สระบุรี-งะงูเหลือมขนาดใหญ่ยาวกว่า 4 เมตรเลื้อยย่องจ้องเขมือบหมา **ชาญวิทย์ คำนวนวุฒิ รายงาน**

รับฟัง Fm 102.75 MHz
http://ohmi-design.com:9366/7.h   ห้างหุ้นส่วนจำกัด เลิศชัย เอ็นเตอร์เทนเมนท์ ติดต่อโฆษณา 0861446336 0624259246

แชร์ข่าวนี้

วันที่ 19 พ.ย.64 เจ้าหน้าที่ศูนย์วิทยุกู้ภัยสว่างรัตนตรัยธรรมสถานสระบุรี ได้รับแจ้งขอความช่วยเหลือ จากนาง วราภรณ์ พูลผล อายุ 48 ปี ว่ามีงูเหลือมขนาดใหญ่ ยาว เลื้อยเข้ามาภายในบ้าน เลขที่ 86/5 ถ.เทศบาล 4 ต.ปากเพรียว อ.เมือง จ.สระบุรี จึงได้วิทยุแจ้งไปยังเจ้าหน้าที่กู้ภัยฯที่มีความสามารถจับสัตว์เลื้อยคลาน เข้าไปให้ความช่วยเหลือ

ที่เกิดเหตุพบ งูเหลือม ขนาดใหญ่ เลื้อยขึ้นไปหลบซ่อนตัวอยู่ที่กิ่งต้นมะม่วง ซึ่งมีความสูงกว่า 5 เมตร ซึ่งเจ้าหน้าที่กู้ภัยฯ ไม่สามารถปีนขึ้นไปจับได้ จึงได้ขอความช่วยเหลือจากผู้รับเหมาให้นำเลื่อยมาตัดกิ่งมะม่วงที่งูเหลือม เลื้อยขึ้นไปอาศัยอยู่ และเมื่อตัดกิ่งมะม่วงได้ งูเหลือมได้ร่วงลงมาพร้อมกิ่งมะม่วง และพยายามจะเลื้อยหนี เจ้าหน้าที่กู้ภัยฯ จึงได้ดึงหางเอาไว้ ไม่ให้หนี แต่เนื่องจากงูเหลือม มีขนาดใหญ่มาก และมีพละกำลังมาก ทำให้ต้องเรียกผู้รับเหมามาช่วยจับ และดึงเอาไว้ งานนี้ เล่นเอาเจ้าหน้าที่กู้ภัยฯเหนื่อยหอบ จากนั้นเจ้าหน้าที่กู้ภัยฯ ก็สามารถจับได้สำเร็จ และนำใส่ถุง เพื่อนำไปปล่อยคืนสู่ธรรมชาติต่อไป


จากการสอบถาม นาง วราภรณ์ พูลผล เจ้าของบ้านเล่าว่า เมื่อช่วงดึกที่ผ่านมา ตนได้ยินเสียง สุนัขที่ตนเลี้ยงไว้ 9 ตัวได้เห่า ก็ไม่ได้สนใจอะไร เพราะว่าหมาของตนได้เห่าอย่างนี้อยู่เป็นประจำ จากนั้นช่วงประมาณ 7 โมงกว่า หมาได้มาเห่าที่โคนต้นมะม่วง และแหงนขึ้นไปข้างบน ตนจึงได้ไปดูพบว่ามีงูเหลือม ขนาดใหญ่มาก ซึ่งตนไม่เคยเห็นมาก่อน จึงตกใจ ตนคิดว่างูน่าจะเลื้อยเข้ามากินหมาของตน แต่เนื่องจากว่าหมาของตนมีจำนวนมาก และได้รุมเห่า งูจึงได้หนีขึ้นไปอาศัยอยู่บนต้นมะม่วง จากนั้นจึงได้โทรเรียกเจ้าหน้าที่กู้ภัยฯให้มาช่วยจับ

/////////////////////////////////////////
ชาญวิทย์ คำนวนวุฒิ จังหวัดสระบุรี