หนุ่มขับกระบะลอดใต้สะพาน น้ำป่าทะลักขับข้ามไม่ทัน ทำรถจมมิดทั้งคันเคราะห์ดีคนขับหนีทัน **ฐิติชญา แสงสว่าง รายงาน**

รับฟัง Fm 102.75 MHz
http://ohmi-design.com:9366/7.h ห้างหุ้นส่วนจำกัด เลิศชัย เอ็นเตอร์เทนเมนท์ ติดต่อโฆษณา 0861446336 0624259246

แชร์ข่าวนี้

เจ้าหน้าที่กู้ภัยตำรวจทางหลวงจุดสามร้อยยอด และชาวบ้าน นำรถไถเข้าลากดึงรถกระบะ ที่จมน้ำอยู่ใต้สะพานทางลอด เหตุ  น้ำมาเร็วและแรงทำให้คนขับข้ามไม่ทัน  โชคดีออกมาจากรถได้ก่อน จึงไม่มีการสูญเสีย

เมื่อเวลาประมาณ 18.30  น. วันอาทิตย์ที่ 17  ตุลาคม  2564  ที่ผ่านมา  เจ้าหน้าที่กู้ภัยตำรวจทางหลวงจุดสามร้อยยอด  ได้รับแจ้งจากสถานีตำรวจภูธรสามร้อยยอด  ให้ช่วยนำรถขึ้นจากน้ำ   ที่บริเวณทางลอดใต้สะพานห้วยหนองตาพงษ์    ตำบลศิลาลอย  อำเภอสามร้อยยอด  จังหวัดประจวบคีรีขันธ์     จึงได้รุดไปยังที่เกิดเหตุ  พร้อมนำรถไถ  เพื่อไปช่วยลากรถขึ้นจากใต้สะพานทางลอด     ที่เกิดเหตุพบว่าทั้งเจ้าหน้าที่  และประชาชนกำลังช่วยกันใช้รถไถ และกำลังคนลากดึงรถกระบะให้ขึ้นจากบริเวณใต้สะพานทางลอด

หลังจากดึงรถขึ้นมาได้พบว่าเป็นรถกระบะตอนเดียว  ยี่ห้อ อีซูซุดีแม็ค  สีขาว  ไม่มีป้ายทะเบียน  เนื่องจากน่าจะหลุดไปกับกระแสน้ำ    และทราบชื่อคนขับรถ  คือนายโอ   เป็นลูกจ้างอยู่ที่แผงมะม่วงที่หมู่บ้านหนองคาง  ตำบลศิลาลอย   และจากการสอบถามทราบว่า  นายโอกำลังจะขับรถข้ามถนนโดยใช้สะพานทางลอดบริเวณดังกล่าว  ซึ่งขณะนั้นดูว่าน้ำก็ยังไม่มากเท่าไหร่  จึงคิดว่าน่าจะข้ามได้  แต่พอขับลงไปกลับพบว่ามามาแรง และเร็วมาก  ทำให้ไม่สามารถขับรถไปต่อได้  เมื่อเห็นท่าไม่ดีจึงได้รีบออกจากรถ  และรีบวิ่งขึ้นมาด้านบน  และโทรขอความช่วยเหลือจากเจ้าหน้าที่

ด้านนายสมลักษณ์  แซ่ลิ้ม  (ทล.308)   บอกกับผู้สื่อข่าวว่า  ทางหน่วยกู้ภัยตำรวจทางลวงจุดสามร้อยยอด  ได้รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.สามร้อยยอด  ให้ไปช่วยลากรถที่จมน้ำอยู่  จึงได้ไปยังที่เกิดเหตุ  ก็พบว่าขณะนั้นรถยังจมไม่มิดยังพอเห็นรถอยู่   แต่ด้วยเชือกที่มีอยู่ยาวไม่พอ  จึงต้องหาเชือกใหม่  จึงเสียเวลาไปพอสมควร  แต่หลังจากได้เชือกมาแล้ว  อาสากู้ภัยทางหลวง  และชาวบ้านจำนวนหนึ่งได้นำเชือกลงไปผูกกับรถ  หลังจากนั้นก็ให้รถไถดึง  และมีประชาชนช่วยกันดึงด้วยใช้เวลาประมาณ  10  นาที  ก็สามารถดึงรถขึ้นมาได้

นายสมลักษณ์ ยังฝากเตือนพี่น้องประชาชนด้วยว่า  ช่วงนี้เป็นช่วงที่มีพายุ ลมมรสุม เข้า  ทำให้ในพื้นที่อำเภอสามร้อยยอดมีฝนตกลงมาตลอดทั้งวัน  จึงทำให้น้ำป่าจากเทือกเขาตะนาวศรีไหลบ่าลงมาพื้นที่ด้านล่างอย่างรวดเร็ว  ทำให้บริเวณทางลอดใต้สะพานในหลายๆ  จุด ในพื้นที่มีน้ำท่วมอย่างรวดเร็ว  จึงอยากให้ประชาชนระมัดระวัง  และงดใช้สะพานทางลอดที่ยังคงมีน้ำป่าไหลหลากลงมา  ถึงแม้ว่าบางจุดจะท่วมไม่สูงมาก  แต่ด้วยความเร็ว และแรง  ของน้ำอาจทำให้เกิดอุบัติเหตุขึ้นได้

///////////////////////////////////////////

ขอบคุณภาพจาก  นายสมลักษณ์  แซ่ลิ้ม  (ทล.308)