หัวหินจัดเทศกาลไม้ด่างรายได้สะพัดกว่า 30 ล้านบาท

รับฟัง Fm 102.75 MHz
http://ohmi-design.com:9366/7.h ห้างหุ้นส่วนจำกัด เลิศชัย เอ็นเตอร์เทนเมนท์ ติดต่อโฆษณา 0861446336 0624259246

แชร์ข่าวนี้

ภาพ-ข่าว สุรยุทธ ยงชัยยุทธ

วันที่ 16 ตุลาคม พันจ่าเอกประเสริฐ มาลัย ผู้ตรวจราชการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ เป็นประธานเปิดงานเทศกาลหัวหินต้นไม้ด่างคร้ังที่ 1 Variegated Plants Huahin ที่บริเวณหน้าศูนย์การค้ามาร์เก็ต วิลเลจ หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ โดยมี ว่าที่ พันตรีอดิศักดิ์ น้อยสุวรรณ รองผู้ว่าราชการ จ.ประจวบฯ ท่ามกลางประชาชนที่ชื่นชอบเข้าชมและซื้อไม้ด่างจำนวนมาก หลังจากต้นไม้ด่าง ได้รับความนิยมอย่างล้นหลาม

นายอมรเทพ อ่วมมีเพียร ผู้จัดการทั่วไปศูนย์การค้ามาร์เก็ต วิลเลจ หัวหิน กล่าวว่า เทศกาลหัวหินต้นไม้ด่างตอบรับผู้ที่สนใจเที่ยวชมช้อปต้นไม้ที่มีกระแสแรงที่สุดในขณะนี้ ในงานมีไม้ใบด่างหลากหลายสายพันธุ์นำมาจัดแสดงและจำหน่ายจาก 50 สวนแนวหน้าของเมืองไทย กว่า 1,000 ต้น มูลค่ากว่า 100 ล้านบาท จำหน่ายตั้งแต่หลักร้อยถึงหลักแสนและหลักล้านให้เลือกซื้อ มีกิจกรรมแจกต้นไม้ฟรีทุกวัน มีการจัดแสดงโซนต้นไม้ด่างคัดเกรด หายากมูลค่าหลายล้านบาทจากสวนไม้ด่างใน จ.ประจวบคีรีขันธ์และพื้นที่ใกล้เคียง คาดว่าจะมีเงินสะพัดจากขายไม้ด่างไม่ต่ำกว่า 30 ล้านบาท ซึ่งเทศกาลนี้จัดขึ้นในวันที่ 16-17 ตุลาคมนี้

สำหรับความพิเศษของไม้ด่างจะอยู่ที่สีสันเข้มอ่อนสลับกันบนใบ เกิดเป็นลวดลายแปลกตาตามธรรมชาติ มีความสวยงามเฉพาะตัว จากสถานการณ์โควิด-19 ทำให้หลายการปลูกต้นไม้ด่างเป็นกิจกรรมยอดนิยม เสริมเป็นรายได้ หากใบมีลวดลายด่างสวยงามแปลกตาก็ยิ่งได้รับความนิยมมากขึ้น ไม้ด่างยอดฮิตที่ได้รับความนิยมจับจองไม่ว่าจะเป็น มอนสเตอร่า, ยางอินเดีย และฟิโลเดนดรอน พิงค์ ปรินเซส รวมถึงต้นกล้วย หากมีใบด่างสวยงามก็ได้รับความสนใจอย่างมากเช่นกัน โดยสายพันธุ์ยอดนิยมมีแดงอินโด กล้วยฟลอริดา ต้นไม้เหล่านี้มีราคาตั้งแต่หลักหมื่นไปจนถึงหลักล้าน ขึ้นอยู่กับสายพันธุ์ ความหายาก หากมีลวดลายด่างชัดเจน ราคาจะพุ่งสูงขึ้น

//////////////////////////////////////

พื้นที่โฆษณา