ชาวบ้านแห่เข้าคิวซื้อน้ำมันพืชราคาถูก ในงานโครงการพาณิชย์ลดราคา ออนทัวร์ ทั่วไทย ช่วยประชาชนลดภาระค่าครองชีพ (คลิป) **พันธุ์พงษ์ โพธิ์จินดา รายงาน**

แชร์ข่าวนี้

วันที่ 27 ก.พ. ที่บริเวณสวนสาธารณะเฉลิมพระเกียรติ ร.9 หน้าศาลากลางจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ นายเสถียร เจริญเหรียญ ผู้ว่าราชการจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ เป็นประธานเปิดโครงการพาณิชย์ลดราคา ออนทัวร์ ทั่วไทย ครั้งที่ 2 มี นางสาวศิริวรรณ คณะศร พาณิชย์จังหวัดฯ หัวหน้าส่วนราชการ และประชาชนจำนวนมากร่วมพิธี

ซึ่งกิจกรรมดังกล่าวจัดขึ้นระหว่างวันที่ 26-28 ก.พ.66 เพื่อช่วยลดภาระค่าครองชีพให้แก่ประชาชนและเพิ่มช่องทางการตลาดให้แก่ผู้ค้าผู้ประกอบการ โดยมีการออกร้านจำหน่ายสินค้าจากผู้ประกอบการใน จ.ประจวบฯ และจังหวัดอื่นๆ รวม 100 ร้านค้า

ประกอบด้วย สินค้าอุปโภคบริโภค สินค้าโอทอป สินค้าชุมชน นอกจากนี้ ยังกิจกรรมส่งเสริมการขายสินค้าจำเป็นต่อการครองชีพในราคาถูกกว่าท้องตลาดทั่วไปร้อยละ 20-40 ได้แก่ หมูเนื้อแดง จำหน่ายในราคา กก.ละ 110 บาท  น่องไก่ติดสะโพก กก.ละ 50 บาท ไข่ไก่เบอร์ 2 แผงละ 90 บาท น้ำตาลทรายขาว กก.ละ 18 บาท น้ำมันปาล์มบรรจุขวด 1 ลิตร ขวดละ 35 บาท ข้าวหอมมะลิ 5 กก.ถุงละ 110 บาท ข้าวขาว 5 เปอร์เซ็นต์ 5 กก. ถุงละ 80 บาท จำกัดจำนวนการซื้อต่อรายเพื่อให้สินค้าทั่วถึงประชาชนให้มากที่สุด

ซึ่งบรรยากาศภายในงานเป็นไปอย่างคึกคัก มีประชาชนให้ความสนในมาเลือกซื้อสินค้าคุณภาพ ราคาประหยัดอย่างมาก โดยเฉพาะบริเวณบู๊ทขายน้ำมันพืช พบมีชาวบ้านมาเข้าแถวรอซื้อจำนวนมาก บางคนถึงกับนั่งกับพื้นเพื่อรอการเปิดขาย

โดยผู้สนใจสามารถร่วมกิจกรรมได้จนถึงวันที่ 28 ก.พ.นี้ ตั้งแต่เวลา 10.00 – 20.00 น. ส่วนการจัดโครงการพาณิชย์ลดราคา ออนทัวร์ ทั่วไทย ครั้งที่ 3 จะมีขึ้นในระหว่างวันที่ 3-5 มี.ค.66 ที่บริเวณลานหน้าซุ้มทางเข้าวัดห้วยทรายขาว อ.บางสะพาน

///////////////////////////////

พื้นที่โฆษณา