รวบ 16 นักพนันไฮโลขณะล้อมวงเขย่าลูกเต๋า ในป่าหลังวัดทุ่งมะพร้าว ไม่สนโควิด 19

แชร์ข่าวนี้

ภาพ-ข่าว สุรยุทธ ยงชัยยุทธ

วันที่ 25 มีนาคม พ.ต.อ.เสมอ อยู่สำราญ ผกก.สภ.บางสะพาน จ.ประจวบคีรีขันธ์ นำเจ้าหน้าที่ร่วมกับฝ่ายปกครองจับกุมผู้ต้องหา 16 คน เป็นชาย 3 คน หญิง 13 คน ลักลอบเล่นการพนันไฮโลภายในป่าหลังวัดทุ่งมะพร้าว หมู่ที่ 7 ต.กำเนิดนพคุณ ภายหลังกระจายกำลังปิดล้อมพื้นที่เป้าหมายเพื่อป้องกันการหลบหนีซึ่งอยู่ในป่าด้านหลังวัด ทางเข้ารกทึบ เจ้าหน้าที่ต้องเดินข้ามสะพานไม้ไผ่ ก่อนรวบนักพนันกำลังนั่งล้อมวงแทงไฮโลอย่างหน้าดำคร้ำเครียด ภายในบริเวณเพิงพัก โดยไม่สนใจสิ่งรอบข้าง เจ้าหน้าที่จึงเข้าจับกุมตัวได้ทั้งหมด พร้อมยึดของกลางเงินสด 3,500 บาท อุปกรณ์การเล่น 1 ชุด

สำหรับวงไฮโลดังกล่าว มี น.ส.เอื้อมเดือน อายุ 43 ปี ชาว ต.ร่อนทอง อ.บางสะพาน รับเป็นเจ้ามือและผู้จัดหาสถานที่ จึงควบคุมตัวไปดำเนินคดีที่ สภ.บางสะพาน แจ้งข้อกล่าวหาร่วมกันลักลอบเล่นการพนัน ไฮโล พนันเอาทรัพย์สินโดยผิดกฎหมาย มีความผิดตาม พรบ ควบคุมโรคเนื่องจากอยู่ในสถานการณ์โควิด 19 ขณะที่พนักงานสอบสวนคัดค้านการประกันตัว ก่อนนำตัวส่งศาลจังหวัดประจวบคีรีขันธ์

พ.ต.อ.เสมอ อยู่สำราญ ผกก.สภ.บางสะพาน กล่าวว่า กลุ่มนักพนันดังกล่าวมาจากหลายตำบลใน อ.บางสะพานมีอายุระหว่าง 21-78 ปี จากการตรวจสอบพบว่ามีการเดินสายเพื่อเปลี่ยนสถานที่ลักลอบเล่นการพนันหลายท้องที่
//////