เกจิอาจารย์ดังแห่งกรุงเก่าสร้างเหรียญ ป้องกันโรคโควิด 19

รับฟัง Fm 102.75 MHz
http://ohmi-design.com:9366/7.h ห้างหุ้นส่วนจำกัด เลิศชัย เอ็นเตอร์เทนเมนท์ ติดต่อโฆษณา 0861446336 0624259246

แชร์ข่าวนี้

เกจิอาจารย์ดังแห่งกรุงเก่าสร้างเหรียญ ป้องกันโรคโควิด 19

 

ร่ำรวยสุขี รูปทรงระฆังคว่ำ ด้านหน้ารูปเหมือนพระอาจารย์แดง(พระครูเกษมจันทวิมล) ได้มีการอัญเชิญเอาสัญลักษณ์ นโม ที่เป็นอักขระมงคลที่ใช้ป้องกันโรคระบาดร้ายแรงมาแต่ครั้งโบราณกาลและได้ผลมาแล้วทุกยุคทุกสมัยมาตอกเป็นโค๊ต นโม ตรงหน้าอกด้านซ้ายของพระอาจารย์ฯ หลังท้าวเวสสุวัณ ประกอบไปด้วยอักขระมงคล อายุ วรรณะ สุขะ พละ  ลงยันต์ นะเมตตา และยันต์นะเศรษฐี ยันต์มหามงคลของพระอาจารย์แดง บันทึกปี 2564 ลงเลขประจำองค์ตามสมัยนิยมเป็นเลขรหัสประจำเพื่อให้เหมาะสมกับดวงของแต่ละบุคคล ระบุวัดป้อมรามัญเป็นวัดที่พระอาจารย์จำพรรษามากว่า30 ปี นำความร่มเย็นเป็นสุขมาสู่พุทธศาสนิกชนที่ศรัทธาเลื่อมใส่ในความเป็นพระสงฆ์ผู้ปฏิบัติดี ปฎิบัติชอบ มาอย่างยาวนานและเกื้อกูล พระสงฆ์กับชาวบ้านได้อยู่ร่วมกันมาอย่างสงบสุขและเป็นแบบอย่างที่ดีของสังคมไทยที่มีศาสนาเป็นหนึ่งในเสาหลักของชาติ

คุณชัชชัย สาตราภัย ประธานจัดสร้างได้กล่าวถึงคุณย่าสุขี ร.ต.ต.(หญิง) สุขี จันทรโชตะ อายุ92ปี ได้ปวารณาว่าจะขอทำบุญ ต่อยอดดวงชะตาอายุให้ยืนยาวเพื่อจะได้ทำภาระสร้างกุศลต่อไปเนื่องจากเมื่อตนปีนี้ ตนได้ป่วยหนักถึงขั้นเข้ารักษาในห้อง ไอซียู นานนับสัปดาห์ ลูกหลานเห็นก็เป็นกังวลว่าจะสูญเสียร่มโพธิ์ร่มไทรที่รักยิ่ง จึงนิมนต์พระอาจารย์ฯมาต่อชีวิต ต่อดวงชะตา ให้มีเวลาอยู่ต่อเพื่อสานต่อบุญกฐิน

ด้วยบารมีของพระอาจารย์และโอกาสบุญของคุณย่าสุขี ทำให้การร้องขอพรพระอาจารย์แดงต่อเท้าเวสสุวัณ เพื่อขอเวลาให้คุณย่า นั้นสำเร็จตามประสงค์อย่างเป็นที่น่าอัศจรรย์แก่บุตรหลานยิ่งนัก เพราะภายในไม่กี่วันหลังจากนั้นคุณย่าก็หายเป็นปรกติ และแข็งแรงจนสามารถ ใช้ชีวิตและมีโอกาสได้ต่อยอดบุญทุกเวลาที่เหมาะสม ได้อย่างมีสติมั่นคงและเต็มพลัง ในโอกาสกฐินปีนี้ของวัดป้อมรามัญ จึงตั้งใจสร้างเหรียญ มั่งมีสุขี ถวายแด่พระอาจารย์แดงเพื่อแจกให้ ญาติโยมที่มาร่วมบุญกฐินในปีนี้เพื่อเป็นมงคลและเป็นที่ระลึกอีกด้วย//

อริสรา จ.พระนครศรีอยุธยา