สระบุรี-หนุ่มเบญจเพส ดวงไม่ถึงฆาตกระโดดสะพานหวังฆ่าตัวตายคนหาปลาช่วยได้ทัน **ชาญวิทย์ คำนวนวุฒิ รายงาน**

รับฟัง Fm 102.75 MHz
http://ohmi-design.com:9366/7.h   ห้างหุ้นส่วนจำกัด เลิศชัย เอ็นเตอร์เทนเมนท์ ติดต่อโฆษณา 0861446336 0624259246

พื้นที่โฆษณา
แชร์ข่าวนี้

วันที่ 24 ม.ค.65 เจ้าหน้าที่ ตำรวจ สภ. เมืองสระบุรี ได้รับแจ้ง จากพลเมืองดีว่ามีเหตุ คนกระโดดน้ำ จากสะพานข้ามแม่น้ำป่าสัก พยายามฆ่าตัวตาย บริเวณ หมู่5 ต.ตะกุด อ.เมือง จ.สระบุรี จึงประสานมูลนิธิกู้ภัยสว่างรัตนตรัยธรรมสถานสระบุรี เข้าตรวจสอบ

ในจุดเกิดเหตุพบ ชายดังกล่าว อยู่ในอาการบาดเจ็บ ที่บริเวณ แผ่นหลัง จากแรงกระแทกอย่างรุนแรง เนื่องจาก สะพานดังกล่าวมีระดับความสูง ถึงผิวน้ำประมาณ เกือบ 10 เมตร แต่ยังพอพูดให้การณ์ ได้ เล็กน้อย  จากการ สอบถามทราบว่า ชายดังกล่าว ชื่อนาย นันทวุฒิ อิ่มอ้วน อายุ 25 ปี เล่าว่า ตนเองเครียด จากปัญหา หลายอย่าง รวมถึงหนี้สิน เนื่องจากถูก  เพื่อนหลอก ให้ใช้ชื่อ ตนเองซื้อรถจักรยานยนต์ แต่เพื่อนกลับไม่ผ่อนส่ง และนำรถ หลบหนีไป  ทำให้ตนเองตกเป็นหนี้เป็นสินกับบริษัท ขายรถ แห่งหนึ่งในจังหวัดสระบุรี  จึงมากระโดนสะพานเพื่อฆ่าตัวตาย  แต่มีชาวบ้าน และคนหาปลา ที่อยู่บริเวณ ริมตลิ่งเห็นเหตุการณ์การ เข้าช่วยเหลือไว้ได้ทัน  ก่อนที่เจ้าหน้าที่กู้ชีพ จะรีบนำตัวนาย นันทวุฒิ ส่งโรงพยาบาลสระบุรีเพื่อ เข้ารับการรักษา อาการบาดเจ็บ ต่อไป

ด้านนาย จรัญ เพชรชุมพล อายุ 50 ปี คนหาปลาเล่าว่า ขณะนั้นตนเอง และเพื่อนๆที่  กำลังตกปลาอยู่บริเวณใต้สะพานริมตลิ่งแม่น้ำป่าสัก ห่างจากจุดที่ นายนันทวุฒิ  กระโดดสะพานลงมา ประมาณ เกือบ100 เมตร ซึ่งขณะนั้นตนเอง ไม่เห็นนายนันทวุฒิ กระโดดสะพาน แต่มาเห็นช่วงที่ นายนันทวุฒิ พยายามกระเสือกกระสนเข้าฝั่ง ขณะนั้นตนเองจึงรีบกระโดดน้ำ ลงไปเพื่อเข้าช่วยเหลือนำตัว นายนันทวุฒิ มายังริมตลิ่งอีกด้าน ด้วยความยากลำบากเนื่องจาก นายนันทวุฒิ  บอกมีอาการบาดเจ็บ ที่หลัง ตนเองจึงถอยออกมา เพื่อรอให้เจ้าหน้าที่กู้ชีพมาถึงจึงจะช่วยกัน นำตัวนายนันทวุฒิ ขึ้นมานอนพักบนฝั่งได้สำเร็จ 

ส่วนพลเมืองดี ที่เห็นเหตุการณ์ และโทรศัพท์แจ้ง เจ้าหน้าที่ตำรวจ คือนาย สมจิตร ลักษณ์มณี อายุ 40 ปี เล่าว่าขณะนั้นตนเอง นั่ง ฟังเพลง จากโทรศัพท์มือถือใกล้จุดที่นาย นันทวุฒิ กระโดดสะพานลงในแม่น้ำป่าสัก  ขณะนั้นสังเกตเห็น (ขณะนั้นยังไม่ทราบชื่อ) นาย นันทวุฒิ กระโดดลอยลงมา จากสะพานลงมาในแม่น้ำป่าสักเสียงดังตูม และเห็นนายนันทวุฒิ กำลังจะจมน้ำ จึงรีบใช้โทรศัพท์ โทรแจ้ง เจ้าหน้าที่ตำรวจ เพื่อให้รีบประสานกู้ชีพเข้าช่วยเหลือ นายนันทวุฒิ เนื่องจากตนเองว่ายน้ำไม่เป็น ขณะนั้นตนเองตกใจมาก เนื่องจากไม่เคยเห็นเหตุการณ์ ลักษณะนี้มาก่อน   อย่างไรก็ตาม ขณะนี้ นาย นันทวุฒิ ปลอดภัยยังไม่เสียชีวิต ดั่งที่นายนันทวุฒิ ตั้งใจไว้แต่แรก โดยหลังจากนี้   ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะ ไปสอบสวน นายนัทวุฒิ ที่โรงพยาบาล สระบุรีอีกครั้ง หลังจากอาการบาดเจ็บดีขึ้น  เพื่อสืบหาสาเหตุที่แท้จริงอย่างละเอียด อีกครั้ง 

/////////////////////////////////////////////

ชาญวิทย์ คำนวนวุฒิ รายงาน