ผู้ปกครอง ป.3 ร้องลูกชายถูกครู3คน ตี 3 วันติด 19 ครั้ง  ทำบาดเจ็บไม่ยากไปโรงเรียนโร่แจ้งความเอาผิด** บรรณรต เจริญกิจสัมพันธ์ รายงาน

แชร์ข่าวนี้

 

ผู้ปกครอง ป.3 ร้องลูกชายถูกครู3คน ตี 3 วันติด 19 ครั้ง  ทำบาดเจ็บไม่ยากไปโรงเรียนโร่แจ้งความเอาผิด

วันที่ 16 กันยายน 2565  ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจาก นางสาว จุฑารัตน์ จันทร์นาค อายุ 33 ปี (มารดา)   และนางไพรวัลย์ เทพทิพย์ อายุ 56 ปี (ยาย) ผู้ปกครองของ น้อง เอ ( นามสมมุตฺิ ) อายุ9 ขวบ นักเรียนชั้น ป.3  โรงเรียนแห่งหนึ่งใน อำเภอแก่งกระจาน อยู่บ้านเลขที่ 178/139 หมู่ 1 ตำบลแก่งกระจาน อำเภอแก่งกระจาน จังหวัดเพชรบุรี     ว่าถูก ครูบี ครูปั๊ก และครูมล  จำนวน 3 คนใช้ไม้เรียวฟาดก้นทำโทษ จำนวน3วันติด จำนวน 19 ครั้ง  ทำให้ก้นน้องได้รับบาดเจ็บ เป็นแผลฟกช้ำดำ เขียว บวม และมีไข้ขึ้น

เนื่องจากน้องไม่ยอมทำการบ้าน และไม่ยอมส่งงานครู  จนเด็กกลัวไม่กล้าไปโรงเรียน  ก่อนเดินทางไปตรวจร่างกายที่โรงพยาบาลแก่งกระจาน  และเข้าแจ้งความกับพนักงานสอบสวน สภ.แก่งกระจาน จังหวัดเพชรบุรี เพื่อเอาผิดกับครูทั้ง 3 ราย  โดยนายนัฐ นันท์ ศรีจันทร์ นายอำเภอแก่งกระจาน ได้สั่งการให้ นายรัฐพล ศรีธรรมมา ปลัดอำเภอแก่งกระจานได้ลงพื้นที่ไปพูดคุยตรวจสอบข้อเท็จจริง   ที่ร้านตัดผมในพื้นที่ ม.1 อำเภอแก่งกระจาน จังหวัดเพชรบุรี

นส.จุฑารัตน์ จันทร์นาค อายุ33ปี (มารดา) ของน้องมัท นักเรียนชั้น ป.3  เปิดเผยว่า     ตนและครอบครัวปู่และยายได้เดินทางไปสอบถามพูดคุยกับทางโรงเรียน  ว่าทำไมครูถึงตีน้องจนได้รับบาดเจ็บแบบนี้  ทางโรงเรียนแจ้งว่าน้องไม่ยอมทำการบ้านและไม่ส่งงานครู  แค่น้องไม่ส่งงานครูถึงต้องตีกันขนาดนี้เลย  จากนั้นครูทั้ง 3 คนก็ขอโทษตน  แต่ครอบครัวตนคิดว่าเรื่องนี้ยอมรับไม่ได้     จากนั้นได้มีครูโทรมาพูดคุยกับตน แจ้งว่าถ้าไปแจ้งความครูและโรงเรียนเดือดร้อน ที่คุยกันก่อนหน้านี้ไม่รู้เรื่องหรอหรือว่าทางครอบครัวตนอยากได้เงิน  หลังจากได้ยินคำนี้จึงสร้างความไม่พอใจให้แก่ครอบครัวเป้นอย่างมาก

ตนจึงพาลูกไปโรงพยาบาลแก่งกระจานเพื่อตรวจร่างกาย ก่อนนำหลักฐานเข้าแจ้งความกับพนักงานสอบสวน สภ.แก่งกระจาน  ลูกชายเล่าให้ฟังว่า วันแรกที่น้องถูกตี ได้ถูกครูบี กับ ครูปลั๊ก ตีคนละ 2 ที  วันที่ 2 ก็ถูกครูบี กับ ครูปลั๊กตีอีก 2 ที  พอมาวันที่ 3 ถูกครูบีตี 3 ที  ครูปลั๊กตี 6 ที  และครูมลตี 2 ที  รวม 3 วันถูกตีไป 19 ที  ทำให้น้องได้รับบาดเจ็บ  กลับมาบ้านจะนั่งก็ไม่ได้เพราะเจ็บก้นและมีไข้ขึ้นสูง  ส่งผลให้น้องไม่อยากเจอหน้าครู  ไม่อยากไปโรงเรียนอีกแล้ว   ซึ่งเมื่อวานที่เจอหน้าครูขณะสอบปากคำที่โรงพัก  น้องก็กลัวครู ไม่กล้าให้ปากคำกับพนักงานสอบสวน

ด้านนางไพรวัลย์ เทพทิพ อายุ56 ปี ยายน้องมัท กล่าว่า  เรื่องนี้ตนและครอบครัวรับไม่ได้  ครูทำเกินกว่าเหตุหรือไม่  ครูทำอะไรลงไปต้องรับผิดชอบ  หากจะทำโทษเด็กตนก็ไม่ว่าแต่มาทำแบบนี้ทำเกินไปหรือไม่    อยากให้ครูได้รับโทษเพื่อเป็นบทเรียนที่ทำโทษเด็กถึงขนาดนี้  หากน้องสอบเสร็จจะย้ายน้องไปเรียนที่อื่นต่อไป

** บรรณรต เจริญกิจสัมพันธ์ รายงาน