ประจวบคีรีขันธ์ ตำรวจยังมึน สองหนุ่มขี่จักรยานยนต์ชนกัน สอบถามไม่ได้ความทั้งคู่ ต้องพาไปตั้งสติก่อน( คลิป )** พันธุ์พงษ์ โพธิ์จินดา รายงาน

รับฟัง Fm 102.75 MHz
http://ohmi-design.com:9366/7.h   ห้างหุ้นส่วนจำกัด เลิศชัย เอ็นเตอร์เทนเมนท์ ติดต่อโฆษณา 0861446336 0624259246

พื้นที่โฆษณา
แชร์ข่าวนี้

ประจวบคีรีขันธ์ ตำรวจยังมึน สองหนุ่มขี่จักรยานยนต์ชนกัน สอบถามไม่ได้ความทั้งคู่ ต้องพาไปตั้งสติก่อน

เมื่อเวลา 19.50 น. วันที่ 30 ตุลาคม 2564 ร.ต.อ.บัญชา สุขกรง พนักงานสอบสวน สภ.กุยบุรี รับแจ้งว่ามีอุบัติเหตุรถจักรยานยนต์ชนกัน บนถนนเพชรเกษม ฝั่งล่องใต้ บริเวณจุดกลับรถเยื้องกับโรงเรียนบ้านหนองหมู ม.7 ต.กุยบุรี อ.กุยบุรี จ.ประจวบคีรีขันธ์  จึงรุดไปที่เกิดเหตุพร้อมด้วยกู้ภัยมูลนิธิหลวงพ่อในกุฏิ วัดกุยบุรี

ที่เกิดเหตุพบรถจักรยานยนต์ฮอนด้า เวฟ สีน้ำเงิน-ดำ ทะเบียน 1กณ 5084 ประจวบคีรีขันธ์ ตกอยู่ในร่องข้างถนน โดยมีเด็กหนุ่มเจ้าของรถ ทราบชื่อต่อมาว่านายธนา แกมไทย กำลังพยายามจูงรถขึ้นจากร่องกลาง ไม่สนใจกู้ภัยที่จะพยายามเข้าไปทำแผล ที่ริมถนนใกล้กันพบรถจักรยานยนต์ฮอนด้า เวฟ สีดำ-แดง ทะเบียน 1 กต 3584 (เลขท้าย 84 เหมือนคันแรก)ล้มอยู่กับพื้นถนน มีชาวบ้านออกมาช่วยส่องไฟโบกรถที่ขับมาบนถนนได้รู้ว่ามีอุบัติเหตุ  มีนายวรชาติ หรือต้น หนุ่มบ้าน 18 หุ้น ต.ไร่ใหม่ อ.สามร้อยยอด เป็นผู้ขับขี่ และนั่งอยู่ข้างรถ ได้รับบาดเจ็บเป็นแผลถลอกที่นิ้วเท้าเล็กน้อย โดยนั่งก้มหน้ากับพื้น เมื่อเจ้าหน้าที่ตำรวจมาก็พยายามยกรถจักรยานยนต์ขึ้นแล้วจะขับขี่รถออกไป ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจต้องห้ามเอาไว้และให้นั่งลงกับพื้น แต่เมื่อพยายามสอบถามก็ให้การวกวนไปมา บอกว่าตนเองขี่รถล้มเอง ไม่ได้ชนกับใคร

จากการสอบถามผู้เห็นเหตุการณ์ทราบว่า นายต้น ขับขี่รถข้ามถนนตรงจุดกลับรถที่เกิดเหตุดังกล่าว เมื่อข้ามมาก็มีรถเก๋งและรถกระบะที่ขับมาในทางตรงหักหลบได้หวุดหวิด แต่รถของนายต้นก็เลยไปชนกับรถของนายธนาที่ขับอยู่ริมถนนด้านซ้ายอย่างจัง จนรถของนายธนาตกลงไปในร่องน้ำข้างถนน แต่ทางตำรวจสอบถามทั้งคู่ก็ยังให้การไม่รู้เรื่องมีอาการมึน จนตำรวจผู้สอบถามเองก็มึนไปตามกัน เมื่อพยายามตรวจค้นทั้งรถทั้งคนของทั้งคู่ก็ไม่พบสิ่งผิดกฎหมายแต่อย่างใด จึงต้องนำตัวส่งโรงพยาบาลให้แพทย์ทำการปฐมพยาบาลเบื้องต้นก่อน

สำหรับตรงจุดที่เกิดเหตุเป็นจุดกลับแห่งใหม่ ที่สร้างให้รถฝั่งขาขึ้น กทม.ได้กลับรถไปยังฝั่งล่องใต้ เนื่องจากมีการสร้างสะพานข้ามแยกบ้านหนองหมู ซึ่งจุดกลับรถแห่งนี้ยังไม่มีการติดตั้งไฟส่องสว่าง ทำให้กลางคืนเกิดอุบัติเหตุเริ่มบ่อยขึ้น เพียงแต่ยังไม่มีใครเป็นอันตรายถึงชีวิตแต่อย่างใด ชาวบ้านได้แต่หวังว่าหน่วยงานที่เกี่ยวข้องจะได้รีบแก้ไขโดยเร็วก่อนที่จะสูญเสียไปมากกว่านี้

** พันธุ์พงษ์ โพธิ์จินดา รายงาน