สระบุรี  โซเชียลแชร์ ถนนเลียบทางรถไฟ สระบุรีขยะเกลื่อน( คลิป ) ** ชาญวิทย์ คำนวนวุฒิ รายงาน

รับฟัง Fm 102.75 MHz
http://ohmi-design.com:9366/7.h   ห้างหุ้นส่วนจำกัด เลิศชัย เอ็นเตอร์เทนเมนท์ ติดต่อโฆษณา 0861446336 0624259246

พื้นที่โฆษณา
แชร์ข่าวนี้

สระบุรี  โซเชียลแชร์ ถนนเลียบทางรถไฟ สระบุรีขยะเกลื่อน

วันที่ 30 ต.ค.64 จากกรณีที่ผู้ใช้เฟสบุ๊กชื่อ เอิ้นขวัญ เอิ้นขวัญ ได้ลงข้อความในเพลทข่าวด่วนสระบุรี โดยมีข้อความว่า “#บ้านเราบรรยากาศดีนะค่ะ มีสถานที่ให้วิ่งให้ออกกำลังกาย แต่ไม่เข้าใจว่า #ทำไม? ดูขยะพวกนี้ ใครสร้างไว้เชื่อว่าตอนมาขี่รถขนมากินมาทุกคน #แล้วตอนกลับขนไปทิ้งไม่ได้หรอกค่ะ #ไม่ได้โลกสวย แต่ก็อยากให้โลกสวยน่าอยู่ ถนนเส้นนี้ถึงแม้ว่าจะพึ่ง เปิดให้ใช้แต่รถวิ่งเยอะ เขาคงมองว่า ดูดีเน๊าะ ถนนศาลากลางใหม่ ฝากด้วยเถอะค่ะคนที่ทำอายบ้างนะค่ะ ขอบคุณค่ะ

วันนี้ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ไปยัง ถนนเลียบทางรถไฟ จังหวัดสระบุรี ต.ตะกุด อ.เมือง จ.สระบุรี ซึ่งออกสู่บายพาสข้างร้านขายวัสดุชื่อดัง เป็นถนน 4 เลน ช่วงเวลาปกติจะมีรถวิ่งเข้า ออก เป็นจำนวนมาก ตกเย็นจะไม่ค่อยมีรถวิ่ง ทำให้ประชาชนใช้พื้นที่ดังกล่าว เป็นที่พักผ่อนนั่งเล่น และออกกำลังกายกัน เป็นจำนวนมาก บ้างก็ซื้ออาหารเข้าไปนั่งรับประทาน บริเวณริมฟุตบาท บ้างก็ตั้งวงดื่มสุรา เบียร์

โดยเมื่อลุกกลับ แต่กลับไม่หยิบขยะ จำพวกถุงพลาสติก ถ้วยโฟม แก้วน้ำพลาสติก ขวดเบียร์ ไปทิ้งด้วย ประกอบกับช่วงนี้เป็นช่วงฤดูหนาวจะมีลมพัด ทำให้เศษขยะปลิวไปตามถนนเกลื่อน มองดูแล้วไม่สะอาดตา ประกอบกับพื้นที่ดังกล่าวติดกับหน่วยงานราชการจังหวัดสระบุรี ซึ่งเป็นหน้าตาของจังหวัด มีประชาชนทั้งในพื้นที่ และต่างพื้นที่เข้ามาใช้บริการภายในศูนย์ราชการ ส่งผลให้หน้าตาของจังหวัดเสื่อมเสีย จึงอยากให้ชาวบ้านที่มาใช้พื้นที่ดังกล่าวช่วยกันรักษาความสะอาดด้วย แลอยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาดูแล ช่วยจัดหาถังขยะมาตั้งบริการด้วย

** ชาญวิทย์ คำนวนวุฒิ รายงาน