รับสมัครเลือกตั้ง อบต. วันที่ 2 มีผู้เดินทางมาสมัคร นายก และสมาชิก ก่อนหมดเวลาเพียง 1 ชั่วโมง เพียง 4 คน ท่ามกลางสายฝน **ฐิติชญา แสงสว่าง รายงาน**

รับฟัง Fm 102.75 MHz
http://ohmi-design.com:9366/7.h ห้างหุ้นส่วนจำกัด เลิศชัย เอ็นเตอร์เทนเมนท์ ติดต่อโฆษณา 0861446336 0624259246

แชร์ข่าวนี้

ตั้งแต่ช่วงเช้าวันที่  12  ตุลาคม 2564   ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  ที่ศูนย์ประสานงานการเลือกตั้งองค์การบริหารส่วนตำบลศิลาลอย  อำเภอสามร้อยยอด  จังหวัดประจวบคีรีขันธ์   บรรยากาศเป็นไปด้วยความเงียบเหงาตั้งแต่ช่วงเช้า  ไม่มีผู้มายื่นใบสมัครรับเลือกตั้ง  นายก อบต. และ ส.อบต.  เลย  จนกระเวลา  15.00  น.ซึ่งใกล้จะหมดเวลาการรับสมัครแล้ว  มีผู้เดินทางมายื่นใบสมัครรับเลือกตั้งเป็น  นายก อบต.  คือนายสมนึก   ตั้งวิชัย   เดินทางมาพร้อมกับ นายสุทัศน์ ชาติวิริยะ,  นายสมหวัง  ตั้งวิชัย,  และนายชนะพล  ชมพู่ทอง  จากทีมพัฒนาศิลาลอย  ได้เดินทางมาลงสมัครรับเลือกตั้ง

สำหรับ  อบต.ศิลาลอย  มีทั้งหมด  9  หมู่บ้านด้วย  โดยได้แบ่งเขตเลือกตั้งออกเป็น  9  เขต  19  หน่วยเลือกตั้ง   มีผู้มีสิทธิเลือกตั้งข้อมูล ณ เดือนเมษายน  จำนวน  8,659  คน  (แปดพันหกร้อยห้าสิบเก้าคน)  ซึ่งขณะนี้มีผู้สมัครรับเลือกตั้งเป็นนายกองค์การบริหารส่วนตำบล  จำนวน  2  คน  คือเบอร์ 1  นายเสนอ  จันทน์เทศ  เบอร์  2  นายสมนึก  ตั้งวิชัย  และมีผู้สมัครเป็นสมาชิก อบต. จำนวน  21  คน  ซึ่งหลังจากนี้ทาง อบต.ศิลาลอยก็ยังคงเปิดรับสมัครไปจนถึงวันที่  15  ตุลาคม นี้

ด้านนายสมนึก  ตั้งวิชัย  ผู้สมัคร นายก อบต.ศิลาลอย เบอร์ 2  เปิดเผยว่า  ตนเองตั้งใจมาสมัครในวันที่ 2   เพราะถือตามฤกษ์ที่ได้มา  ถึงแม้จะมีฝนตกลงมา  แต่ก็ถือว่าเป็นความชุ่มฉ่ำ  ซึ่งทางทีมพัฒนาศิลาลอยมีสโลแกนว่า “ไม่มีอะไรเปลี่ยนไป ถ้าไม่มีการเปลี่ยนแปลง    และวันนี้ก็ นำสมาชิกอีก 3 คน  เดินทางมาสมัครพร้อมกันกับสายฝนด้วย   และหลังจากนี้ก็จะเดินหน้าลงพื้นที่หาเสียงต่อไป

////////////////////////////////////////////////////