สระบุรี สีสัน เปิดกีฬาสี โรงเรียนอนุบาลสระบุรีน่ารัก ป่วน วุ่นวาย ** ชาญวิทย์ คำนวนวุฒิ รายางาน

แชร์ข่าวนี้

สระบุรี สีสัน เปิดกีฬาสี โรงเรียนอนุบาลสระบุรีน่ารัก ป่วน วุ่นวาย

เมื่อวันที่ 26 ธันวาคม 2565 ณ สนามกีฬาโรงเรียนอนุบาลสระบุรี ดร.มงคล ศรีพัฒนากุล ที่ปรึกษารัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ (นางตรีนุช เทียนทอง) เป็นประธานในพิธี มี นายอิทธิรงค์ ปานะถึก ผู้อำนวยการโรงเรียนอนุบาลสระบุรีพร้อมคณะกรรมการจัดการแข่งขันพร้อมผู้มีเกียรติ และผู้ปกครองร่วมเปิดการแข่งขันกีฬาภายใน “ฟ้า – ขาว เกมส์ 65” ของโรงเรียนอนุบาลสระบุรี ประจำปีการศึกษา 2565

หลังจากประธานเปิดพิธีการเรียบร้อยได้มีการแสดงของนักเรียนโดยมีการแสดงโขลน “ตอนหนุมานตามหานางมัจฉา”ซึ่งในการแสดงนางมัจฉา จะพยายามว่ายน้ำหนีหนุมาน โดยได้หนีไปรอบๆสนามกีฬา ฝ่ายหนุมาน พยายามตามหานางมัจฉา แต่ก็ไม่พบ จนกระทั่งมาพบกับท่านประธานจะเกิดอะไรขึ้น ..หนุมานจึงขอเงินจากท่านประธานเป็นค่ารถตามหานางมัจฉา…ซึ่งก่อนที่ทางประธานในพิธีจมอบเงินให้ ได้ให้หนุมานแสดงอากับกริยาต่างๆ ซึ่งหนุมานก็ยอมทำทุกอย่าง จนประธานใจอ่อนยอมอบเงินให้เป็นค่ารถตามหานางมัจฉา (เรียกเสียงฮาให้กับครู อาจารย์ ผู้ปกครอง)

จากนั้นเป็นการแสดง ของเด็กอนุบาล 2 และอนุบาล 3  จำนวน 400 คน ในชุดการรำ ประจำ 4 ภาค ซึ่งเป็นการแสดงของเด็กๆที่น่ารัก โดยเด็กๆจะแต่งกายในชุดประจำภาคในแต่ละภาค สร้างความน่ารัก น่าเอ็นดูเป็นอย่างมาก เด็กๆ จะรำเข้าจังหวะบ้าง ไม่เข้าจังหวะบ้าง เป็นสีสันที่น่ารัก น่าเอ็นดู โดยเด็กๆ จะรำกัน 2 รอบ ซึ่งในรอบแรกเป็นการรำให้ประธานในพิธีได้ชมการแสดง

โดยห้ามผู้ปกครองเข้าไปถ่ายภาพ จากนั้นก็เป็นการแสดงรอบ 2 ซึ่งในรอบนี้อนุญาตให้ผู้ปกครองเข้าไปบันทึกภาพบุตร หลานองตนเองได้ จงทำให้เกิดความโกลาหล เมื่อผู้ปกครองเข้าไปก็จะตามหาบุตร หลานของตนว่าอยู่ตรงไหน และจะเข้าไปถ่ายภาพ และคลิปวีดีโอเอาไว้ มองดูเป็นภาพที่น่ารัก น่าเอ็นดู เป็นอย่างมาก

** ชาญวิทย์ คำนวนวุฒิ รายางาน