อ.ส.ค.ภาคใต้ เป็นเจ้าภาพ จัดการแข่งขัน รอบคัดเลือก Thai-Denmark Football Tournament ปีที่3 โซนภาคใต้ เพื่อเป็นตัวแทนระดับภูมิภาคเข้าชิงชนะเลิศในระดับประเทศ รูปแบบนิวนอร์มอล

รับฟัง Fm 102.75 MHz
http://ohmi-design.com:9366/7.h ห้างหุ้นส่วนจำกัด เลิศชัย เอ็นเตอร์เทนเมนท์ ติดต่อโฆษณา 0861446336 0624259246

แชร์ข่าวนี้

ภาพ-ข่าว สมบัติ ลิมปจีระวงษ์

วันที่ 18 พฤศจิกายน 2564 ที่สำนักงาน องค์การส่งเสริมกิจการโคนมแห่งประเทศไทย ภาคใต้  ต.เขาน้อย อ.ปราณบุรี จ.ประจวบคีรีขันธ์ นายอนุชิต สุกรินทร์ หัวหน้ากองบริหารงานทั่วไป รักษาการในตำแหน่งหัวหน้าสำนักงาน อ.ส.ค. ภาคใต้  เป็นประธานในงานแถลงข่าว และการจับสลากแบ่งสาย การแข่งขันฟุตบอล รายการ ไทย-เดนมาร์ค ยู15 ฟุตบอล ทัวร์นาเมนต์ 2021  ปีที่ 3 ของโซนภาคใต้ 15 จังหวัด

โดยมี นายคำสิงห์ ยอดเกตุ ประธานคณะทำงาน  นายสุทธิศักดิ์ สวนจันทร์ เจ้าหน้าที่พลศึกษาอำเภอปราณบุรี คณะกรรมการ พร้อมด้วยตัวแทนจากโรงเรียนต่างๆ จาก 32 ทีม มาจับฉลากแข่งขัน โดยจะจัดให้มีการแข่งขันในรอบคัดเลือกตั้งแต่วันที่ 17-24 ธ.ค. 64 สนามกีฬากลางค่ายธนะรัชต์ จ.ประจวบคีรีขันธ์ แข่งขันวันละ 4 คู่ เพื่อคัดเลือก2 ทีมสุดท้ายเป็นตัวแทน เข้าไปแข่งขันรอบประเทศ 12 ทีมสุดท้ายและชิงชนะเลิศ โดยการแข่งขันทุกแม็ตช์จะมีจำกัดจำนวนผู้เข้าชม 

สำหรับการแข่งขันรายการนี้ จัดโดย องค์การส่งเสริมกิจการโคนมแห่งประเทศไทย (อ.ส.ค.) ผู้ผลิตและจำหน่ายผลิตภัณฑ์นมไทย-เดนมาร์ค ซึ่งเปิดโอกาสให้เยาวชนที่ศึกษาอยู่ในโรงเรียนทั่วประเทศที่มีอายุไม่เกิน 15 ปี เข้าร่วมแข่งขัน ซึ่งการแข่งขันกีฬารายการนี้ เป็นโครงการที่มีขึ้นเพื่อเปิดโอกาสให้เด็กๆ นักฟุตบอลเยาวชน รุ่นอายุไม่เกิน 15 ปี รวมถึงบุตรหลานเกษตรกรโคนมไทย ได้ลงแข่งขัน ซึ่งถือเป็นเรื่องที่ดี เนื่องจากการเล่นกีฬาทำให้สุขภาพแข็งแรง เด็กเหล่านี้ ถือเป็นอนาคตและกำลังของชาติ

โครงการนี้จัดต่อเนื่องมาแล้วเป็นปีที่ 3 วัตถุประสงค์ในการจัดโครงการ เพื่อเปิดโอกาสให้กับนักเรียนเยาวชนไทยได้มีเวทีในการแข่งขันฟุตบอลที่เป็นระดับสากลมากขึ้น จึงมอบหมายให้องค์การส่งเสริมกิจการโคนมแห่งประเทศไทย (อ.ส.ค.) ได้จัดกิจกรรมที่มีประโยชน์ต่อสังคม ต่อเด็กและเยาวชน ผ่านการเล่นกีฬา ควบคู่ไปกับนโยบาย “นมแห่งชาติ” ซึ่งต้องการรณรงค์ให้กลุ่มคนทุกวัยดื่มนม เริ่มตั้งแต่กลุ่มครอบครัว ไปจนถึงกลุ่มเยาวชนคนรุ่นใหม่ ทุกเพศ ทุกวัย หันมาดื่มนมไทย-เดนมาร์ค ที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย”

ปีนี้การแข่งขันจะจัดขึ้นในรูปแบบนิวนอร์มอล โดยมีมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 แต่จะมีมาตรการการป้องกันที่เข้มงวดมากยิ่งๆ ขึ้นไป โดยจะเน้นการแข่งขันแบบปิด ตามมาตรการที่ ศบค. ประกาศไว้ และจะมี การกำหนดวันแข่งขัน กำหนดช่วงเวลา และ สถานที่การแข่งขัน แจ้งไปยังโรงเรียนที่สมัครเข้าร่วมแข่งขัน โดยใน 1 วัน จะจัดการแข่งขันได้ไม่เกิน 4-8 ทีม ในรอบคัดเลือก เพื่อลดปริมาณจำนวนคนที่อยู่ภายในสนาม ตลอดจนมาตรการต่างๆ อาทิ เว้นระยะห่าง ลดการสัมผัส นักกีฬา โค้ช และ เจ้าหน้าที่ ใส่หน้ากากตลอดเวลา ตรวจวัดอุณหภูมิ ฉีดพ้นน้ำยาฆ่าเชื้อแอลกอฮอล์

ด้านรางวัลสำหรับการแข่งขันรายการนี้ ในรอบคัดเลือกตัวแทนภูมิภาค มีรางวัลดังนี้ ทีมแชมป์จะได้รับ เงินรางวัล 25,000 บาท, ทีมรองแชมป์ จะได้รับ เงินรางวัล 20,000 บาท, ทีมอันดับ 3 จะได้รับ เงินรางวัล  5,000บาท ทีมอันดับ 4 จะได้รับถ้วยรางวัล โดยทุกทีม จะได้รับผลิตภัณฑ์นมไทย-เดนมาร์ค และถ้วยรางวัล ซึ่งจะจัดขึ้นในเดือน พ.ย.- ธ.ค.  2564

ส่วนรอบชิงชนะเลิศ ระดับประเทศ มีรางวัลดังนี้ ทีมแชมป์จะได้รับ เงินรางวัล 100,000 บาท พร้อมถ้วยรางวัล  และผลิตภัณฑ์นมไทย-เดนมาร์ค ทีมรองแชมป์ จะได้รับ เงินรางวัล 70,000 บาท และผลิตภัณฑ์นมไทย-เดนมาร์ค ทีมอันดับ 3 จะได้รับ เงินรางวัล 40,000 บาท และผลิตภัณฑ์นมไทย-เดนมาร์ค ทีมอันดับ 4 จะได้รับ เงินรางวัล 20,000 บาท และผลิตภัณฑ์นมไทย-เดนมาร์ค พร้อมกันนี้ทั้ง 4 โรงเรียน จะได้รับลูกฟุตบอลจากแบรนด์ Molten โดยรอบชิงชนะเลิศ วันที่ 19 ก.พ. 65  ณ สนามกีฬาไทยญี่ปุ่นดินแดง

///////////////////////////////////////////////////////////