ตำรวจท่องเที่ยวพร้อมดูแลเปิดเมืองหัวหินต้น พ.ย.นี้

รับฟัง Fm 102.75 MHz
http://ohmi-design.com:9366/7.h   ห้างหุ้นส่วนจำกัด เลิศชัย เอ็นเตอร์เทนเมนท์ ติดต่อโฆษณา 0861446336 0624259246

พื้นที่โฆษณา
แชร์ข่าวนี้

ภาพ-ข่าว สุรยุทธ ยงชัยยุทธ

วันที่ 31ตุลาคม พล.ต.ท.สุคุณ พรหมายน ผู้บัญชาการตำรวจท่องเที่ยว (ผบช.ทท.) พร้อมด้วย พล.ต.ต.ศุภเศรษฐ์ โชคชัย รอง ผบช.ทท. พ.ต.อ.นรเศรษฐ์ สุวรรณนิกขะ  รอง ผบก.ทท.3 ประชุมเตรียมความพร้อมพื้นที่นำร่องด้านการท่องเที่ยวในพื้นที่เขตเทศบาลเมืองหัวหิน ร่วมกับ เทศบาลเมืองหัวหิน สภ.หัวหิน ฝ่ายปกครองอำเภอหัวหิน ททท.สำนักงานประจวบฯ สาธารณสุขอำเภอหัวหิน สมาคมธุรกิจท่องเที่ยวหัวหิน-ชะอำ ตัวแทนผู้ประกอบการรถโดยสารสาธารณะอำเภอหัวหิน และสถานประกอบการในพื้นที่เข้าร่วมรับฟังที่สำนักงานเทศบาลเมืองหัวหิน พร้อมเยี่ยมชมห้องปฏิบัติการห้อง CCTV เทศบาลเมืองหัวหินในการดูแลความปลอดภัยนักท่องเที่ยว

พล.ต.ท.สุคุณ กล่าวว่า ตามนโยบายของท่านพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีในการที่จะเปิดประเทศในวันที่ 1 พ.ย. นี้ เป็นวันเปิดการท่องเที่ยวให้ประเทศเสี่ยงต่ำ 46 ประเทศ สามารถเข้ามาไทยโดยมีเงื่อนไข คือ ตรวจโควิดล่วงหน้ามาแล้ว 72 ชั่วโมง ต้องเข้าพักในไทยโรงแรมที่มีเงื่อนไข มีการดูแลสาธารณสุข SHA หลังพัก 1 คืน ต้องมีการตรวจหาเชื้ออีกครั้ง หากไม่พบเชื้อก็สามารถออกท่องเที่ยวในที่ต่างๆได้ หากพบเชื้อก็เข้ารับการรักษา ซึ่งนักท่องเที่ยวทุกคนที่เข้ามามีประกันสุขภาพเป็นเงื่อนไขกำหนดไว้เลย สามารถรักษาตัวในประเทศหรือเดินทางกลับก็ได้ สำหรับความพร้อมกำลังพลตำรวจท่องเที่ยวมีประมาณ 2,000 คนทั่วประเทศ มีสายด่วนฮอตไลน์ 1155 ไว้คอยบริการนักท่องเที่ยว มีล่ามแปลถึง 5 ภาษา จีน อังกฤษ เกาหลี ญี่ปุ่น รัสเซีย ซึ่งก่อนเกิดโควิดนักท่องเที่ยวมีเป็นล้านคน ตำรวจท่องเที่ยวก็สามารถอำนวยความสะดวกให้ความปลอดภัยและดูแล วันนี้เริ่มเปิดประเทศใหม่ เรามีการปรับปรุงและเตรียมความพร้อม ยืนยันได้กำลังพลที่มีอยู่และประสบการณ์ที่ดูแลนักท่องเที่ยวมาตลอดไม่ต้องกังวล เรามีความพร้อมที่จะเปิดประเทศพร้อมรับนักท่องเที่ยวทั้งหมด

“ในส่วนพื้นที่นำร่องอำเภอหัวหินก็มีความพร้อมที่จะรับการเปิดประเทศรับนักท่องเที่ยวตามนโยบายของรัฐบาล มีการบูรณาการในเรื่องของการวางแผน เรื่องการอำนวยความสะดวก ดูแลป้องกันอาชญากรรม มีห้องปฏิบัติการเรื่องกล้องวงจรปิดรอบเมืองหัวหินและในเรื่องอื่นๆก็คิดว่ามีความพร้อมเต็มที่ และในส่วนของตำรวจท่องเที่ยวทั่วประเทศ ทุกสนามบิน ก็ได้เตรียมรองรับการอำนวยความสะดวกกับนักท่องเที่ยวที่จะเข้าและออก รวมทั้งในแหล่งท่องเที่ยวและที่พักต่างๆก็มีการบูรณาการร่วมกัน และมีการสร้างความมั่นใจกับนักท่องเที่ยวที่จะมาใช้บริการ

นายนพพร วุฒิกุล นายกเทศมนตรีเมืองหัวหิน กล่าวว่าเทศบาลมีความพร้อมมาตั้งแต่ 1 ต.ค. 64 มีการดูแลในเรื่องของการฉีดวัคซีน ซึ่งตอนนี้ประชากรที่เรากำหนดไว้ว่าจะต้องฉีดวัคซีนที่มีชื่ออยู่ปัจจุบันเราฉีดไปกว่า 100 % แล้วในเข็มที่ 1 เข็มที่ 2 นั้นเราฉีดไปทั้งหมด 95 เปอร์เซ็นต์ โดยการร่วมมือกันทั้งส่วนกลางหรือรัฐบาล ภาคเอกชน ส่วนของท้องถิ่นก็คือเทศบาลเมืองหัวหินเราก็ได้เตรียมชุด ATK สำหรับตรวจในลักษณะที่เราพบเห็นว่ามีการพบผู้ป่วยในพื้นที่ต่างๆ เราก็ดำเนินการร่วมกับโรงพยาบาลหัวหินทันที ผมเชื่อว่าหัวหินนั้นเป็นเมืองที่ทุกคนอยากจะมาเที่ยวอยู่แล้วตั้งแต่ช่วงก่อนเกิดโควิด-19 รายได้จากจังหวัดประจวบฯนั้นถือว่าเป็นรายได้อันดับที่ 9 ของประเทศ รายได้ของหัวหินก็เป็นอันดับที่ 1 ของจังหวัด ผมเชื่อว่าการท่องเที่ยวจะกลับมาอย่างแน่นอนถ้ารัฐบาลเปิดประเทศได้จริง ก็จะทำให้นักท่องเที่ยวต่างชาติมาเที่ยวในหัวหิน คาดว่าเม็ดเงินที่ไหลเข้ามาอยู่ที่หลักพันล้านบาท

///////////////////////////////////////////