ตลาดลงเล ตลาดนัดแห่งใหม่บนหาดทรายชายทะเลสามร้อยยอด นักท่องเที่ยวแห่ช็อปกันแน่น (คลิป)

แชร์ข่าวนี้

ภาพ-ข่าว สมบัติ ลิมปจีรวงษ์

คึกคัก วันหยุดยาว นักท่องเที่ยวชาวไทยและชาวต่างชาติ แห่เที่ยวตลาดลงเล ริมชายทะเลสามร้อยยอด สัมผัสบรรยากาศชายหาดในยามเย็น ชมดนตรีบนผืนทราย พร้อมบูธจำหน่ายอาหารให้เลือกหลากหลาย กว่า100 ร้านค้า มาจำหน่ายในราคาเป็นกันเอง ตลาดเปิดทุกวันเสาร์ เน้นกระตุ้นเศรษฐกิจ ด้านการท่องเที่ยวให้กับมาทำให้มีเงินหมุนเวียนสะพัด

เย็นวันที่ 30 กรกฎาคม 2565 ที่บริเวณชายทะเลหาดสามร้อยยอด หน้าศูนย์ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย เขต 4 ประจวบคีรีขันธ์ บ้านหัวตาลแถว ม.5 ต.สามร้อยยอด อ.สามร้อยยอด จ.ประจวบคีรีขันธ์ องค์การบริหารส่วนตำบลสามร้อยยอด ร่วมกับ กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ชมรม CSR เพื่อการท่องเที่ยวสามร้อยยอด ผู้ประกอบการ รีสอร์ท ร้านอาหาร ชาวบ้านในพื้นที่ ได้ร่วมกันจัดทำกิจกรรมเปิดตลาดการท่องเที่ยวใช้ชื่อว่า ตลาดลงเล วันสบาย สบาย สไตล์สามร้อยยอด โดยเปิดทุกวันเสาร์ ซึ่งภายในตลาดจัดให้เวทีดนตรี ร้านอาหาร กว่า100 ร้านค้าเป็นของชาวบ้านท้องถิ่น จำหน่ายอาหารสด อร่อยในราคาไม่แพง มาเปิดบูธจำหน่ายอาหารนานาชนิด อาหารทะเล ส้มตำ ต้ม ยำต่างๆ ปิ้งย่าง ขนมไทย ให้กับนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติ ได้จับจ่ายเป็นจำนวนมาก เพื่อกระตุ้นการท่องเที่ยว กระตุ้นเศรษฐกิจระดับฐานรากในชุมชน สร้างรายได้หมุนเวียนในพื้นที่ ภายใต้มาตรการป้องกันโควิด-19 ซึ่งก็ได้รับตอบรับเป็นอย่างดี

สำหรับบรรยากาศยามเย็นวันเสาร์ มีนักท่องเที่ยวเดินทางมาท่องเที่ยวทะเลสามร้อยยอดแวะมาเที่ยวตลาดลงเล ที่เปิดมาได้เป็นเสาร์ที่ 3 ซึ่งได้รับความสนใจจากนักท่องเที่ยวมากขึ้นเรื่อยๆจนที่จอดรถยนต์ไม่เพียงพอต้องเปิดศูนย์ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย เขต 4 ประจวบคีรีขันธ์ให้นักท่องเที่ยวนำรถไปจอด แล้วต่างพาครอบครัวเดินเข้ามาในสถานที่จัดงาน จับจ่ายซื้ออาหารนั่งรับประทานบนชายหาด ฟังเพลง เด็กๆบางส่วนลงเล่นน้ำทะเล เล่นทราย กันอย่างสนุกสนาน สร้างรอยยิ้มให้กับแม่ค้า พ่อค้า และประชาชนที่มาร่วมงาน

ด้าน ร.ต.ต. ธิติ เนตรสว่าง นายกองค์การบริหารส่วนตำบลสามร้อยยอด กล่าวว่า การทำตลาดลงเล ทะเลสามร้อยยอด วันสบายๆสไตล์สามร้อยยอด เพื่อเป็นการกระตุ้นการท่องเที่ยวเพื่อให้คนได้รู้จักสามร้อยยอดมากขึ้น  กระตุ้นเศรษฐกิจให้คนในชุมชนได้นำสินค้ามาค้าขาย โดยแม่ค้าทั้งหมดกว่า 100 ร้านค้าเป็นแม่ค้าในชุมชนสามร้อยยอดเท่านั้น เน้นคนในชุมชน สินค้าในชุมชนมาขาย   2 อาทิตย์ที่ผ่านมาได้รับการต้อนรับจากนักท่องเที่ยวเป็นจำนวนมาก ตอนนี้ของที่แม่ค้านำมาขายหมดแทบทุกร้านก็ถือว่าประสบความสำเร็จอีกขั้นหนึ่ง

สำหรับตลาดลงเล จุดขายเป็นทะเล มีเกาะโครำ เกาะนมสาว เป็นบรรยากาศแบบสบายๆชิวๆตามริมทะเล คอนเซ็ปต์ตลาดลงเล  อยู่ใน ชายหาด ถอดรองเท้าเดินบนทราย เชิญชวนนักท่องเที่ยว ชาวประจวบและใกล้เคียงมาเที่ยวลงเล พบกันทุกวันเสาร์ 17.00 น. -22 .30 น. และยังมีกิจกรรมต่างๆ อาทิ วอลเล่ย์บอลชายหาด การเต้นแอโรบิก การวิ่งออกกำลังบนชายหาด ลานดนตรี เป็นต้น

//////////////////////////////////////////////

พื้นที่โฆษณา