ประจวบคีรีขันธ์ เต็มถุง 20 ลุงวัย 69 ปี ขายกล้วยทอดริมถนนเลียบชายทะเลประจวบใส่จนเต็มถุงขาย20 บาท คนซื้อต้องจองล่วงหน้า( คลิป )** พันธุ์พงษ์ โพธิ์จินดา รายงาน

แชร์ข่าวนี้

 

ประจวบคีรีขันธ์ เต็มถุง 20 ลุงวัย 69 ปี ขายกล้วยทอดริมถนนเลียบชายทะเลประจวบใส่จนเต็มถุงขาย20 บาท คนซื้อต้องจองล่วงหน้า

วันที่ 28 กุมภาพันธ์ 2567ที่ริมถนนเลียบชายทะเลอ่าวประจวบฯ ชุมชนปากคลองบางนางรม อ.เมืองประจวบคีรีขันธ์ มีลุงคนหนึ่ง ขี่นรถสามล้อพ่วงข้าง หรือซาเล้งมาจอดทอดกล้วยทอดขายอยู่ โดยมีลูกค้ามายืนรอต่อคิวไม่ขาดสาย ผู้สื่อข่าวจึงได้เข้าไปสอบถามคุณลุง

พบว่าชายคนกังกล่าวชื่อคุณลุงสุเทพ คงกลัด อายุ 69 ปี อยู่บ้านเลขที่ 829/24 ม.4 ต.อ่าวน้อย อ.เมือง ประจวบคีรีขันธ์ โดยลุงสุเทพ ได้มาตั้งขายกล้วยทอดตั้งแต่เวลา 06.30 น. ในระหว่างที่ขายก็จะมีลูกค่มายืนเฝ้ารออยู่ไม่ขาดสาย เนื่องจาก จะมีลูกค้าประจำโทรมาสั่งกล้วยทอดล่วงหน้าทุกวัน ทำให้ต้องมายืนรอ

สำหรับกล้วยทอดของลุงสุเทพนั้น จุดขายอยู่ที่ความอร่อย และราคาถูก ซึ่งลุงสุเทพจะขายเป็นถุง โดยใส่ถุงกระดาษ ขนาดเท่ากับร้านทั่วไปใช้กัน แต่ลุงจะใส่ให้เต็มถุงโดยไม่นับจำนวนชิ้น ใส่ให้เต็มจนล้นทุกถุง ในราคาเพียง 20 บาท และด้วยรสชาติอันกลมกล่อม หวานมันกำลังพอดี ทำให้ผู้คนที่ผ่านไปมามักแวะซื้อติดมือกลับบ้านกันเป็นประจำ ในขณะที่ผู้สื่อข่าวแวะเข้าไปพูดคุยกับลุงสุเทพ ก็พบว่ามีหลายคนมาซื้อแต่คิวเต็ม บางรายก็บอกว่าขอสั่งไว้ล่วงหน้า อีกชั่วโมงจะกลับมาเอาก็มี

ลุงสุเทพเล่าให้ฟังว่า ตนเองเดิมเคยเป็นพนักงานบริษัท เมื่อเกษียณมาก็อยู่บ้านไม่ได้ทำอะไร ลูกๆก็โตมีงานทำหมดแล้ว วันหนึ่งทอดกล้วยทอดแช้วให้เพื่อนล้านชิม คนชิมก็บอกว่าอร่อย ให้มาทอดขายเสียเถอะ ลุงสุเทพจึงได้ลองออกมาทอดขาย ซึ่งก็มีการตอบรับจากลูกค้าดีมาก จนปีนี้เข้าปีที่10แล้วที่ขายมา เมื่อถามว่าคิดอย่างไรจึงขายแบบเป็นถุงละ20โดยไม่นับชิ้น ลุงแกตอบว่า ก็เคยเห็นคนที่ลำบากมาก่อน จึงขายในราคาแบบไม่เอากำไรมาก แค่พออยู่ได้เท่านั้นพอ

สำหรับผู้ที่ผ่านเมืองประจวบต้องการจะอุดหนุนลุงสุเทพ กล้วยทอดถุงละ 20ขอเชิญได้ ที่ริมถนนเลียบชายทะเลอ่าวประจวบ ชุมชนบ้านปากคลองบางนางรม หรือจะโทรติดต่อโดยตรงกับลุงสุเทพได้ที่ เบอร์ 0899614849 โดยลุงสุเทพจะขายตั้งแต่เช้าจนถึงเที่ยงทุกวัน

** พันธุ์พงษ์ โพธิ์จินดา รายงาน