จ.นครนายก : ททท.นครนายก จัดกิจกรรม Media Educational Trip @Prachinburi นำคณะสื่อมวลชน ศึกษาเรียนรู้แลกเปลี่ยนประสบการณ์ เพื่อสร้างความคุ้นเคยกับแหล่งท่องเที่ยวในพื้นที่จังหวัดปราจีนบุรี

แชร์ข่าวนี้

จ.นครนายก : ททท.นครนายก จัดกิจกรรม Media Educational Trip @Prachinburi นำคณะสื่อมวลชน ศึกษาเรียนรู้แลกเปลี่ยนประสบการณ์ เพื่อสร้างความคุ้นเคยกับแหล่งท่องเที่ยวในพื้นที่จังหวัดปราจีนบุรี 27-28 กันยายน 2565
การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานนครนายก นางวันดี เผื่อนอุดม ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานนครนายก พร้อมคณะ ได้จัดกิจกรรมนำคณะสื่อมวลชนท่องเที่ยว ในพื้นที่จังหวัดปราจีนบุรี กิจกรรม Media Educational Trip @Prachinburi กิจกรรมสำรวจและทดสอบสินค้าการท่องเที่ยวในจังหวัดปราจีนบุรี “เที่ยวง่าย เที่ยวใกล้ มีอะไรให้เที่ยว@ปราจีนบุรี” โดยออกเดินทางจากจังหวัดนครนายก มุ่งหน้าสู่จังหวัดปราจีนบุรี ถึงวัดแก้วพิจิตร ซึ่งตั้งอยู่ในตัวเมืองปราจีนบุรี เป็นวัดพระอารามหลวง ที่มีสถาปัตยกรรมจากหลากหลายวัฒนธรรม มีความอ่อนช้อย และวิจิตรงดงามมาก ทั้ง จีน ไทย ยุโรปและเขมร ที่นำศิลปะของแต่ชาติมาผสมกัน กราบไหว้สิ่งศักดิ์ เพื่อความเป็นสิริมงคล ก่อนออกเดินทางลงเรือโบราณ ท่าเรือหน้าวัดหลวงปรีชากูล เพื่อทดสอบเส้นทางล่องเรือชมแม่น้ำปราจีนบุรี และสถานที่ท่องเที่ยวเส้นทางทางน้ำ ไปยัง วิสาหกิจชุมชนบ้านบางพลวง อ.บ้านสร้าง พร้อมรับประทานอาหารกลางวันกันในชุมชนแห่งนี้ จากนั้นไปทดสอบสินค้าทางการท่องเที่ยว ที่อภัยภูเบศร เดย์ สปา ภายในโรงพยาบาลอภัยภูเบศร ชื่นชมบรรยากาศและซื้อสินค้าพื้นบ้านที่หลากหลาย ก่อนเข้าที่พัก The Garden 304 อ.ศรีมหาโพธิ พักผ่อนกันก่อนหลังจากเมื่อยล้าสำหรับผู้สูงวัย และไปรับประทานอาหารเย็นกันที่ร้านอาหารบ้านสวน 304 ในพื้นที่ใกล้เคียงที่พัก รุ่งขึ้นวันที่ 2 ของการเดินทาง ออกเดินทางไปอำเภอศรีมโหสถ เพื่อชมเมืองโบราณศรีมโหสถ นั่งรถรางนำเที่ยวไหว้พระ และชมรอยพระพุทธบาทคู่ที่เก่าแก่ที่สุดในประเทศ ต้นพระศรีมหาโพธิ์ หน่อจากต้นที่พระพุทธเจ้าตรัสรู้ เก่าแก่ที่สุดในประเทศ หลวงพ่อทวารวดีพันปี เมืองโบราณพันปีศรีมโหสถ สวนส้มโอรสเลิศในเมืองโบราณ บ่อน้ำศักดิ์สิทธิ์ ณ อโรคยาศาลา โบราณสถานสระมรกต พักรับประทานอาหารกลางวันกันในสวน ชุมชน ณ สวนส้มโอตามวิถีพื้นบ้านอย่างอร่อยเลิศ พร้อมก๋วยเตี๋ยวโอ่งที่ลือชื่อ น้ำร้อนจร้า อร่อยมาก ก่อนไปชมความงามของคริสจักรในชุมชนที่สวยงาม และไปไหว้ สักการะท้าวเวสสุวรรณ ณ วัดประทุมบูชา และจิบการแฟตอนบ่ายกันที่ร้าน สามมา คาเฟ่ ก่อนเดินทางกลับจ.นครนายกอย่างสวัสดิภาพ ขอขอบคุณ ผอ.ททท. พร้อมทีมงาน ที่ดูแลและนำพาให้สื่อมวลชนได้เรียนรู้ แลกเปลี่ยนประสบการณ์ ในพื้นที่บ้านพี่เมืองน้อง เพื่อนำสิ่งที่ดีงามมาเผยแพร่ให้เป็นที่รู้จัก เพื่อจะได้ให้นักท่องเที่ยวไปสัมผัสและท่องเที่ยวกันอย่างมีความสุข สนุกสนาน อีกทั้งจะได้นำความรู้และประสบการณ์มาพัฒนาจังหวัดนครนายก เมืองท่องเที่ยวทางธรรมชาติ ให้มีความก้าวหน้าและยั่งยืนต่อไป
นพพร ชูทรัพย์ / รายงาน