เตรียมล้อมคอก หลายหน่วยลงพื้นที่แยกวัดใจ เพื่อแก้ไขปัญหาเร่งด่วนหลังรถทางหลวงชนบทชนเสียเอง(คลิป) **พันธุ์พงษ์ โพธิ์จินดา รายงาน**

รับฟัง Fm 102.75 MHz
http://ohmi-design.com:9366/7.h ห้างหุ้นส่วนจำกัด เลิศชัย เอ็นเตอร์เทนเมนท์ ติดต่อโฆษณา 0861446336 0624259246

แชร์ข่าวนี้

วันที่ 18 กันยายน 2564 นายสมพงค์ สุขประเสริฐ ผอ.ส่วนปฏิบัติการ แขวงทางหลวงชนบท ประจวบคีรีขันธ์ ลงพื้นที่ตรวจสอบ สี่แยกโรงกาแฟ รอยต่อระหว่างหมู่ 1 บ้านหนองเกดและหมู่ 3 บ้านหาดขาม ต.หาดขาม อ.กุยบุรี จ.ประจวบคีรีขันธ์

โดยมี นายบุญรอด เขียวเพชร นายก อบต.หาดขาม นายศรีสวัสดิ์ บุญมา กำนันตำบลหาดขาม พร้อมด้วยหน่วยงานตำรวจทางหลวง พนักงานสอบสวน สภ.บ้านยางชุม สสส.ประจวบฯ และกู้ภัยตำรวจทางหลวงจุดกุยบุรี เข้าร่วมตรวจสอบพื้นที่จริง หลังได้รับการร้องเรียนว่าเกิดอุบัติเหตุขึ้นบ่อยครั้ง โดยล่าสุด รถของ กรมทางหลวงชนบท ได้มาเกิดอุบัติเหตุเสียเอง เมื่อวันที่ 17 กันยายนที่ผ่านมา จนมีผู้บาดเจ็บจำนวน 7 ราย

ซึ่งหลังจากตรวจสอบบริเวณสี่แยกดังกล่าว พบว่าถนนสาย ปข.1002 เส้นทางบ้านบน – บ้านยางชุม ซึ่งชาวบ้านในพื้นที่เข้าใจกันดีว่าน่าจะเป็นถนนเส้นหลัก มีสัญญาณไฟกระพริบสีแดง ซึ่งควรจะเป็นสีเหลือง ในส่วนอีกเส้นทางคือ สาย ปข. 1014 บ้านหนองกระทิง-บ้านไร่บน กลับมีสัญญาณไฟสีเหลืองกระพริบ ส่วนป้ายที่เตือนให้หยุดนั้น มีทั้ง 4 เส้นทาง

จากการสอบถามนายสมพงค์ สุขประเสริฐ ประเสริฐ ผอ.ส่วนปฏิบัติการ แขวงทางหลวงชนบท ประจวบคีรีขันธ์ บอกว่า ทางแขวงทางหลวงชนบท จะเร่งลงมือแก้ไขเร่งด่วนในระยะสั้น ได้แก่การเปลี่ยนสัญญาณไฟ ให้ถนนเส้น ปข.1002 บ้านบน-บ้านยางชุม ซึ่งเป็นเส้นหลัก เป็นสัญญาณไฟกระพริบสีเหลือง ส่วนถนนสาย ปข.1014 บ้านไร่บน-บ้านหนองกระทิง เป็นสัญญาณไฟกระพริบสีแดง อีกทั้งจะนำแบริเออ และเพิ่มป้ายให้มีความถี่มากขึ้น เพื่อให้ผู้ใช้รถมีความรู้สึกว่าเมื่อถึงจุดนี้จะต้องชะลอความเร็ว ส่วนการแก้ไขในระยะยาว คงต้องศึกษาความเป็นไปได้อีกครั้งหนึ่ง อาจจะทำเป็นวงเวียน หรือทำเกาะกลาง เพื่อบังคับการเลี้ยว หรืออาจเป็นสัญญาณไฟต่างๆ

นายสมพงค์ สุขประเสริฐ ผอ.ส่วนปฏิบัติการ แขวงทางหลวงชนบท ประจวบคีรีขันธ์
นายศรีสวัสดิ์ บุญมา กำนันตำบลหาดขาม

ด้านนายศรีสวัสดิ์ บุญมา กำนันตำบลหาดขาม กล่าวว่า สาเหตุของการเกิดอุบัติเหตุที่ผ่านมา ส่วนหนึ่งน่าจะเป็นเพราะเจ้าหน้าที่ได้มีการมาติดตั้งสัญญาณไฟกระพริบผิดด้าน เพราะคนในพื้นที่จะรู้ดีว่าถนนเส้นไหนเป็นเส้นหลักและเส้นรอง ที่ผ่านมาเพราะคนต่างถิ่นขับมาในถนนเส้นรองเห็นไฟสีส้มกระพริบก็คิดว่าตนเองเป็นเส้นหลักจึงไม่หยุดรถ ส่วนชาวบ้านในพื้นที่ ที่ขับรถมาอีกเส้นหนึ่งด้วยความเคยชินว่าถนนที่ตนวิ่งอยู่เป็นเส้นหลักก็ไม่ได้หยุดรถเช่นเดียวกัน จึงเกิดอุบัติเหตุขึ้นบ่อยครั้ง ในส่วนตัวของตน ยังยืนยันว่า การสร้างวงเวียนน่าจะเป็นทางออกที่ดี ที่คาดว่าการเกิดอุบัติเหตุน่าจะเป็นศูนย์ หรืออาจเกิดขึ้นน้อยมาก ไม่เหมือนเช่นทุกวันที่เกิดเหตุทุกอาทิตย์

/////////////////////////////////////////////////

พื้นที่โฆษณา