อประจวบฯจี้เจ้าของโรงงานสับปะรดกระป๋องกุยบุรีเร่งควบคุมปัญหาโควิดในโรงงานโดยด่วน

รับฟัง Fm 102.75 MHz
http://ohmi-design.com:9366/7.h ห้างหุ้นส่วนจำกัด เลิศชัย เอ็นเตอร์เทนเมนท์ ติดต่อโฆษณา 0861446336 0624259246

แชร์ข่าวนี้

ภาพ-ข่าว สุรยุทธ ยงชัยยุทธ

วันที่ 14 กันยายน นายพรหมพิริยะ กิจนุสนธิ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ เป็นประธานการประชุมคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดฯ มีรายงานสถานการณ์โควิด 19 พบผู้ป่วยยืนยันติดเชื้อรายใหม่ 91 คน เสียชีวิตเพิ่ม 1 คน เป็นหญิงชาวไทย อายุ 58 ปี อาชีพประมง ชาว อ.ปราณบุรี เป็นผู้ป่วยโควิดเสียชีวิตรายที่ 62 ของจังหวัด จากนั้นที่ประชุมกำชับให้ศูนย์ปฏิบัติการควบคุมโรคทุกอำเภอ (ศปก.อ.) เจ้าพนักงานควบคุมโรคพื้นที่ จัดชุดเจ้าหน้าที่ออกตรวจกิจการที่จังหวัดมีคำสั่งผ่อนคลายมาตรการ โดยเฉพาะร้านอาหารพบว่าหลายแห่งยังจัดโต๊ะที่นั่งไม่เป็นไปตามหลักการเว้นระยะห่าง

มีรายงานว่าที่ประชุม เน้นย้ำให้ ศปก.หัวหิน ควบคุมคลัสเตอร์การแพร่ระบาดในสวนสัตว์หัวหิน ซาฟารี โดยเพิ่มความเข้มงวดไม่ให้มีปัญหาระบาดขยายวงกว้างในพื้นที่หัวหินเพื่อเตรียมพร้อมสำหรับแผนการเปิดเมืองต้อนรับนักท่องเที่ยวต่างชาติตามโครงการหัวหิน รีชาร์จในวันที่ 1 ตุลาคม นี้

ต่อมาที่ประชุมได้เน้นย้ำผู้ประกอบการโรงงานบริษัท กุยบุรี ผลไม้กระป๋อง อ.กุยบุรี มีพนักงานประมาณ 1,500 คน เป็นแรงงานต่างด้าวมากกว่า 50% ขอให้ผู้ประกอบการจัดทำมาตรการป้องกันควบคุมในพื้นที่เฉพาะ หรือ Bubble & Seal อย่างเคร่งครัด หลังจากพบว่าขณะนี้มีพนักงานติดเชื้อสะสมจำนวนมาก และมีกลุ่มเสี่ยงที่อยู่ระหว่างการกักตัวเพื่อตรวจหาเชื้อ โดยผู้ประกอบการต้องทำตามมาตรการที่ภาครัฐกำหนดโดยเร็วที่สุด จากนั้นจะมีการประเมินผลในสัปดาห์หน้า หากไม่เป็นไปตามข้อกำหนด กรรมการโรคติดต่อจังหวัดฯ จะพิจารณาแนวทางที่เข้มงวดมากขึ้นเพื่อควบคุมปัญหาการแพร่ระบาดในโรงงานและป้องกันไม่ให้เกิดการแพร่เชื้อไปสู่ชุมชน

/////////////////////////////////////////////////////////////

พื้นที่โฆษณา