สระบุรี ทุบทิ้ง3ห้อง วีไอพี เจ้าปัญหา เวอร์จิ้นผับ ( คลิป )** ชาญวิทย์ คำนวนวุฒิ รายงาน

รับฟัง Fm 102.75 MHz
http://ohmi-design.com:9366/7.h ห้างหุ้นส่วนจำกัด เลิศชัย เอ็นเตอร์เทนเมนท์ ติดต่อโฆษณา 0861446336 0624259246

แชร์ข่าวนี้

สระบุรี ทุบทิ้ง3ห้อง วีไอพี เจ้าปัญหา เวอร์จิ้นผับ  เปิดใจเจ้าของผับดัง หลังตกเป็นกระแสสังคม ถูกคลิปล่าสุดวัยรุ่นถืออาวุธกร่าง อาจปิดฉาก ธุรกิจสีเทา ก่อนใช้ฆ้อนปอนด์ทุบห้องเจ้าปัญหา

วันที่ 16 ต.ค.64 จากกรณีที่มีคลิปวัยรุ่น ถืออาวุธคล้ายปืน ในผับแห่งหนึ่ง ซึ่งเพลท ดังเพลทหนึ่ง นำมาโพสต์ในสื่อโซเชียล ซึ่งมีข้อความระบุว่า เปิดคลิปลับเหตุการณ์ เมื่อ 2-3วัน  ก่อนที่ผับ แห่งหนึ่งในจังหวัดปทุมธานี หลังมีการทะเลาะวิวาท ขัดแย้งกับกลุ่ม คู่อริจึงตั้งใจคว้าปืนอาก้า บุกเข้ามาในผับ ซึ่งทุกคนรู้ว่าแก๊งค์นี้ เป็นกลุ่มอิทธิพล พัวพันกับการค้ายาเสพติด ในพื้นที่ ผู้สื่อข่าวได้รับเบาะแส จนทราบว่าผับดังกล่าวตามคลิปอยู่ในพื้นที่ จังหวัดสระบุรี บริเวณ ริมถนนสุวรรณศร ตำบลห้วยทราย อำเภอหนองแค จังหวัดสระบุรี ที่ซึ่งล่าสุดถูก เจ้าหน้าที่ ตำรวจ สภ.หนองแค และฝ่ายปกครอง เข้าจับกุมวัยรุ่น จำนวน 212 คน ที่ฝ่าฝืนเคอร์ฟิว และ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน รวมไปถึง พ.ร.บ. ควบคุมโรค ไปเมื่อช่วงกลางดึก ของวันที่ 10 ตุลาคม ที่ผ่านมา

นายบาส อายุ 33 ปี  เจ้าของกิจการผับ เผยว่า  บริเวณนี้แบ่งพื้นที่ ออกเป็น 3 โซน ในพื้นที่เดียวกัน  ที่ประกอบกิจการ ผับ บาร์ คาราโอเกะ ซึ่งตกเป็นแหล่งมั่วสุมของวัยรุ่น ซึ่งทางหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง มีคำสั่งปิดกิจการมาประมาณ 7 เดือน เนื่องจาก สถานการณ์โควิด19  โดย นาย บาส อธิบายว่าด้านหน้าเป็น ผับฯ(ขอสงวนชื่อ)  และถัดมาเป็น ผับบาร์  หลังเขา  ซึ่งผับบาร์นี้ มีคำสั่งปิดไป ระยะเวลา 5 ปี  ตั้งแต่ วันที่ 31ตุลาคมปี 2561 ส่วนผับแบล็คเมาน์เทน จะอยู่ด้านใน และด้านหลังปรับพื้นที่ส่วนนี้ ให้มีห้อง วีไอพี1 และห้องรับรองลูกค้า  รวม 3 ห้อง  ซึ่งบริเวณดังกล่าวนี้แยกจากกันทั้ง 3โซน ซึ่งล่าสุดถูกตำรวจ บุกเข้าจับกุมวัยรุ่น 212 ราย พร้อมยาเสพติด ได้จำนวนมาก ทางด้าน นาย บาส ได้พาผู้สื่อข่าวเข้าไปยังพื้นที่ ด้านหลัง ซึ่งเป็นห้อง 3 ห้อง ติดกันซึ่งเป็นห้อง วีไอพี และห้องรับรองลูกค้า เพื่อจะนำฆ้อนปอนด์ มาทุบห้องดังกล่าวทั้ง 3 ห้อง นาย บาส ยืนยันว่าตนเอง ทำถูกต้องตามกฎหมายทุกอย่าง แต่ข่าวที่เอาไปลง ซึ่งก็ไม่ค่อย ตรงกับสภาพความเป็นจริง

นาย บาส ยังเปิดใจให้ผู้สื่อข่าวฟัง ต่ออีกว่า เนื่องจากตนเองรู้สึกเบื่อ กับปัญญาธุรกิจสีเทา โดยตนเองยอมรับว่าคลิป ที่เป็นกระแสในโซเชียล ตอนนี้เป็นคลิป ที่เกิดขึ้นที่ร้านนี้จริง แต่เหตุการณ์เกิดขึ้นนานมาแล้ว ซึ่งตนเองก็ไม่รู้ ว่า เกิดขึ้นเมื่อไรแน่ และมีใครในคลิปบ้าง รู้แค่ว่าเป็นลูกค้าเท่านั้น ซึ่งปัญหาห้องทั้ง 3 ห้องนี้ ตนเองยืนยันว่าจะทุบทิ้งทั้งหมด  โดยช่างที่จะมาทุบ ได้มีการขอขมาสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ที่บริเวณต้นโพธิ์ ภายในร้าน ชื่อว่า “ตำหนักองค์องค์ชาย”  จากนั้น นายบาส ได้สั่งให้ช่างน้ำฆ้อนปอนด์ มาทุบผนังปูนด้านให้ห้อง เป็นรูโหว่ ก่อนจะสั่งให้ช่างทุบ ห้องทั้งหมดต่อไป

ด้าน พ.ต.อ. สถิตย์ สังข์ประไพ ผู้กำกับ สภ.หนองแค เผยว่า ทราบว่านาย บาส ซึ่งเป็นเจ้าของผับดัง ถูกกระแสกดดันจากสื่อสังคม หรือสื่อโซเชียล หลายด้านรวมไปถึง ถูกดำเนินคดี  เนื่องจากเป็นเจ้าของพื้นที่ดังกล่าว ที่ปล่อยให้วัยรุ่น มั่วสุม ฝ่าฝืนกฎหมาย ซึ่งจากข้อมูลทราบว่า ระหว่างนี้ทางฝ่ายปกครอง จะดำเนินการณ์เสนอ ขอให้มีคำสั่งจาก ผู้ว่าราชการจังหวัด ปิดพื้นที่ ผับ ดังกล่าวทั้งหมดแต่ยังติดเงื่อนไข ในส่วนบริเวณ ส่วนพื้นที่ด้านหลัง (ห้อง 4 ห้อง) ซึ่งเป็นพื้นที่แยกจากผับ ทั้ง 3โซน ซึ่งส่วนนี้ ทางเจ้าหน้าที่บุกเข้าจับวัยรุ่น ทำให้เกิดข้อกังขา ว่าจะมีคำสั่ง ปิดผับทั้งหมดได้หรือไม่  หรืออาจผับนี้ จะกลับมาเปิดบริการได้อีกหลัง ปลอดล็อค  โควิด19

ส่วนคลิปที่เป็นกระแส ว่ามีการทะเลาะวิวาท ของกลุ่มวัยรุ่นในสถานที่ คล้ายผับ พ.ต.อ.  สถิตย์  เผยยอมรับว่าจาก ภาพในคลิปเป็นห้องที่ผับแงนี้จริง แต่เหตุการณ์ ดังกล่าวเกิดขึ้นก่อน  ที่ ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.หนองแค และฝ่ายปกครอง จะเข้าจับกุมวัยรุ่น พร้อมยาเสพติด ซึ่งตนเอง ขอยืนยันว่าเป็นคลิปเก่า ที่เกิดขึ้น ก่อนการ จับกุมวัยรุ่นอย่างแน่นอน ส่วนคนในคลิปที่ พบว่า มีอาวุธคล้ายปืนนั้น ทางตำรวจอยู่ระหว่างสืบสวน ว่าเป็นอาวุธปืน จริงหรือไม่ ส่วนผู้ที่อยู่ในคลิป ตำรวจ  อยู่ระหว่างออกหมายเรียกมาสอบสวน ว่าคนในคลิปมีใครบ้าง และอยู่ระหว่าง ตรวจค้นบ้าน และติดตามตัวทั้งหมด มาสอบสวนดำเนินคดี ต่อไป

** ชาญวิทย์ คำนวนวุฒิ รายงาน