รอง ผวจ.ประจวบฯ เปิดกิจกรรม “รณรงค์เพื่อลดอุบัติเหตุบริเวณทางข้าม” หน้าวัดธงชัยธรรมจักร บางสะพาน **ณัฐธภพ พันสาย รายงาน**

รับฟัง Fm 102.75 MHz
http://ohmi-design.com:9366/7.h   ห้างหุ้นส่วนจำกัด เลิศชัย เอ็นเตอร์เทนเมนท์ ติดต่อโฆษณา 0861446336 0624259246

แชร์ข่าวนี้

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 21 กันยายน 2565 บริเวณวัดธงชัยธรรมจักร ต.ธงชัย อ.บางสะพาน จ.ประจวบคีรีขันธ์ นายพรหมพิริยะ กิจนุสนธิ์ รองผู้ว่าราชการจหวัดประจวบคีรีขันธ์ เป็นประธานเปิดกิจกรรม “รณรงค์เพื่อลดอุบัติเหตุบริเวณทางข้าม”  โดยมีนายเลิศยศ แย้มพราย นายอำเภอบางสะพาน, หัวหน้าส่วนราชการต่างๆ, องค์การปกครองส่วนท้องถิ่น, ผู้นำชุมชน, คณะครูและนักเรียนจากสถานศึกษาในพื้นที่อำเภอบางสะพาน ตลอดจนประชาชนจืตอาสา เข้าร่วมกันอย่างพร้อมเพียง

นายพรหมพิริยะ กล่าวว่า ขอชื่นชมและขอขอบคุณผู้สนับสนุน และมีส่วนร่วมในการจัดกิจกรรมครั้งนี้ ซึ่งศูนย์ปฏิบัติการความปลอดภัยทางถนนอำเภอบางสะพาน จัดกิจกรรม “การจัดกิจกรรมรณรงค์ความปลอดภัยทางถนน ” ตามแผนการจัดกิจกรรมของศูนย์อำนวยการความปลอดภัยทางถนนจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ โดยร่วมบูรณาการกับองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ชุมชน สถานศึกษา และสถานพยาบาล ผู้นำกลุ่มองค์กร และประชาชนจิตอาสา โดยมีวัตถุประสงค์ในการรณรงค์ เพื่อประสิทธิผลในการบังคับใช้กฎหมายอย่างเข้มงวด ตลอดจนมีการปรับปรุงทางข้ามให้มีความปลอดภัย การสร้างจิตสำนึกให้ผู้ขับขี่ลดความเร็วในชุมชน ลดความสูญเสียที่อาจเกิดจากการขับรถที่ไม่มีวินัย

และไม่ปฏิบัติตามกฎจราจร ทั้งนี้ การจัดกิจกรรมสัปดาห์การรณรงค์ โดยใช้ชื่อ “รณรงค์เพื่อลดอุบัติเหตุบริเวณทางข้าม” จะมีการรณรงค์อย่างต่อเนื่องเป็นประจำทุกเดือน ขอเน้นย้ำในเรื่องการบังคับใช้กฎหมายอย่างเข้มงวด การปรับปรุงทางข้าม/ทางม้าลาย/ป้ายเตือนสัญญาณจราจร ทางแยกทางข้าม และรณรงค์สร้างจิตสำนึกขับขี่เพื่อความปลอดภัยและเพื่อให้รักษาวินัยจราจรอย่างเคร่งครัด

โดยภายหลังจากพิธีเปิดนายพรหมพิริยะ กิจนุสนธิ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดและผู้เข้าร่วม ร่วมกันทำกิจกรรมจิตอาสา ทาสีบริเวณทางข้ามหน้าวัดธงชัยธรรมจักร และปรับปรุงภูมิทัศน์บริเวณทั่วไปโดยรอบ เพื่อให้เกิดความปลอดภัยในการใช้รถใช้ถนน ของประชาชนที่สัญจรผ่านไปมา ในบริเวณดังกล่าว

//////////////////////

ณัฐธภพ​ พันสาย​ รายงาน​