สระบุรี รถบรรทุกขยะรีไซเคิล หลับในพุ่งชนท้ายรถบรรทุกกอไผ่เสียหลักพลิกคว่ำ กอไผ่ตกกระจายเกลื่อนถนน** ชาญวิทย์ คำนวนวุฒิ รายงาน

แชร์ข่าวนี้

 

สระบุรี รถบรรทุกขยะรีไซเคิล หลับในพุ่งชนท้ายรถบรรทุกกอไผ่เสียหลักพลิกคว่ำ กอไผ่ตกกระจายเกลื่อนถนน

วันที่ 5 กรกฎาคม 2566 ร.ต.ต.ชิษณุพงศ์ เยาว์ยอด พนักงานสอบสวน สภ.เมืองสระบุรีได้รับแจ้งเหตุจากเจ้าหน้าที่ศูนย์วิทยุอาสามูลนิธิกู้ภัยสว่างรัตนตรัยธรรมสถานสระบุรี ว่าเกิดอุบัติเหตุ รถบรรทุกชนกัน มีสิ่งของตกกระจายเกลื่อนถนน บริเวณถนนมิตรภาพ(หน้า รพ.เกษมราษฎร์สระบุรี) กม.1 (เข้าตัวเมืองสระบุรี) ต.ปากเพรียว อ.เมือง จ.สระบุรี จึงเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่อาสามูลนิธิกู้ภัยสว่างรัตนตรัยธรรมสถานสระบุรี ในที่เกิดเหตุ พบรถบรรทุก 6 ล้ออีซูซุ หมายเลขทะเบียน 70-5661 มหาสารคามซึ่งบรรทุกขยะรีไซเคิลมาเต็มคันรถ ในสภาพด้านหน้าพังเสียหาย กระจกหน้าแตก ประตูด้านซ้ายฉีกขาด มีผู้ได้รับบาดเจ็บเป็นหญิงเจ้าหน้าที่กู้ภัยฯปฐมพยาบาลเบื้องต้นแล้วรีบนำส่ง รพ.สระบุรี ทราบชื่อคนขับนายไพฑูรย์ อายุ 28 ปี

ห่างกันเพียงเล็กน้อย พบรถบรรทุก 10 ล้ออีซูซุ หมายเลขทะเบียน 70-1334 ศรีสะเกษ มีนายวีระศักดิ์ เป็นผู้ขับ พลิกตะแคงคว่ำขวางถนน มีลำไม้ไผ่ที่บรรทุกมาตกกระจายเกลื่อนถนน หน้ารถยังพบขยะรีไซเคิลตกหล่นอยู่ด้วย แผงเหล็กกั้นขอบถนนหักงอ พังได้รับความเสียหาย บริเวณลำไม้ไผ่ ยังพบเศษกระจกรถติดอยู่ที่ลำไผ่ ส่งผลให้การจราจรติดขัดต้องให้รถที่วิ่งสัญจรออกทางคู่ขนาน ทางด้านนายไพฑูรย์ (คนขับรถ 6 ล้อ)ได้ยกมือไหว้ขอโทษนายวีระศักดิ์(คนขับรถบรรทุกสิบล้อ) พร้อมกล่าวขอโทษ และบอกว่าตนเองเผลอหลับในจริงๆ จากนั้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ และเจ้าหน้าที่กู้ภัยฯได้ช่วยกันเก็บ และขนย้ายลำไผ่ที่กระจายเกลื่อนถนน เข้าข้างทาง เพื่อเปิดเส้นทางการจราจร

ทางด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ตรวจสอบที่เกิดเหตุ และลงบันทึกไว้เป็นหลักฐาน จากนั้นได้เชิญคู่กรณีทั้ง 2 ไปสอบสวนยัง สภ.เมืองสระบุรี เพื่อเจรจาตกลงกัน

ทางด้านนายวีระศักดิ์ อายุ 51 ปีเล่าว่า ตนเองบรรทุกกอไผ่มา 1,000 กว่าลำ จาก จ.อุบลราชธานี เพื่อที่จะไป จ.สุพรรณบุรี ขณะขับอยู่เลนซ้าย ได้มีรถบรรทุก 6 ล้อวิ่งมาชนท้ายรถตนเอง ตนจึงได้ประคองรถเข้าข้างทาง แต่รถเสียการทรงตัวทำให้เกิดพลิกตะแคงคว่ำ คาดว่าคนขับรถที่ชนท้ายรถตนน่าจะได้รับบาดเจ็บ

ส่วนนายไพฑูรย์  อายุ 28 ปี เล่าว่าตนเองขับรถบรรทุกขยะรีไซเคิล กำลังจะไปส่งที่ จ.สมุทรสาคร เมื่อถึงที่เกิดเหตุเกิดหลับใน เนื่องจากตนเองขึ้นของ และพักผ่อนน้อย ทำให้เกิดอาการวูบไป และรถได้ตกหลุมบนพื้นถนน ทำให้รถเสียหลักพุ่งชนท้ายรถบรรทุกกอไผ่พลิกคว่ำ ส่วนตนเองไม่ได้รับบาดเจ็บไดๆ ส่วนแฟนของตนได้รับบาดเจ็บที่ขา น่าจะขาหักเนื่องจากกระแทกกับคอนโซลหน้ารถ เจ้าหน้าที่กู้ภัยฯนำส่ง รพ.สระบุรี

** ชาญวิทย์ คำนวนวุฒิ รายงาน