ล้างแค้นลอตเตอรี่ จับมาพับเหรียญโปรยทานในงานบวชเพื่อเอาบุญซะเลย **ฐิติชญา แสงสว่าง รายงาน**

รับฟัง Fm 102.75 MHz
http://ohmi-design.com:9366/7.h   ห้างหุ้นส่วนจำกัด เลิศชัย เอ็นเตอร์เทนเมนท์ ติดต่อโฆษณา 0861446336 0624259246

แชร์ข่าวนี้

ลอตเตอรี่สร้างความเจ็บช้ำ…แก้เผ็ดเอามาพับเป็นเหรียญโปรยทานได้กว่า 1,000  ใบ  ในงานบวชซะเลย  มีประโยชน์  แถมได้บุญไปอีก  เพลงจากวงอิเล็คโทนก็สนุกจนนางฟ้าอดใจไม่ไหวต้องเต้นไปด้วย

วันที่ 22 มิถุนายน 65 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  ที่หมู่บ้านเขาแดง  อำเภอกุยบุรี  จังหวัดประจวบคีรีขันธ์   ได้จัดให้มีงานบวช   นายปองพล  สายฟ้า  หรือ พระภูมิ   ภายในงานก็มีผู้มาร่วมงานกันเป็นจำนวนมาก   โดยได้มีการตั้งขบวนกันที่บ้านเพื่อที่จะแห่ไปที่วัดเขาแดง  ซึ่งก็อยู่ไม่ไกลจากบ้านเจ้าภาพมากนัก  นำขบวนโดยเหล่านางฟ้าที่แต่งตัวกันด้วยชุดผ้าไทย จากกลุ่มอนุรักษ์ผ้าไทยของเทศบาลตำบลไร่ใหม่  ถือเครื่องอัญดับนำขบวนกันไปอย่างสวยงาม  แต่ด้วยสียงเพลงจากวงอิเล็คโทนมันก็เร้าใจทำให้นางฟ้าบางคนอดใจไม่ไหวเหมือนกัน  ก็ถือเครื่องอัญดับไปเต้นไปด้วย

และแน่นอนในงานบวชต้องมีเหรียญโปรยทาน  ซึ่งสมัยนี้ก็นิยมนำเหรียญมาใส่ริบบิ้นพับเป็นรูปต่างๆ  ลูกบอลบ้าง  สัตว์ชนิดต่างๆ บ้าง  หรือพับเป็นรูปทรงสามเหลี่ยม  สี่เหลี่ยม  ประมาณนี้  แต่ในงานนี้ผู้สื่อข่าวสังเกตเห็นว่ามีเหรียญโปรยทานที่ทำมาจากลอตเตอรี่ด้วย  ซึ่งก็มีทั้งเป็นแบบห่อลูกอม  กระเป๋า  และเป็นห่อขนมใส่ไส้ด้วย  ซึ่งก็ใส่ไว้ในตะกร้าบ้าง  และแบ่งใส่ในหาบบ้าง  รวมแล้วกว่า  1,000  ใบ

ด้านนางสาวโสรญา  โชติมิตร  (ชุดสีแดง)   บอกว่า  งานบวชนี้เป็นงานบวชหลานชาย  ก่อนหน้านั้นก็มีการเตรียมงานกันมาเป็นสัปดาห์  และจะต้องมีเหรียญสำหรับโปรยทานด้วย  แต่จะไปสั่งซื้อหรือจ้างพับก็หลายตังอยู่  และวันบวชก็เลยช่วงหวยออกมาไม่กี่วันด้วย  ซึ่งตนเองก็ซื้อลอตเตอรี่เป็นประจำทุกงวดอยู่แล้ว  ที่ไม่ถูกก็จะเก็บสะสมมาเรื่อยๆ  ไม่ได้ทิ้ง   ก็เลยคิดว่านำมาพับเป็นเหรียญโปรยทานดีกว่า  ซึงเฉพาะของตนเองก็ห้าร้อยกว่าใบแล้ว  ยังมีของพี่ๆ  น้องๆ  เอามารวมกันก็กว่า 1,000  ใบ  และงวดที่ผ่านมาก็ช้ำเหมือนเคยก็เลยนำมาพับเป็นเหรียญโปรยทานซะเลย

///////////////////////////////////////////////////////

พื้นที่โฆษณา