สระบุรี-บรรทุกพ่วงลงเขาเบรกแตก ชนวินาศสันตะโร หัวเก๋งกระเด็นไฟลุกท่วมคนขับดับคาซาก( คลิป )**ชาญวิทย์ คำนวนวุฒิ รายงาน**

รับฟัง Fm 102.75 MHz
http://ohmi-design.com:9366/7.h   ห้างหุ้นส่วนจำกัด เลิศชัย เอ็นเตอร์เทนเมนท์ ติดต่อโฆษณา 0861446336 0624259246

แชร์ข่าวนี้

วันที่ 10 พ.ย.65 พ.ต.ต.จิรัฏฐ์ บุญสูง พนักงานสอบสวน สภ.แก่งคอย ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุ 191 ว่าเกิดอุบัติอุบัติเหตุ รถชนกันหลายคัน มีรถบรรทุกพ่วงเกิดไฟไหม้ บริเวณ บริษัท อีซูซุ สงวนไทยทับกวาง กม.21-22ถนนมิตรภาพ(ขาเข้าเข้าเมืองสระบุรี) ม.5 ต.ทับกวาง อ.แก่งคอย จ.สระบุรี จึงพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่อาสามูลนิธิร่วมกตัญญู และเจ้าหน้าที่ดับเพลิงเทศบาลตำบลทับกวาง เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ

ในที่เกิดเหตุพบรถบรรทุกพ่วง 22ล้อ ยี่ห้อฮีโน่ 70-1064 กาฬสินธ์ ติดก๊าซ NGV ซึ่งบรรทุกแป้งมันสำประหลัง มาเต็มคันรถ เสียหลักพุ่งชนโชว์รูม บริษัท อีซูซุสงวนไทยทับกวาง ส่งผลให้หัวเก๋งของบรรทุกพ่วงหลุดกระเด็นเกิดไฟลุกท่วม มีคนขับติดภายในถูกไฟเผาไหม้ดำเป็นตอตะโกดับคาหัวเก๋ง ทราบชื่อภายหลัง นาย มนัส (ไม่ทราบนามสกุล) ส่วนบริเวณโชว์รูมได้รับวามเสียหาย รถบรรทุก 6ล้อถูกชนได้รับวามเสียหาย แป้งมันกระจาย เกลื่อนเต็มพื้น เจ้าหน้าที่ดับเพลิง จึงช่วยกันฉีดน้ำเพื่อดับเปลวเพลิงที่กำลังลุกไหม้ โดยใช้เวลากว่า 30 นาทีจึงสามารถควบคุมเปลวเพลิงไว้ได้ จากการตรวจสอบพบว่ายังมีรถที่ได้รับความเสียหายอยู่บนท้องถนน และร่องกลางถนนอีก 4 คัน เป็นรถกระบะถูกชนท้าย 2 คัน รถเก๋งอีก 1 คัน พร้อมด้วยรถบรรทุก 6 ล้อที่ตำอยู่ร่องกลางถนนอีก 1 คัน รวมเป็น 6 คัน ในที่เกิดเหตุยังพบ เสาไฟฟ้าข้างทางถูกชนจนสายไฟขาดลงอีกกองพื้นถนน เจ้าหน้าที่ต้องเร่งตัดกระแสไฟ เกรงว่าจะเกิดกระแสไฟฟ้ารัดวงจร ป้อมยามของบริษัท อีซูซุ ถูกชนได้รับความเสียหาย

จากการสอบถามนาย จรัญ วง์สุกร อายุ 54 ปี เจ้าหน้าที่ รปภ.บริษัท อีซูซุสงวนไทยทับกวาง  เล่าว่า ขณะที่เกิดเหตุตนเองเห็นว่า รถเทลเลอร์ด้านซ้ายทำไมยุบหมดเลย ซึ่งตนก็คิดว่าขณะรถงเนินเขามาสงสัยจะเบรกแตก จากนั้นรถได้พุ่งมาชนกำแพงของทางศูนย์รถ ทำให้หางพ่วงสะบัด ไปชนรถ 6 ล้อของโชว์รูม กระแทกไปชนทางด้านซ้าย จากนั้นท้ายรถเทลเลอร์ไปชนเสาไฟฟ้า ทำให้หัวของรถเทลเลอร์ขาด จากนั้นประมาณ 7 นาทีเกิดไฟลุกไหม้ จากน้นก็มีมีเสียระเบิดดังตามมา ส่วนคนขับไทราบว่าเสียชีวิตหรือไม่ช่วงนั้น ยังสลบอยู่ จากนั้นก็มีไฟลุกท่วมทั้งคันโดยไม่มีใรสามารถช่วยไว้ได้ ซึ่งตนเองก็ไม่กล้าเข้าไปช่วย ได้แต่ประเมินสถานการณ์ เนื่องจากว่ารถบรรทุกพ่วงเป็นรถที่ติดก๊าซ โดยไฟได้ไหม้ตัวรถก่อน จากนั้นจงได้ไหม้หัวเก๋งของรถบรรทุกพ่วง

ทางด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ตรวจสอบที่เกิดเหตุ และบันทึกภาพไว้เป็นหลักฐานพร้อมจะต้องตรวจสอบกล้องวงจรปิดเพื่อหาสาเหตุการเกิดอุบัติเหตุที่แท้จริงต่อไป

//////////////////////////////////////

ชาญวิทย์ คำนวนวุฒิ รายงาน