นราธิวาส ชวมชิมข้าวหลามปักษ์ใต้ บางนรา สืบทอดที่เดียว ในจังหวัด

รับฟัง Fm 102.75 MHz
http://ohmi-design.com:9366/7.h   ห้างหุ้นส่วนจำกัด เลิศชัย เอ็นเตอร์เทนเมนท์ ติดต่อโฆษณา 0861446336 0624259246

แชร์ข่าวนี้

ชวมชิมข้าวหลามปักษ์ใต้ บางนรา สืบทอดที่เดียว ใน จ.นราธิวาส

นับว่าหาทานได้ยากแล้วกับข้าวหลามสูตรดั่งเดิมที่สืบทอดความอร่อยจากรุ่นทวดจนถึงรุ่นหลาน วันนี้เราจะพาไปรู้จัก กับข้าวหลาม บางนรา ที่คนนราธิวาสรู้จักกันมานานและเป็นเจ้าเดียวที่จดทะเบียนสินค้า OTOP ของจังหวัดนราธิวาส แต่นั่นไม่ได้เป็นแค่ การการันตี ความอร่อยจากจังหวัด นราธิวาสเท่านั้น แต่เป็นเพราะความอร่อยจากยอดขายที่ยอมรับจากทั่วประเทศที่ออกบูธขายในงาน OTOP และงานอื่นๆของแต่ละจังหวัด ที่ขายได้วันละไม่ต่ำกว่า 30,000 บาทต่อวัน เราจึงอยากเชิญชวนให้มาลองชิม มาอุดหนุนกัน แล้วทุกคนจะได้หอมหวน เตะจมูกถึงความอร่อยของข้าวหลามแท้ของคนใต้ดั่งเดิมจากร้านข้าวหลามบางนราแท้

ด้วยความใส่ใจทุกขั้นตอนของการทำจากสูตรดั้งเดิมบวกกับราคาวัตถุดิบที่มีราคาแพงขึ้นทุกวันก็ยังคงขายในราคาเดิม เพิ่มเติมคือยอดขายได้ขึ้นเรื่อยๆหลังหยุดเดินสายขายในงานสินค้า OTOP งานกาชาดประจำปี งานของดีเมืองนรา หรืองานต่างๆของทุกจังหวัด ไป 2 ปี เพราะที่รู้ๆกัน เนื่องจากเจอพิษโควิด ไม่สามารถออกขายได้ แต่เจ้าของร้าน ข้าวหลามบางนรา ก็ยังสู้ ช่วงที่เกิดโควิดเปิดเพจ ขาย ของอร่อยๆในจังหวัดนราธิวาสและใกล้เคียง ผลตอบรับดีมากๆกับลูกค้าประจำที่เคยทาน และลูกค้าใหม่ๆ จนทุกวันนี้ ถ้าใครอยากทานข้าวหลามบางนรา กลับมาแล้วมาหาซื้อได้เลย ช่วงนี้ที่บูธในงานของดีเมืองนรา บริเวณ เต็นส์เวทีใหญ่งานเริ่มแล้ว ตั้งเเต่วันที่ 16-25 กันยายนนี้ หรือถ้าใครไม่สะดวกมาติดตามเพจ ของอร่อยนราธิวาส ข้าวหลามบางนรา ได้เลยค่ะ..โทร.092-5028112 หรือ โทร.091-5656898 คุณสมพงษ์ ราชมณี เจ้าของร้าน

ข้าวหลามบางนรา ใช้วัตถุดิบสดใหม่ทุกวัน ผิงด้วยเตาถ่านใช้เวลาแต่ละกระบอกประมาณ 50-60 นาที แต่ต้องหมุนกระบอกเรื่อยๆเพื่อให้ข้าวหลามสุกได้ทั่วกระบอกและทำให้ส่วนผสม ไส้ กะทิ ส่วนปรุงรส มีรสชาดที่เท่าเทียมกัน ไม่จับตัวกันเป็นก้อน และไม่ติดกระบอกไม้ไผ่ และจะได้สุกไปพร้อมๆกันเราสังเกตุง่ายๆเมื่อข้าวหลามยังไม่สุกทั่ว ข้าวหลามจะเดือดผุดๆ เราจะต้องหมุนบ้องข้าวหลามเรื่อยๆจนกว่าจะแห้งสุก ความหอมจะโชยมาทันที ย้ำต้องหมั่นดูและหมุนบ้องข้าวหลามเรื่อยๆ ไม่งั้น จะทำให้ข้าวหลามไหม้และสุกไม่เท่ากัน

วิธีการทำแบบไม่ลับ ข้าวหลาม บางนรา ทำสดใหม่ทุกบ้อง โดยเอาข้าวเหนียว มาซาวล้างให้สะอาดจนน้ำใส แล้วนำมาใส่บ้องไม้ไผ่ตามเมนูไส้ต่างๆที่เราต้องการใส่ จากนั้นตามด้วยกะทิสดที่ ปรุงรสตามสัดส่วน น้ำตาล เกลือ ใส่ไม่ต้องเต็ม เพราะเวลาสุก ข้าวเหนียวจะขยายตัวเพิ่มอีก เสร็จนำไปผิงบนเต่าถ่าน รออีกประมาณ 1 ชั่วโมงก็ได้กินแล้ว ส่วนเมนูไส้ มีไส้ให้เลือกทานได้ ถึง 9 ไส้ มีข้าวเหนียวดำถั่วดำ ข้าวเหนียวดำเผือก ข้าวเหนียวขาวถั่วดำ เผือก ข้าวโพด มะพร้าวอ่อน ธัญพืช รวมมิตร ข้าวเหนียวกะทิ ราคาเริ่มต้นที่ 25 บาทเท่านั้น

พิกัดร้าน 62 ม.1 ตำบลลำภู อำเภอเมือง จังหวัดนราธิวาส โทร. 091-5656898 หรือ 092-5028112 เพจ.ของอร่อยๆนราธิวาส ข้าวหลามบางนรา คุณ สมพงษ์ ราชมณี เจ้าของร้านเชิญชวนว่า ข้าวเหนียวหลามบางนรา มาชิมกันได้ มีข้าวเหนียวขาว ข้าวเหนียวดำ ไส้ถั่ว ไส้ข้าวเผือก ไส้ข้าวโพด ไส้มะพร้าว มาชิมกันได้ มาปีละ 2 ครั้ง นานๆได้มาที ให้คนนราได้มาลอง รับรองว่า อร่อยแน่นอนครับ (ภาษาพื้นบ้าน) และคุณวีรพร หุ้นส่วนชีวิตบอกว่า เป็นสูตรเก่าแก่แต่มาประยุกต์ คนแถวนี้ไม่ค่อยกินหวานเลยลดหวาน เพิ่มความมันเข้าไป ลูกค้านราธิวาสแวะมาชิมได้ที่งานของดีเมืองนรา ได้เริ่มวันที่ 16-25 กันยายน ของทุกปี ร้านข้าวหลามบางนรา จะออกบูธ ปีละ 2 ครั้ง คืองานกาชาดและงานของดีเมืองนรา ที่เหลือเราจะเดินสายออกต่างจังหวัด ลูกค้าต่างจังหวัด สามารถสอบถามได้ที่ เบอร์โทร 092-5028112//แวดาโอ๊ะ-อัสมา หะไร รายงาน