สระบุรี-กู้ภัยซึ้งน้ำใจแฟนหนุ่มหลังประสบอุบัติเหตุร้องเรียกให้ช่วยแฟนสาว นำคลิปลงติ๊กต๊อก **ชาญวิทย์ คำนวนวุฒิ รายงาน**

รับฟัง Fm 102.75 MHz
http://ohmi-design.com:9366/7.h   ห้างหุ้นส่วนจำกัด เลิศชัย เอ็นเตอร์เทนเมนท์ ติดต่อโฆษณา 0861446336 0624259246

แชร์ข่าวนี้

วันที่ 16 ก.ย.65 จากกรณีที่เพจ แจ้งเหตุสระบุรี ได้ลงคลิปวีดีโอ และภาพระบุข้อความว่า วินาทีแรกที่ลงไปช่วย เสียงบอกจากคนขับรถเก๋ง พี่ลงไปดูแฟนผมก่อน #ขอให้แฟนคุณปลอดภัยครับ  สายเอกซอย7ถนนพระพุทธบาท-เขาสูง บาดเจ็บ2ราย ชาย1หญิง1 เขตรับผิดชอบ สภ.พระพุทธบาท

ซึ่งจากภาพกล้องวงจรปิดที่บริเวณสี่แยกสายเอกซอย7 จับภาพรถเก๋งขับผ่านแยกดังกล่าวและมีรถบรรทุกพ่วง ขับมาพอดี และเกิดชนกันกลางสี่แยกดังกล่าว ส่งผลให้รถเก๋งได้เสียหลักกระเด็นตกข้างทาง สภาพพังเสียหาย และมีผู้บาดเจ็บ 2 รายซึ่งทั้ง 2 คนเป็นแฟนกัน โดยแฟนหนุ่มเป็นคนขับได้รับบาดเจ็บ ช่วงที่กู้ภัยได้เข้าช่วยเหลือเสียงแฟนหนุ่มได้บอกกับกู้ภัยว่าช่วยแฟนผมก่อนทั้งๆที่ตัวเองก็ได้รับบาดเจ็บซึ่งเป็นประทับใจกับกู้ภัยฯกับคำพูดที่แสดงออกถึงความรักที่มีให้กันขนาดได้รับบาดทั้งคู่ โดยทั้งคู่ได้ถูกส่งตัวไปรักษาตัวที่โรงพยาบาลพระพุทธบาท ทั้ง2คน โดยฝ่ายชายได้รับบาดเจ็บเพียงเล็กน้อย ฝ่ายหญิงได้รับบาดเจ็บสาหัส เหตุการณ์ดังกล่าวและคำพูดของแฟนหนุ่มเป็นที่ประทับใจกับกู้ภัยที่เข้าไปช่วยเหลือเป็นอย่างมาก จึงมีการนำมาแชร์ในโลกโซเซียล และมีผู้เข้ามาแสดงความคิดเห็นชื่นชมกันเป็นจำนวนมาก และยังส่งกำลังใจให้ปลอดภัยทั้ง 2 คนอีกด้วย ซึ่งเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อช่วงดึกของวันที่ 15 ก.ย.ที่ผ่านมา

วันนี้ผู้สื่อข่าวได้พบกับ นายวิทยา (ต้อง) เกื้อกูล เจ้าหน้าที่ร่วมกตัญญูพระพุทธบาท ซึ่งเป็นผู้ถึงที่เกิดเหตุเป็นคนแรก และนำคลิปลงในสื่อ Tik Tok ที่ใช้ชื่อว่า @wittaya_kuakoonโดยนาย วิทยา เผยว่า ตนเองได้รับแจ้งจากศูนย์กู้ชีพสระบุรี ว่ามีอุบัติเหตุ บริเวณสี่แยก ซอย7 สายเอก ต.ธารเกษม อ.พระพุทะบาท จ.สระบุรีมีรถยนต์เก๋ง ชนกับรถพ่วง และเมื่อถึงที่เกิดเหตุ พบว่ามีผู้ที่ได้รับบาดเจ็บจำนวน 2 ราย เป็น ชาย 1 หญิง 1 ซึ่งเป็นแฟนกัน ช่วงที่ตนเข้าไปช่วงแรกตนเองยังไม่เห็นฝ่ายหญิง พบเพียงฝ่ายชายนอนก้มอยู่ พร้องร้องตะโกนออกมาว่าให้ช่วยไปดูแฟนตนเองก่อน เนื่องจากว่าฝ่ายหญิงได้ตกลงไปในร่องถนนอยู่ข้างรถ เนื่องจากฝ่ายหญิงอาการค่อนข้างสาหัส จากนั้นเพื่อนๆมูลนิธิได้เข้ามาจึงได้ช่วยกันนำร่างฝ่ายหญิงออกมาปฐมพยาบาลเบื้องต้น แล้วรีบนำส่งโรงพยาบาลพระพุทธบาท นายวิทยา กล่าวเสริมว่า วินาทีแรกที่ตนเห็นรู้สึกประทับใจมากในตัวฝ่ายชาย ซึ่งเขาไม่ได้ห่วงตัวเองเลย ร้องเรียกให้คนช่วยแต่แฟนตนเองก่อน ตนจึงได้ประทับใจจึงได้นำไปลงใน TikTok สื่อโซเชียล นายวิทยา เผยต่อว่า บริเวณดังกล่าวเป็นเหมือน สี่แยกวัดใจ มีสัญญาณไฟแดง แต่ไม่สามารถใช้การได้ มีเพียงไฟเหลือง แดง กระพริบเท่านั้น ซึ่งจุดดังกล่าวจะเกิดอุบัติเหตุบ่อยมาก จะมีอุบัติเหตุทำให้เสียชีวิตทุกปี จึงอยากฝากเตือนผู้ใช้ถนนดังกล่าวว่า ถ้าไม่ชินทางหรือเป็นคนต่างถิ่น เมื่อถึงบริเวณดังกล่าวขอให้ชะลอความเร็วลงหน่อย เพราะว่าเกิดอุบัติเหตุบ่อยมาก ซึ่งส่วนมากจะเป็นคนนอกพื้นที่ ตรงนี้ก็เหมือนแยกวัดใจ ควรใช้ความระมัดระวังให้มากหน่อย

//////////////////////////////////////////

ชาญวิทย์ คำนวนวุฒิ รายงาน