เจ้าหน้าที่ดับเพลิง 2 อำเภอระดมดับไฟไหม้หนักโรงใยมะพร้าวบางสะพานคาดใช้เวลา 10 ชม.เพลิงสงบ

รับฟัง Fm 102.75 MHz
http://ohmi-design.com:9366/7.h   ห้างหุ้นส่วนจำกัด เลิศชัย เอ็นเตอร์เทนเมนท์ ติดต่อโฆษณา 0861446336 0624259246

พื้นที่โฆษณา
แชร์ข่าวนี้

ภาพ-ข่าว สุรยุทธ ยงชัยยุทธ

เมื่อเวลา 13.00 น.วันที่ 24 มกราคม เจ้าหน้าที่หน่วยป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย ( ปภ.)เทศบาลตำบลบ้านกรูด ต.ธงชัย อ.บางสะพาน จ.ประจวบคีรีขันธ์ ได้รับแจ้งมีเหตุเพลิงไหม้โรงใยมะพร้าวขนาดใหญ่ “ธนะทิพย์ การมะพร้าว” ของนายธนศักดิ์ ธรรมวิจิตร หรือ สจ.แดง ในพื้นที่กว่า 5 ไร่ ที่ หมู่ 11 บ้านดอนสูง ต.ธงชัย จึงประสานเจ้าหน้าที่ ปภ.จากองค์กรปกครองท้องถิ่นใกล้เคียง ประกอบด้วยเทศบาลตำบลร่อนทอง อบต. กำเนิดนพคุณ อบต.แม่รำพึง และ อบต.อ่างทอง อบต.ทับสะแก เทศบาลตำบลทับสะแก นำกำลังเจ้าหน้าที่พร้อมรถดับเพลิง รถบรรทุกน้ำกว่า 20 คัน เร่งสกัดเปลวเพลิงที่ลุกไหม้อย่างรุนแรง เนื่องจากในโรงงานมีใยมะพร้าวแห้งจำนวนมากเป็นเชื้ออย่างดี

มีรายงานว่า หลังจากเจ้าหน้าที่ระดมฉีดน้ำต่อเนื่องนานกว่า 5 ชั่วโมง แต่เปลวเพลิงยังไม่สงบ ขณะที่อาคารที่มีเครื่องจักร ภายในโรงใยได้รับความเสียหายทั้งหมด

นายเกริกพล ธรรมวิจิตร อายุ 35 ปี ผู้บริหารโรงใย กล่าวว่า ครอบครัวประกอบกิจการโรงใยนานกว่า 20 ปี ที่ผ่านมาไม่เคยมีปัญหาไฟไหม้ ส่วนสาเหตุไฟไหม้ครั้งนี้ คาดว่าเกิดจากผานรถไถครูดกับพื้นคอนกรีต ขณะคนงานไถกองใยมะพร้าวทำให้เกิดประกายไฟลุกไหม้อย่างรวดเร็ว เบื้องต้นคาดว่าความเสียหายมากกว่า 2 ล้านบาท โดยมีใยมะพร้าวอัดแท่งมากกว่า 80 ตัน เปลือกมะพร้าวอีกจำนวนมาก รวมทั้งอาคารและ เครื่องจักร เสียหายทั้งหมด คาดว่าหลังจากนี้จะต้องระดมรถดับเพลิง รถบรรทุกน้ำดับไฟภายในโรงงานอีกอย่างน้อย 5 ชั่วโมง

/////////////////////////////////////