เพชรบุรี-บิ๊กต่อ แถลงข่าวจับเพิ่ม5ผู้ต้องหา คดีกลุ่มวัยรุ่นเมืองเพชรบุรียกพวกยิงกันสนั่น **บรรณรต รายงาน**

รับฟัง Fm 102.75 MHz
http://ohmi-design.com:9366/7.h   ห้างหุ้นส่วนจำกัด เลิศชัย เอ็นเตอร์เทนเมนท์ ติดต่อโฆษณา 0861446336 0624259246

พื้นที่โฆษณา
แชร์ข่าวนี้

ความคืบหน้าล่าสุดวันนี้ 31 ตุลาคม 64    พล.ต.ท.ต่อศักดิ์ สุขวิมล ผู้ช่วยผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ พร้อมด้วย พล.ต.ท.ธรายุตม์ วุฒิจรัสธำรงค์ ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 7  พล.ต.ต.อุทัย กวิรเดชาธร ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดเพชรบุรี  ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรเมืองเพชรบุรี  เดินทางมาร่วมสอบสวนผู้ต้องหา และแถลงข่าวการจับกุมผู้ต้องหาเพิ่มในคดีนี้ อีก 5 ราย  

ประกอบด้วย  1.นายชนาธิป (อาร์ท )กิตติเวช อายุ 22 ปี  อยู่บ้านเลขที่ 508 หมู่ 1 ต.ไร่ส้ม อ.เมือง จ.เพชรบุรี  2.นายอันดา(โต๊ด) เดชรุ่ง อายุ23ปี อยู่บ้านเลขที่ 19 หมู่ 6 ต.บ่อสุพรรณ อ.สองพี่น้อง จ.สุพรรณบุรี 3.นายณกร(พัส)ทรัพย์เกิด อายุ25ปี อยู่บ้านเลขที่ 11 หมู่ 2 ต.วังตะโก อ.เมือง จ.เพชรบุรี  4.นายกฤษฎา ยิ่งยง อายุ25ปี อยู่บ้านเลขที่ 39 หมู่ 2 ต.ไร่ส้ม อ.เมือง จ.เพชรบุรี     5.นายจิระธนินทร์(เรด)นาคหมื่นไวย์ อายุ23 ปี อยู่บ้านเลขที่ 44/6 หมู่ 3 ต.ไร่ส้ม อ.เมือง จ.เพชรบุรี  พร้อมตรวจยึดของกลางเป็นอาวุธปืน ขนาด11มม.และ.38 จำนวน 2กระบอก    รถยนต์กระบะ เก๋ง ร่วม 4คัน   ตามหมายจับศาลจังหวัดเพชรบุรี ต้องหาว่ากระทำความผิด  ร่วมกันพยายามฆ่าผู้อื่นฯ  ร่วมกันมีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองฯ พกพาอาวุธปืนไปในเมืองหรือที่สาธรณะโดยไม่ได้รับอนุญาต ก่อนนำตัวส่งพนักงานสอบสวนเพื่อดำเนินคดีทางกฎหมาย

พล.ต.ท.ต่อศักดิ์ สุขวิมล ผู้ช่วยผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ  เปิดเผยว่า กรณีเหตุดังกล่าวเกิดขึ้นแล้ว การป้องกันไม่ให้เกิดเหตุขึ้นอีกนั้นสำคัญสุด    ตอนที่ให้แนวทางข้าราชการตำรวจให้ศึกษาเคสนี้เป็นตัวอย่าง เพื่อนำไปแก้ไขไม่ให้เกิดเรื่องซ้ำ อีก   อีกทั้งลังจากนี้ต้องมีการเข้มงวดตั้งจุดตรวจ จุดก้าวสกัดจับในพื้นที่   เพื่อให้เป็นไปตามนโยบายของ ผบ.ตร. ในการตั้งด่านทั่วประเทศ โดยให้ตั้งเป็นช่วงเวลาเพื่อป้องกันอาชญากรรม  ซึ่งคดีนี้ นายกรัฐมนตรี และ ผบ.ตร. ได้ให้ความสำคัญเป็นอย่างมาก  จึงต้องลงมากำชับให้ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 7  ลงมากำกับ ดูแล ในคดีนี้ด้วยตัวเอง   เนื่องจากจังหวัดเพชรบุรีจะเตรียมเปิดประเทศให้นักท่องเที่ยวได้เข้ามาพักผ่อนในวันที่ 1พย.นี้  ประกอบกับในช่วงปลายเดือนพฤศจิกายนจะมีการเลือกตั้งท้องถิ่น  จึงต้องมีการระดมกวาดล้างอาชญากรรม เพื่อตัดวงจรอาชญากรรมที่อาจจะเกิดขึ้น    ซึ่งคดีนี้ถือเป็นคดีอุกฉกรรจ์  เป็นการท้าทายอำนาจรัฐอย่างมาก อาจจะทำให้พี่น้องประชาชนผู้บริสุทธิ์ที่อยุ่ในระแวกนั้นถูกลูกหลงได้   เมื่อวานที่ผ่านสามารถจับกุมได้4 ราย  วันนี้จับกุมตัวผู้ต้องหาเพิ่มอีก5  รถยนต์ 4 คัน  ปืน2 กระบอก    พร้อมความคืบหน้าจะเตรียมออกหมายจับเพิ่มอีกหลายราย พร้อมได้กำชับให้เร่งติดตามตัวผู้ก่อเหตุที่เหลือ  มาดำเนินคดีคดีต่อไป

//////////////////////////////////////