นครนายก – กู้ภัยสว่างอริยะนครนายกเร่งช่วยเหลือผู้ป่วยติดเตียงหนีน้ำป่า **อำพล เทียนงาม รายงาน**

รับฟัง Fm 102.75 MHz
http://ohmi-design.com:9366/7.h ห้างหุ้นส่วนจำกัด เลิศชัย เอ็นเตอร์เทนเมนท์ ติดต่อโฆษณา 0861446336 0624259246

แชร์ข่าวนี้

กู้ภัยสว่างอริยะนครนายกเร่งช่วยเหลือหญิงชราอายุ 85 ปีป่วยติดเตียงหนีน้ำป่าที่ไหลเข้าบ้านพัก

เมื่อเวลา 08.30 น. ของวันที่ 16 ตุลาคม 2564 ศูนย์วิทยุเมืองนายก ได้รับแจ้งเหตุจากประชาชนขอความช่วยเหลือมีน้ำป่ากำลังไหลเข้าบ้าน ซึ่งภายในบ้านมีหญิงชรานอนติดเตียงอยู่ด้วย  ศูนย์วิทยุเมืองนายกจึงได้ประสานศูนย์วิทยุสว่างอริยะจุดเมืองนครนายก พร้อมประสานสายตรวจรถจักรยานยนต์จุดท่าช้าง ไปยังที่รับแจ้งเหตุเป็นบ้านไม้สองชั้น เลขที่ 14 หมู่ 3 ต.ท่าทราย อ.เมืองนครนายก ซึ่งน้ำกำลังไหลเข้าบ้านอยู่

พบนายธวัชชัย คงกระพันธ์ อายุ 65ปี และนางบุญเลี้ยง คงกระพันธ์ อายุ 64 ปี สองสามีภรรยาได้ยืนรอเจ้าหน้าที่อยู่และได้พาเจ้าหน้าที่เข้าไปช่วยนำตัวคุณแม่เหนียง คงกระพันธ์ อายุ 85 ปีเป็นผู้ป่วยติดเตียงนอนอยู่ที่ชั้นล่างซึ่งมีน้ำป่าไหลเข้ามาในบ้านเจ้าหน้าที่ตำรวจและกู้ภัยสว่างอริยะจึงได้รีบนำตัวคุณแม่เหนียง คงกระพันธ์นอนเปลสนามเดินลุยน้ำออกมาส่งที่บ้านของลูกชายที่อยู่ใกล้กันซึ่งเป็นพื้นที่สูง

จากการให้สัมภาษณ์ของนางบุญเลี้ยง คงกระพันธ์ ซึ่งเป็นลูกสะใภ้ ได้เล่าว่า บ้านที่คุณแม่เหนียง คงกระพันธ์ ได้พักอาศัยอยู่กับลูกสาว ส่วนตนเป็นลูกสะใภ้พักอยู่อีกหลังหนึ่งซึ่งเป็นที่สูง และตนเห็นน้ำป่ากำลังไหลหลากเข้าบ้านของคุณแม่จึงได้โทรแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจประสานหน่วยกู้ภัยสว่างอริยะนครนายมาช่วยนำตัวคุณแม่เหนียง คงกระพันธ์ ออกมาจากบ้านได้และกู้ภัยสว่างยังช่วยขนของเครื่องใช้ต่างๆนำออกมา จึงขอขอบคุณเจ้าหน้าที่ตำรวจและกู้ภัยสว่างอริยะนครนายกทุกท่านที่มาช่วยเหลือ

//////////////////////////////////////////////////

อำพล เทียนงาม  นครนายก