ป.ป.ส. เปิดประมูลทรัพย์สินขบวนการค้ายาเสพติดที่ จ.ประจวบฯ ปิดราคานกแก้วบลู แอนด์ โกลด์ มาคอว์ 6 ตัว มูลค่ากว่า 5 แสนบาท พร้อมเตือนผู้ค้ายาเสพติดยึดทรัพย์ถึงมรดก

รับฟัง Fm 102.75 MHz
http://ohmi-design.com:9366/7.h   ห้างหุ้นส่วนจำกัด เลิศชัย เอ็นเตอร์เทนเมนท์ ติดต่อโฆษณา 0861446336 0624259246

พื้นที่โฆษณา
แชร์ข่าวนี้

ภาพ-ข่าว สุรยุทธ ยงชัยยุทธ

12 พ.ค.65 ที่มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลรัตนโกสินทร์ วิทยาเขตวังไกลกังวล อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม เป็นประธานเปิดการขายทอดตลาดทรัพย์สินที่ยึดได้จากขบวนการค้ายาเสพติด ประเภท นก ห่านและไก่ โดยมี ว่าที่ ร.ต.ธนกฤต จิตรอารีย์รัตน์ เลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม นายวิชัย ไชยมงคล เลขาธิการคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามยาเสพติด และประชาชนร่วมงาน มีไฮไลท์ของการประมูลคือนกแก้วบลู แอนด์ โกลด์ มาคอว์ มีถิ่นกำเนิดในแถบประเทศเม็กซิโก และทวีปอเมริกาใต้ ซึ่งมีผู้ประมูลเหมาไปทั้งหมด 6 ตัว มูลค่ารวม 515,000 บาท

นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม กล่าวว่า การประมูลนกสวยงาม ห่านและไก่ชนในครั้งนี้มีจำนวน 14 รายการ รวมทั้งหมด 314 ตัว สำหรับการประมูลนกถือเป็นครั้งแรกในประเทศไทย โดยไฮไลท์อยู่ที่นกแก้วบลู แอนด์ โกลด์ มาคอว์ ซึ่งเป็นสียอดนิยมมีทั้งหมด 6 ตัว และยังมีนกสายพันธุ์กระตั้วกาล่า จำนวน  6 ตัว มีถิ่นกำเนิดจากออสเตรเลีย โดยการประมูลครั้งนี้คาดว่าจะได้เงินทั้งหมดรวมไม่ต่ำกว่า 2 ล้านบาท จะนำเข้าสู่กองทุนป้องกันและปราบปรามยาเสพติด  เพื่อใช้ประโยชน์ในด้านการป้องกันและปราบปรามยาเสพติด และบำบัดผู้ติดยาเสพติด โดยสิ่งของที่ยึดได้จากขบวนการค้ายาเสพติดจากนี้จะมีการนำมาเปิดประมูลมากขึ้นเพราะประมวลกฎหมายยาเสพติดใหม่จะเน้นที่การยึดทรัพย์ พร้อมขอเชิญชวนประชาชนช่วยกันแจ้งเบาะแส ขบวนการค้ายาเสพติดเพื่อรับเงินรางวัลนำจับร้อยละ 5 จากมูลค่าทรัพย์สินที่ยึดได้ โดยกระทรวงยุติธรรม ได้เตรียมเงินส่วนนี้ไว้สูงถึง 500 ล้านบาท เพื่อให้ประชาชนมีส่วนร่วมในการปราบปรามยาเสพติด สามารถแจ้งเบาะแสได้ทางสายด่วน ป.ป.ส. 1386

“ผมขอยืนยันตามนโยบายรัฐบาล พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ที่จริงจังกับการปราบปรามยาเสพติด และได้จัดความสำคัญของปัญหาในลำดับต้นๆ ซึ่งแม้ว่า  รมว.ยุติธรรม จะเปลี่ยน แต่แนวทางการปราบปรามยาเสพติดแบบนี้จะดำเนินต่อไป  และต้องขอเตือนผู้ค้ายาเสพติดว่าการยึดทรัพย์นั้นรุนแรง แม้แต่มรดกเราก็สามารถยึดได้ ตามมูลค่ายาเสพติดที่ยึดได้”

///////////////////////////////////