ลพบุรี-ลิงพร้อมต้อนรับนักท่องเที่ยวหลังรัฐประกาศเปิดประเทศ **กฤษณ์ สนใจ รายงาน**

รับฟัง Fm 102.75 MHz
http://ohmi-design.com:9366/7.h   ห้างหุ้นส่วนจำกัด เลิศชัย เอ็นเตอร์เทนเมนท์ ติดต่อโฆษณา 0861446336 0624259246

พื้นที่โฆษณา
แชร์ข่าวนี้

งานเลี้ยงโต๊ะจีนลิง ที่ยิ่งใหญ่ของจังหวัดลพบุรี ซึ่งถือเป็น 1 ใน 10 ของเทศกาลที่แปลกที่สุดในโลก และเป็นเทศกาลงานประเพณีที่สำคัญของจังหวัดลพบุรี และหาชมได้ยากซึ่ง 1 ปี จะมีเพียงครั้งเดียว โดยจะจัดขึ้นเป็นประจำทุกปี ในวันอาทิตย์ สัปดาห์สุดท้ายของเดือนพฤศจิกายน

28พ.ย.เลี้ยงโต๊ะจีนลิง-แจกวีลแชร์ – ลพบุรี – ที่พระปรางค์สามยอด อ.เมือง จ.ลพบุรี นายยงยุทธ กิจวัฒนานุสนธิ์ หรือ “เสี่ยยี่” ผู้ที่โด่งดังเกี่ยวกับการเลี้ยงโต๊ะจีนลิง ได้นำผลไม้ใส่รถเข็นวีลแชร์มาเลี้ยงลิง ที่ต่างมารุมกินผลไม้กันอย่างเอร็ดอร่อย หลังจากเว้นว่างมานาน เนื่องจากสถานการณ์ โรคโควิด-19 ทำให้ไม่มีนักท่องเที่ยวและประชาชนมาให้อาหารเหมือนเคย

นายยงยุทธกล่าวว่า ตนจะจัดเลี้ยงโต๊ะจีนลิงกว่า 100 โต๊ะ ซึ่งเป็นครั้งที่ 34 แล้ว โดยปีนี้จะจัดขึ้นในวันที่ 28 พ.ย. โดยใช้ชื่องานว่า “วีลแชร์มั้งกี้ปาร์ตี้” ในโอกาสที่ตนอายุครบ 81 ปี ซึ่งมีความตั้งใจที่จะทำบุญให้กับผู้พิการ ที่ต้องการใช้รถวีลแชร์ เฉพาะผู้ที่มีความจำเป็น โดยขอให้ส่งหลักฐาน บัตรประชาชน สำเนาทะเบียนบ้าน และภาพถ่ายมายัง นายยงยุทธ กิจวัฒนานุสนธิ์ หรือเสี่ยยี่ โรงแรมลพบุรีอินน์ ถ.นารายณ์มหาราช ต.ทะเลชุบศร อ.เมือง จ.ลพบุรี 15000 ใครส่งมาก่อนก็จะได้รับการพิจารณา

ซึ่งในปีนี้เป็นเวลาที่ดีที่เหมาะสม ที่ทางรัฐบาลได้ประกาศเปิดประเทศ ให้นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติได้มาเที่ยวเมืองไทย ซึ่งจังหวัดลพบุรี ในช่วงปลายฝนต้นหนาวซึ่งมีทั้งดอกไม้นานาพันธุ์ เช่นทานตะวันที่เบ่งบานสะพรั่งโต้ลมหนาวในหลายอำเภอ ยังมีเทศกาลโต๊ะจีนลิง 1 เดียวในโลก ที่นักท่องเที่ยวให้ความสนใจ ขอเชิญชวนนักท่องเที่ยวชมและสัมผัสความน่ารัก ความซุกซนของลิงลพบุรี ในวันที่ 28 พ.ย. 2564 ซึ่งจะมีการเลี้ยงโต๊ะจีนลิงจำนวน 4 รอบ

///////////////////////////////

กฤษณ์ สนใจ รายงาน