ส่อวุ่นเจ้าหน้าที่ กกต.ท้องถิ่น อบต.ห้วยยางเสี่ยงติดโควิด เตรียม ATK ตรวจผู้สมัครเลือกตั้งหวั่นกระทบช่วงหาเสียง

รับฟัง Fm 102.75 MHz
http://ohmi-design.com:9366/7.h   ห้างหุ้นส่วนจำกัด เลิศชัย เอ็นเตอร์เทนเมนท์ ติดต่อโฆษณา 0861446336 0624259246

แชร์ข่าวนี้

ภาพ-ข่าว สุรยุทธ ยงชัยยุทธ

วันที่  16   ตุลาคม นายเชิดชาย  สุธรรมรักษ์  สาธารณสุขอำเภอ ( สสอ.)ทับสะแก จ.ประจวบคีรีขันธ์ เปิดเผยว่า ได้รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่สถานีอนามัยเขาล้าน มีผลตรวจ ATK เป็นบวก จากอาการอาการเจ็บหน้าอก  เจ็บคอ จมูกไม่ได้กลิ่น  ลิ้นไม่รับรส   อยู่ระหว่างรอผลตรวจ  RT – PCR   หากมีผลตรวจเป็นบวก จะมีปัญหาเป็นอย่างมาก เนื่องจากเจ้าหน้าที่รายดังกล่าวเคยทำหน้าที่ที่สถานีอนามัยเนินดินแดง ต.ห้วยยาง ได้รับการแต่งตั้งจากสำนักงานคณะกรรรมการการเลือกตั้ง(  กกต.)จังหวัด ทำหน้าที่ กกต.เลือกตั้งองค์การบริหารส่วนตำบล  (อบต.) ห้วยยางและ  ที่ผ่านมาพบว่าได้ติดตามการรับสมัครเลือกตั้งนายก อบต.และสมาชิก อบต.ในวันที่ 11 – 15 ตุลาคม 2564  ล่าสุดได้แจ้งให้ผู้สมัครผู้บริหารและสมาชิกสภาท้องถิ่นทุกราย เจ้าหน้าที่ อบต.ที่เกี่ยวข้องเป็นกลุ่มเสี่ยงในการรับสมัครเลือกตั้งตรวจหาเชื้อจาก ATK กว่า 100  ราย ที่  อบต.ห้วยยาง ในวันที่ 18  ตุลาคม นี้

นายธนภพ เอี่ยมเจริญ ข้าราชการบำนาญ อยู่ที่หมู่ 1 ต.เกาะหลัก อ.เมือง กล่าวว่า ขอให้ กกต.ท้องถิ่น ที่มีหน้าที่ควบคุมการเลือกตั้ง อบต.เกาะหลัก ตักเตือนผู้สมัคนายก อบต.ที่ใช้รถแห่หาเสียงทุกราย ใช้เสียงดังทำให้ก่อเหตุรำคาญกับผู้สูงอายุ ปัจจุบันมีรถแห่หาเสียงแล่นผ่านหน้าบ้านพักวันละหลายรอบ ขณะเดียวกันมีรถแห่หาเสียงในการเลือกตั้งผู้ใหญ่บ้านในหมู่บ้านใกล้เคียงที่ห่างเพียงถนนกั้น ออกหาเสียงในเวลาเดียวกัน

นายศรัณย์ กลั่นประเสริฐ ผู้สมัครนายก อบต..เกาะหลัก หมายเลข 3 กล่าวว่า จากการลงพื้นที่หาเสียง มีชาวบ้านถามว่าตนรับจ้างลงสมัครเพื่อทำการตัดคะแนนผู้สมัครรายอื่นหรือไม่ ขอชี้แจงให้ทราบด้วยความสัตย์จริงว่า การลงสมัครครั้งนี้ไม่ได้รับจ้างบุคคลใด สาเหตุที่ตัดสินใจลงสมัครครั้งนี้ เนื่องจากมีความตั้งใจ ต้องการพัฒนาบ้านเกิดให้โปร่งไส ประชาชนมีคุณภาพที่ดี ถนน ระบบน้ำประปาต้องมีมาตรฐานจึงตัดสินใจลงสมัคร เงินทุกบาทที่ใช้ในการสมัครครั้งนี้ ใช้เงินส่วนตัวไม่เคยรับเงินใคร ถึงไม่รวยมีเงินซื้อเสียง แต่มีศักดิ์ศรีพอ และไม่เคยคิดจะซื้อเสียงเพราะเป็นการดูถูกศักดิ์ศรีชาวตำบลเกาะหลัก

นายจีรวัฒน์  พราหมณี ปลัดเทศบาลเมืองหัวหิน   กล่าวว่า พ่อค้า แม่ค้าส่วนใหญ่ฉีดวัคซีนแล้ว  หากผลตรวจไม่พบการติดเชื้อโควิด 19 ก็กลับไปค้าขายในตลาดฉัตร์ไชย ได้ตั้งแต่วันที่  18  ตุลาคม เป็นต้นไป   จากนั้นทุกสัปดาห์จะตรวจด้วย ATK เพื่อให้เกิดความมั่นใจทั้งผู้ค้าและประชาชนที่ซื้อสินค้าในตลาด  โดยต้องสร้างความมั่นใจ  เนื่องจากวันที่ 1 พฤศจิกายนนี้ก็จะเปิดเมืองหัวหิน ตามนโยบายของรัฐบาล  เพื่อต้อนรับนักท่องเที่ยวต่างชาติ

ที่บริเวณสวนสาธารณโผน กิ่งเพชร นายจีรวัฒน์  พราหมณี ปลัดเทศบาลเมืองหัวหิน  นายธีรพันธ์ จัดพล ผู้อำนวยการกองสาธารณสุขและสิ่งแวดล้อม นำเจ้าหน้าที่ให้บริการลงทะเบียนผู้ประกอบการร้านค้า ตลาดฉัตร์ไชยเพื่อรอเข้าคิวรับการตรวจ RT-PCR  หลังจากมีผู้ติดเชื้อสะสม 71 ราย  ล่าสุดโรงพยาบาลหัวหิน ได้ตรวจคัดกรองเชิงรุก RT-PCR ผู้ค้าในตลาดกว่า 600 ราย เพื่อสร้างความมั่นใจความปลอดภัยก่อนเปิดตลาด ในวันที่  18  ตุลาคม นี้

////////////////////////////////////////////