หัวหิน-ชะอำคึกคักจากยอดจองโครงการเราเที่ยวด้วยกันเฟส 3

รับฟัง Fm 102.75 MHz
http://ohmi-design.com:9366/7.h ห้างหุ้นส่วนจำกัด เลิศชัย เอ็นเตอร์เทนเมนท์ ติดต่อโฆษณา 0861446336 0624259246

แชร์ข่าวนี้

ภาพ-ข่าว สุรยุทธ ยงชัยยุทธ

วันที่  9 ตุลาคม  นายอุดม ศรีมหาโชตะ ประธานฝ่ายสิ่งแวดล้อม สมาคมโรงแรมไทย ที่ปรึกษาสมาคมธุรกิจท่องเที่ยวหัวหิน – ชะอำ เปิดเผยว่า ขณะนี้ยอดจองห้องพักโครงการเราเที่ยวด้วยกัน ระยะที่ 3 ในพื้นที่หัวหิน – ชะอำ มีความคึกคักเป็นอย่างมาก คาดว่าจะมีนักท่องเที่ยวจำนวนมากจะเข้ามาพักผ่อนตากอากาศ ตั้งแต่วันที่ 15 ตุลาคม เป็นต้นไปจากนั้นคาดว่าจะหนาแน่นต่อเนื่องไปถึงช่วงลองวีคเอนท์หรือวันหยุดยาวปลายเดือนตุลาคม ถึงเดือนพฤศจิกายนนี้

นายอุดม กล่าวว่า ปัญหาในการจองสิทธิโครงการฯ ของลูกค้าส่วนใหญ่เกิดจากใช้ระบบที่ ททท.มีความประสงค์จะป้องกันการทุจริตด้วยการวางหลักเกณฑ์ให้ผู้ประกอบการกำหนดราคาในการจองที่พักให้รัดกุม ขณะที่ผู้จองส่วนใหญ่ไม่คุ้นเคยกับการจ่ายค่าที่พักผ่านจี- วอลเลต ในแอปเป๋าตังค์ ต่างจากระบบเดิมที่ใช้บัตรเครดิต ทั้งนี้คาดว่าการท่องเที่ยวในรูปแบบไทยเที่ยวไทยจะกลับมาคึกคักอีกครั้งในไตรมาสสุดท้ายของปีนี้ เนื่องจากมีผู้สนใจจองสิทธิจำนวนมากทำให้ระบบล่ม ส่วนปัญหาของการวางระบบ ททท.ควรหารือกับธนาคารกรุงไทย เพื่อทำให้ประชาชนเข้าถึงการจองสิทธิได้ง่ายมากกว่าที่ผ่านมา

นายอุดม กล่าวอีกว่า สำหรับการเปิดโครงการหัวหินรีชาร์ทในพื้นที่ 86 ตารางกิโลเมตร ในเขตเทศบาลเมืองหัวหิน เพื่อให้นักท่องเที่ยวต่างชาติเดินทางมาเที่ยวโดยไม่ต้องกักตัว อาจจะต้องเลื่อนออกไปอีกตามความเหมาะสม เนื่องจากจะมีปัญหาจากออกเอกสารคู่มือมาตรฐานการปฏิบัติงาน หรือ SOP ซึ่งต้องดำเนินการให้มีข้อยุติก่อนประกาศบังคับใช้ แต่ล่าสุดจะพบกับผู้ว่า ททท.ที่มาประชุมที่ อ.ชะอำ ในวันที่ 12 ตุลาคม นี้ เนื่องจากSOP มีการกำหนดเงื่อนไขไม่สอดคล้องกับการท่องเที่ยวของชาวต่างชาติ ไม่ตอบโจทย์กับบรรยากาศไทยเที่ยวไทย การกำหนด SOP จะต้องมีการประสานงานที่ดีระหว่างภาคเอกชน ภาครัฐ มีความเห็นและตัดสินใจร่วมกัน

/////////////////////////////////////////////// ///