สสจ.ประจวบฯ เร่งคุมคลัสเตอร์โควิด หลังพบผู้ป่วยติดเชื้อรายใหม่เฉลี่ยวันละกว่า 100 คน เตือนประชาชนอย่าประมาทการ์ดตก

รับฟัง Fm 102.75 MHz
http://ohmi-design.com:9366/7.h ห้างหุ้นส่วนจำกัด เลิศชัย เอ็นเตอร์เทนเมนท์ ติดต่อโฆษณา 0861446336 0624259246

แชร์ข่าวนี้

ภาพ-ข่าว สุรยุทธ ยงชัยยุทธ

วันที่ 21 ตุลาคม นายแพทย์วรา เศลวัตนะกุล นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัด(สสจ.) ประจวบคีรีขันธ์ เปิดเผยว่า สถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด 19 ในพื้นที่ยังพบผู้ป่วยรายใหม่ต่อเนื่องในคลัสเตอร์ต่างๆ โดยเฉพาะกลุ่มโรงงานแปรรูปผลไม้กระป๋องหลายแห่ง แคมป์คนงานก่อสร้าง เป็นการติดเชื้อในกลุ่มของแรงงานต่างด้าว ซึ่งทีมเจ้าหน้าที่สาธารณสุขได้ประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งดำเนินการสอบสวนควบคุมโรค นำผู้ติดเชื้อเข้ารับการรักษาและกักตัวกลุ่มผู้สัมผัสเสี่ยงสูง ทำการตรวจค้นหาเชิงรุกเพื่อจำกัดวงการแพร่ระบาดโดยเร็ว บางอำเภอมีความจำเป็นต้องจัดตั้งโรงพยาบาลสนามเพื่อขยายเตียงรองรับผู้ป่วย เช่น อ.ปราณบุรี หลังจากมีแนวโน้มพบผู้ป่วยติดเชื้อจำนวนมาก

นายแพทย์วรา กล่าวอีกว่า ผู้ป่วยยืนยันติดเชื้อโควิดรายใหม่ใน ขณะนี้พบว่ามีจำนวนเฉลี่ยวันละกว่า 100 คน จึงขอให้ประชาชนอย่าประมาทโดยเด็ดขาด ต้องปฏิบัติตามมาตรการป้องกันตนเองอย่างเข้มงวด หลีกเลี่ยงการเข้าไปในสถานที่แออัด งดกิจกรรมรวมกลุ่มสังสรรค์หรือรับประทานอาหารร่วมกันเพื่อป้องกันการแพร่ระบาดโดยเฉพาะในช่วงนี้ที่มีวันหยุดยาวติดต่อกันหลายวันซึ่งจะมีคนจำนวนมากเดินทางเข้ามาในพื้นที่

นายอุดม ศรีมหาโชตะ กรรมการสมาคมโรงแรมไทย ผู้ประกอบการ บ้านทะเลดาว รีสอร์ท หัวหิน กล่าวว่า รีสอร์ทมีห้องพัก 32 ห้อง ราคาห้องพักอยู่ที่ 3,800 บาทต่อห้องต่อคืน รวมอาหารเช้า ช่วงวันหยุด 4 วัน มีอัตราจองห้องพักเฉลี่ย 95 % ส่วนใหญ่เป็นกลุ่มลูกค้าคนไทย มีจุดขายเนื่องจากรีสอร์ทติดชายทะเลหัวหิน ร้านอาหารซีฟู้ดบ้านเขาตะเกียบ ลูกค้าที่เข้าพักจะต้องผ่านการฉีดวัคซีนครบ 2 เข็ม ขณะที่รีสอร์ทมีมาตรการเข้มในการป้องกันโควิดเข้มงวด หลังจากได้รับการรับรองมาตรฐานด้านความปลอดภัยด้านสาธารณสุข

นางสาวสุดารักษ์ โกมลกิติสกุล ผู้บริหารโรงแรมมิลาโน่ หัวหิน กล่าวว่า ช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ อัตราการเข้าพักเฉลี่ย 50 % ส่วนใหญ่ยังเป็นตลาดคนไทยแบบครอบครัว ที่จองจากโครงการเราเที่ยวด้วยกันเฟส 3 จากราคาห้องพัก 1,800 บาท รวมอาหารเช้า ขณะที่โรงแรมจัดราคาพิเศษห้องพักคืนละ 1,000 บาท แต่ไม่รวมอาหารเช้า ถึงสิ้นเดือนธันวาคม เพื่อตอบโจทย์ลูกค้าที่ต้องการเลือกห้องพักในเมืองหัวหิน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บรรยากาศการท่องเที่ยวที่หัวหิน วันแรกของวันหยุดยาว ไม่คึกคักเท่าที่ควร การจราจรบนถนนเพชรเกษมช่วงตัวเมืองหัวหินเป็นไปอย่างคล่องตัว ไม่มีรถติดสะสม ขณะที่ชายหาดหัวหิน แหล่งท่องเที่ยวยอดนิยม มีนักท่องเที่ยวเดินทางมาพักผ่อนที่ชายหาดบางตา /////////

//////////////////////////////////////////