“พิพัฒน์ รัชกิจประการ”รมว.ท่องเที่ยวและกีฬาเปิดแข่งรถยนต์ทางเรียบ พีที แม็กซ์นิตรอน เรซซิ่งซีรีส์ 2021 สนามประจวบคีรีขันธ์ (มีคลิป)**บุญมา ลิบลับ –พันธุ์พงษ์ โพธิ์จินดา รายงาน**

รับฟัง Fm 102.75 MHz
http://ohmi-design.com:9366/7.h   ห้างหุ้นส่วนจำกัด เลิศชัย เอ็นเตอร์เทนเมนท์ ติดต่อโฆษณา 0861446336 0624259246

พื้นที่โฆษณา
แชร์ข่าวนี้

เมื่อเวลา 10.30 น.วันที่ 22 ม.ค.65 นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เป็นประธานเปิดการแข่งขันรถยนต์ทางเรียบ รายการ พีที แม็กซ์นิตรอน เรซซิ่งซีรีส์ 2021 ที่สนามแข่งขันเฉพาะกิจ พีที ประจวบสตรีท เซอร์กิต จ.ประจวบคีรีขันธ์ ประจำปี 2564 ชิงถ้วยพระราชทาน สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯสยามบรมราชกุมารี โดยมี นายเสถียร เจริญเหรียญ ผู้ว่าราชการจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ กล่าวรายงาน และมี นายพรหมพิริยะ กิจนุสนธ์ , ว่าที่พันตรี อดิศักดิ์ น้อยสุวรรณ รองผู้ว่าราชการจังหวัด นายทรงเกียรติ ลิ้มอรุณรักษ์ ประธานสโมสรฟุตบอล พีที ประจวบเอฟซี พล.ต.ต.วันชัย ธารณธรรม ผบก.ตร.ภ.จ.ประจวบฯ นายกมล แก้วเทศ นายกเทศมนตรีเมืองประจวบฯ หัวหน้าส่วนราชการ ภาคเอกชน ฝ่ายจัดการแข่งขัน เจ้าหน้าที่สำนักงานการท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัด  และสื่อมวลชน เข้าร่วม

ด้าน นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รมว.กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา กล่าวว่า ขอชื่นชมหน่วยงานทั้งภาครัฐและเอกชน ที่ร่วมกันสร้างสรรค์กิจกรรมการกีฬามาต่อยอดให้กับการท่องเที่ยวในจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ซึ่งจะเป็นการเพิ่มจุดหมายปลายทาง การท่องเที่ยวเชิงกีฬาระดับโลกให้แก่ประเทศไทยต่อไป จ.ประจวบคีรีขันธ์ถือได้ว่า เป็นเป็นเมืองที่มีเสน่ห์ มีแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติและวัฒนธรรมที่งดงาม เหมาะสมในการส่งเสริมการท่องเที่ยว สร้างรายได้หมุนเวียน ฟื้นฟูการท่องเที่ยวให้กลับมาคึกคักอีกครั้ง

ซึ่งในวันนี้ เรามีอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญในเมืองสามอ่าว คือ “สนามเฉพาะกิจ พีที ประจวบ เซอร์กิต” ซึ่งจะพัฒนาให้เป็นกิจกรรมประจำปีของจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ และเป็นจุดเช็คอินแห่งใหม่ ที่สามารถดึงดูดนักท่องเที่ยวได้อีกด้วย เป็นเรื่องที่น่ายินดีอย่างยิ่ง ที่การจัดกิจกรรมนี้จะมีส่วนสำคัญในการช่วยกระตุ้นการท่องเที่ยวภายในจังหวัด และพื้นที่ใกล้เคียง ภายใต้การดูแลป้องกันการติดเชื้อแบบครอบจักรวาล ทำให้เกิดการจับจ่ายใช้สอย กระตุ้นการหมุนเวียนเศรษฐกิจ และทำให้ผู้ประกอบการ โรงแรม ร้านค้า ร้านอาหาร ได้กลับมามีชีวิตชีวาอีกครั้ง

ด้าน นายเสถียร เจริญเหรียญ ผวจ.ประจวบคีรีขันธ์ กล่าวว่า จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ เป็นจังหวัดที่ฝั่งตะวันตกขนาบด้วยเทือกเขาตะนาวศรี ฝั่งตะวันออกเป็นหาดทรายเลียบทะเลอ่าวไทย มีแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่งดงามมากมาย และยังเป็นประตูเชื่อมโยงการท่องเที่ยวระหว่างภาคกลางและภาคใต้ ซึ่งจังหวัดมีเป้าหมายในการส่งเสริมการท่องเที่ยวจากเมืองหลักโซนเหนือ หัวหิน ปราณบุรี สามร้อยยอด สู่อำเภอเมืองและอำเภอทางโซนใต้ ซึ่งนอกจากแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่มีความสวยงามทั้งภูเขา และทะเลแล้ว ยังมีความเหมาะสมในการเป็นศูนย์กลางกิจกรรมการท่องเที่ยวด้วย

ซึ่งหากได้รับการสนับสนุนให้มีกิจกรรมดีๆอย่างต่อเนื่อง จะทำให้จังหวัดฟื้นฟูเศรษฐกิจของประเทศ และยังช่วยส่งเสริมการท่องเที่ยวในท้องถิ่น เพื่อให้เกิดการกระจายรายได้ให้กับประชาชนมากยิ่งขึ้นด้วย ซึ่งสามารถดึงดูดนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ ให้เดินทางมาเยี่ยมเยือนจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ และเป็นจุดหมายสำคัญของนักท่องเที่ยวจากทุกมุมโลกอย่างแน่นอน

สำหรับสนาม พีที ประจวบสตรีท เซอร์กิต ซึ่งเป็นสนามแข่งขันรถยนต์ทางเรียบแห่งแรกในจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ และการแข่งขันครั้งนี้ เป็นครั้งแรกในการสร้างสนามแข่งรถในรูปแบบ “สตรีทเซอร์กิต” โดยผ่านการรับรองจากราชยานยนต์สมาคมแห่งประเทศไทย ด้วยระยะทางความยาว รวม 2.373 กิโลเมตร บนเส้นทางวิ่งรอบเขาช่องกระจก เลียบชายทะเลอ่าวประจวบฯ ในเขตเทศบาลเมืองประจวบคีรีขันธ์ ซึ่งนักแข่งจะได้สัมผัสการแข่งขันสุดเข้มข้น ผ่านทิวทัศน์ที่สวยงามด้วยแลนด์มาร์คของจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ท่ามกลางภูเขาและทะเล

ทั้งนี้ บริษัท พีทีจี เอ็นเนอยี จำกัด (มหาชน) หรือ PTG GROUP ได้กำหนดจัดการแข่งขันรถยนต์ทางเรียบ พีที แม็กซ์นิตรอน เรซซิ่งซีรีส์ 2021 ขึ้นระหว่างวันที่ 19 – 23 มกราคม 2565 ในการแข่งขันรถยนต์ทางเรียบ พีที แม็กซ์นิตรอน เรซซิ่งซีรีส์ 2021 ในครั้งนี้ ได้รับพระราชทานถ้วยรางวัล จากสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯสยาม บรมราชกุมารี เพื่อมอบให้กับผู้ชนะเลิศการแข่งขันในรุ่น สยาม จีที ซึ่งจะจัดการแข่งขันขึ้นในวันที่ 23 มกราคม 2565 อย่างไรก็ตามถึงแม้การแข่งขันรถยนต์ทางเรียบ พีที แม็กซ์นิตรอน เรซซิ่งซีรีส์ 2021 จะเป็นการแข่งขันในระบบปิด งดการเข้าชมที่สนามแข่งขัน โดยมีการไลฟ์สตรีมมิ่งผ่านช่องทางFacebook : PTMaxnitronMotorsport  https://www.facebook.com/ptmaxnitronmotorsport และเพื่อเป็นการป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ทางทีมผู้จัดการแข่งขัน นักแข่งรถ รวมทั้งเจ้าหน้าที่ส่วนต่างๆ ทุกคนต้องแสดงหลักฐานการฉีดวัคซีนโควิดครบโดส และผลการตรวจ ATK ทุกครั้ง ก่อนเข้าทำการแข่งขันอีกด้วย

///////////////////////////