สระบุรี-กระบะเกียร์Rหัวร้อนไม่พอใจรถถูกเฉี่ยว ถอยหลังชนคู่กรณี3ครั้งรถพังเสียหาย **ชาญวิทย์ คำนวณวุฒิ รายงาน**

แชร์ข่าวนี้

วันที่12 กรกฎาคม 2566 จากกรณีที่เฟสบุ๊กชื่อ รัฐวุฒิ สงพะโยม ได้ลงคลิปกระบะ4ประตูสีขาวถอยหลังพุ่งชนรถกระบะตอนเดียวสีขาวแบบมีคอก และระบุข้อความว่าคนสมัยนี้โหดจริง

ทีมข่าวได้ลงพื้นพบกับนางยุภาพร ชัยผง อายุ 42 ปี ต.ชะอม อ.แก่งคอย จ.สระบุรี นางยุภาพรเล่าว่าขณะที่ตนพร้อมสามี และปู่ขับรถกลับจาก อ้อมน้อย จ.นครปฐม เพื่อไปรับวัตถุดิบสำหรับผสมอาหารปลา ขับรถมาถึงช่วงถนนพุทธมณฑล สาย4 สามีตนเป็นคนขับอยู่ในช่องทางด่วนได้มีรถกระบะสี่ 4 ประตู สีขาวที่วิ่งอยู่ช่องทางคู่ขนานพยายามที่จะเข้ามาในช่องทางด่วน แต่จังหวะนั้นการจราจรรถหนาแน่นสามีตนจึงไม่ได้ให้รถกระบะ 4 ประตูเข้ามาในช่องทางได้แต่กระบะ 4 ประตูพยายามจะเข้ามาให้ได้จึงเกิดการเฉี่ยวชนกันเกิดขึ้น ทำให้รถของตนมีรอยที่กระจกมองข้างด้านซ้าย และที่ขอบซุ้มล้อด้ายซ้ายเป็นเฉี่ยวชน สามีตนจึงได้จอดรถชิดด้านซ้ายเพื่อจะได้ลงไปพูดคุยตกลงกันเรื่องความเสียหายเพราะรถตนมีประกันชั้น1 ซึ่งรถกระบะ4ประตูจอดอยู่ด้านหน้ารถตน และจอดชิดขอบทางด้านซ้าย

ตนได้ลงรถเพื่อจะไปพูดคุยโดยมีผู้หญิงอายุอายุประมาณ 30 กว่าปีลงจากรถกระบะ 4 ประตูมาเหมือนกันช่วงนั้นคนขับกระบะ4ประตูได้ถอยหลังรถพุ่งมาชนรถของตน และขับรถเดินหน้าแล้วพุ่งมาชนอีกรวม 3 ครั้ง ซึ่งครั้งสุดท้ายเป็นครั้งที่ถอยหลังพุ่งมาชนแรงที่สุดที่มีคลิปปรากฏ จังหวะเดียวกันรถกระบะ4ประตูได้ขับหนีไปส่วนรถตนไม่สามารถขับต่อไปได้เนื่องจากด้านหน้ารถพังเสียหายมาก ตนพร้อมสามีและปู่รู้สึกตกใจมากส่งเสียงร้องอยู่ในรถ ซึ่งเหตุการณ์ดังกล่าวตนคิดว่ากระบะ4 ประตูไม่พอใจที่คิดว่ารถของตนไม่ยอมให้รถกระบะ4ประตูเข้าแทรกมาในช่องทางเดินรถของตนอย่างแน่นอน

ซึ่งเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อวันเสาร์ที่ 8 กรกฎาคม ช่วงบ่าย3โมงเย็น จากนั้นตนได้โทรศัพท์แจ้งประกันภัย และยกรถเข้าไปที่ สภ.พุทธมณฑล พร้อมลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐานโดยเจ้าหน้าที่ตำรวจบอกตนว่าจะเร่งติดตามตัวผู้ขับรถกระบะ 4 ประตูหัวร้อนมาสอบสวน ส่วนรถของตนในวันนี้ประกันได้ให้รถยก ยกจาก สภ.พุทธมณฑล มาซ่อมที่อู่ ในจังหวัดสระบุรี ซึ่งตนต้องเสียเวลาและขาดรายได้จากการซ่อมรถน่าจะ 2-3 เดือน และรถของตนยังอยู่ในระหว่างผ่อนกับไฟแนนซ์  นางยุภาพร กล่าทิ้งท้ายว่ายากฝากถึงผู้ใช้รถให้ใจเย็น ต่างคนต่างร่วมเดินทางด้วยกันก็อาจจะเครียดหงุดหงิดบ้างเนื่องจากการจราจรติดขัด แต่ถ้าเกิดเหตุการณ์แบบนี้หรือรุนแรงมากกว่านี้จะทำยังไง ซึ่งตนขาดรายได้ขณะที่รถเข้าซ่อม

/////////////////////////////////////////////

ชาญวิทย์ คำนวณวุฒิ รายงาน