ผบก.ตำรวจประจวบฯ ยันเจ้าหน้าที่ป่าไม้ให้การมัดแน่นคดีบิ๊กปกครองชิงตัวน้องเมียหลังโดนคดีครอบครองสัตว์ป่า

รับฟัง Fm 102.75 MHz
http://ohmi-design.com:9366/7.h ห้างหุ้นส่วนจำกัด เลิศชัย เอ็นเตอร์เทนเมนท์ ติดต่อโฆษณา 0861446336 0624259246

แชร์ข่าวนี้

สุรยุทธ ยงชัยยุทธ รายงาน

กรณีมีการคลิป พฤติกรรมข้าราชการระดับสูง 2 ราย พูดจาข่มขู่เจ้าหน้าที่ 4 หน่วยงาน ระหว่างทำการบันทึกจับกุมผู้ต้องหา เมื่อวันที่ 10 กันยายน 2564 ภายหลัง นายวันชัย สิงห์โต ผู้อำนวยการส่วนอนุรักษ์สัตว์ป่า สำนักบริหารอนุรักษ์ที่ 3 (สบอ.3) จ. เพชรบุรี จับกุมนายจอมขวัญ ขอสงวนนามสกุล อายุ 41 ปี ชาว อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ อ้างตัวเป็นน้องภรรยาของข้าราชการฝ่ายปกครองระดับสูง ถูกจับข้อหาครอบครองสัตว์ป่าคุ้มครองประกอบด้วยนกสีชมพูสวน 12 ตัว นกหัวเขมา 1 ตัว หัวกระทิง 1 ซาก ระหว่างทำบันทึกจับกุมมีชายอ้างตัวเป็นข้าราชการฝ่ายปกครองและอัยการ นำตัวผู้ต้องหาหลบหนี

วันที่ 18 กันยายน พล.ต.ต.วันชัย ธารณธรรม ผู้บังคับการตำรวจภูธร จ.ประจวบคีรีขันธ์ เปิดเผยว่า พนักงานสอบสวน สภ.หัวหิน รับแจ้งคดีครอบครองสัตว์ป่าที่มีการจับกุมที่หมู่ 1 ต.ทับใต้ เมื่อวันที่ 10 กันยายน 2564 ส่วนกรณีที่ไม่มีผู้ต้องหา หน่วยงานที่เกี่ยวข้องได้ให้ปากคำบันทึกในสำนวนการสอบสวนไว้อย่างละเอียดว่าผู้ใดมีส่วนเกี่ยวข้องในการกระทำดังกล่าว ยืนยันว่าคดีนี้พนักงานสอบสวนทำสำนวนรัดกุม เนื่องจากเกี่ยวข้องกับข้าราชการระดับสูงหลายฝ่ายและได้รับความสนใจจากกระแสสังคม ขณะที่ สภ.หัวหินทำหน้าที่รับคดีครอบครองสัตว์ป่าเท่านั้น ส่วนพฤติกรรมการชิงตัวผู้ต้องหาเกิดขึ้นในท้องที่ สภ.ชะอำ จ.เพชรบุรี

ด้านแหล่งข่าวระดับสูงจากฝ่ายปกครองประจวบคีรีขันธ์ ระบุว่า หากคดีเข้าสู่กระบวนการยุติธรรมก็จะทำให้ทั้ง 2 ฝ่ายมีโอกาสพิสูจน์ข้อเท็จจริง แต่อาจจะต้องใช้เวลานานพอสมควร ขณะที่ผู้เกี่ยวข้องบางรายในคดีอาจมีปัญหาไม่ได้เลื่อนตำแหน่งเป็นนักปกครองระดับสูง

นายพิชัย วัชรวงษ์ไพบูลย์ ผู้อำนวยการสำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 3 ( สอบ.3 ) สาขาเพชรบุรี กล่าวว่า กรณีดังกล่าวเจ้าหน้าที่ในสังกัดได้ดำเนินการตามกฎหมายครบถ้วนรัดกุม เพื่อป้องกันการกล่าวหาในภายหลัง ตามประมวลกฎหมายอาญามาตรา 157 ละเว้นในการปฏิบัติหน้าที่ และขณะนี้ขอให้เจ้าหน้าที่ในสังกัดงดตอบโต้ข้อกล่าวหาในโซเชียลมีเดีย หลังจากมีการนำตัวผู้ต้องหาออกไปจากสถานที่ทำบันทึกจับกุมภายใน สบอ. 3 เมื่อวันที่ 10 กันยายน 2564 จากนั้นผู้ต้องหาไปมอบตัวกับพนักงานสอบสวน สภ.หัวหินในภายหลัง

นายพิชัย กล่าวว่า เรื่องนี้เป็นปัญหาจากพฤติกรรมของตัวบุคคล ไม่ควรโยงไปเกี่ยวกับสถาบันหรือองค์กรใด เนื่องจากในอนาคตเจ้าหน้าที่ในสังกัดจะต้องประสานงานหรือ ขอความร่วมมือจากจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ เพื่อป้องกันปัญหาการทำลายทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม

//////////////////////////////////////////////

พื้นที่โฆษณา